• Menu
  • Menu

Andante Farm **** – Bình Yên đến lạ thường

Nguồn: KCT Phượt

Địa chỉ: Rừng thông Đa Nhim, Lạc Dương, Lâm Đồng

Tình chờ thấy được hình ảnh của Andante Farm & Lodge ở facebook của một người bạn, thế là tò mò liên hệ để đến trải nghiệm. Bạn sẽ khó mà đăng ký book phòng qua các kênh book khách sạn mà chỉ duy nhất là nhắn tin qua facebook của trại. Lúc đầu cũng hơi bỡ ngỡ vì thấy là là và chị “trại chủ” hỏi rất nhiều về thông tin cá nhân. Sau đó mới biết là trại rất thân thiện và muốn những ai đến trải nghiệm cũng phải có gu riêng. Nếu bạn muốn tìm một chỗ sống ảo, ồn ào, được phục vụ từ A đến Z thì bạn đừng nên đọc tiếp, hãy chọn một nơi khác. Nếu bạn đang tìm một nơi theo mình gọi là “bình yên” thì phần chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho việc quyết định là có nên đến đây hay không.

Đến trại như thế nào?

Mình đến đây được ba lần. Lần đầu tiên mình đi một mình, mượn xe máy của bạn ở Đà Lạt rồi chạy vào theo hướng dẫn của trại, và dĩ nhiên là con đường cũng hơi khó khăn và offroad một chút. Từ chợ Đà Lạt chạy đến ngã rẻ xuống Thủy điện Đa Nhim thì tầm 30km dọc theo quốc lộ 27C. Từ đầu ngà ba vào trại tầm 6km nhưng đường còn hoang sơ và hơi xấu nên phải cẩn thận. Bạn cứ an tâm, sau khi book được phòng thì trại sẽ hướng dẫn rất kỹ. Cũng có kèm dịch vụ xem oto đưa đón ở sân bay hoặc trung tâm thành phố Đà Lạt, mình đã dùng dịch vụ này cho chuyến gần rất và anh lái xe cực kỳ dễ thương và đúng giờ.

Bài viết liên quan:  Phú Quốc (Kiên Giang)- Kinh nghiệm du lịch tự túc A đến Z

Từ ngã ba quốc lộ vào trại băng qua những cánh rừng thông đẹp mê ly, bạn sẽ đi ngang qua trang trại của Vin-eco với nhiều nhà kính.

Gần tới trại, thì sóng điện thoại sẽ mất dần nên nếu cần nhắn tin hoặc gọi điện thoại về nhà thì hãy làm điều này trước. Còn không thì sau khi check in, leo lên dóc hoặc lên đỉnh đồi thông thì sẽ có sóng điện thoại lại. Mình cũng đã từng nghĩ là không có sóng điện thoại và internet mấy ngày thì chắc chết. Nhưng sự thật trái ngược, mình thấy đầu óc bớt mê mụ.

Sau khi check in thì mấy bạn trong trại sẽ hướng dẫn từ khu vực nhà bếp và phòng khách trung tâm, nơi mà mọi người có thể tự phục mình nấu nướng và ngồi ăn rồi tự rửa bát. Một không gian mở và rất thoải mái, buổi tối còn có chỗ để ít lửa than sưởi ấm. Vì đây là không gian chung, bạn hãy tôn trọng những người khác như tôn trọng bản thân mình, không ồn ào để ai cũng có thể thưởng thức một cuộc sống chậm.

Phòng khách và phòng ăn chung của Andante Farm & Lodge

Chỗ ngủ

Ở trại có 2 loại hình là Cabin và Chalet. Cabin là căn phòng nhỏ bên bờ suối và dùng toilet ở khu vực chung. Chalet thì riêng tư hơn ở phía trên đồi và có phòng vệ sinh riêng. Chalet có cái balcon nho nhỏ để chúng ta có thể ngồi đọc sách và nghe chim hót vui tai.

Bài viết liên quan:  Ecolodge ở Việt Nam

Căn Cabin của Andante Farm & Lodge

Ăn uống

Giá tiền phòng bao gồm một buổi ăn sáng.

Còn các buổi khác thì mình có sự lựa chọn là đặt với trại hoặc tự nấu ăn. Phần này sẽ được nói rõ khi chị “Trại chủ” xác nhận đặt phòng của bạn.

Khu vực bếp của Andante Farm & Lodge

Kinh nghiệm của mình là mình sẽ tự ra vườn hái rau rồi tự nấu ăn để mình có thể vận động và cũng như giải trí. Một trong những điều siêu thích nơi này là vườn rau theo mùa và rất organic vì không có dùng thuốc trừ sâu, chính vì vậy mà hình ảnh không đẹp lắm nhưng ăn cực kỳ ngon. Gạo, mắm muối cơ bản thì Trại sẽ cung cấp. Nếu có nhu cầu thịt cá trứng thì có thể mua từ ngoài mang vào và để ở tủ lạnh.

Vườn rau của Andante Farm & Lodge

Ở đây cũng có lò nướng nên mình có dự định chuyến đi kế tiếp là sẽ làm bánh ở nơi này.

Thu hoạch rau tại vườn của Andante Farm & Lodge
Bữa ăn mình nấu ở Andante Farm & Lodge

Trại có sẵng trà và cafe. Nhưng mình yêu thích khu vườn nhỏ nơi phòng khách có lá bạc hà, lá hương thảo và một số loại hoa the mùa để uống được. Hoặc bạn có thể mang theo trà bạn thích.

Bình trà tự làm ở Andante Farm & Lodge

Làm gì khi rảnh?

Sáng sớm bạn có thể đón bình minh ở đập thủy điện cách đó tầm 3km đi bộ, nhớ đi 2 người cho bớt sợ

Đập Thủy điện Đa Nhim – Lâm Đồng

Hoặc leo lên đỉnh đồi thông nơi có rất nhiều loại nấm lạ và có cả sóng điện thoại để liên lạc về nhà.

Nấm trên đồi thông của Andante Farm

Ngủ: có lần sau một thời gian dài mình stress và như kiệt sức, mình đã ngủ từ 19h đến 7h sáng hôm sau vì không khí mát lạnh giữa mùa hè và tiếng thác nước chảy.

Ấm áp tại trại Andante Farm

Cảm nhận cuối cùng

Một thung lũng giữa đồi thông với những con người thân thiện sẽ tạo cho bạn một cảm giác thật sự bình yên.

Bình Yên ở Andante Farm & Lodge

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Bài viết liên quan:  14 - Quảng Ninh Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A đến Z
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *