• Menu
 • Menu

Ba ông trùm bầu trời thế giới: Star Alliance, Oneworld và Sky Team

Hướng dẫn cho ba liên minh hàng không lớn: Liên minh Star Alliance, Oneworld và Sky Team

Nguồn: KCT Travel

Kinh nghiệm chọn:

Ở Việt Nam, KCT chọn làm thành viên một số hãng hàng không sau đây để tối ưu nhất việc tích điểm và điểm thưởng. Nếu bạn là người thường xuyên du lịch bằng máy bay, hãy bắt đầu suy nghĩ để trở thành thành viên và bắt đầu tích điểm để được những vé máy bay miễn phí.

 1. Thành viên Vietnam Airlines (Bông sen vàng) cho hệ thống Skyteam: dùng cho các chặn bay trong nước. Hiện tại Vietnam Airlines cũng có liên kết với Jestar Pacific.
 2. Thành viên Singapore Airlines cho hệ thống Star Alliance: đây là hãng hàng không ưu thích của mình và việc đi từ Hà Nội/ Hồ Chí Minh đi Singapore rất dễ dàng.
 3. Thành viên Cathay Pacific cho hệ thống của Oneworld: dành cho những chuyến bay đi Mỹ và Canada. Hệ thống Aisa Mile kết hợp và lấy vé thưởng rất dễ.

Thông tin chung:

Được hình thành như một thỏa thuận quy mô nhỏ để hợp tác giữa hai hãng hàng không, ba liên minh hàng không hành khách lớn hiện đã tồn tại, tập hợp từ 15 đến 27 hãng hàng không để tiếp cận hơn một nghìn điểm đến rải rác trên toàn cầu.

Ưu điểm của liên minh hàng không là rõ ràng. Họ cung cấp cho hành khách một mạng lưới mở rộng thông qua các thỏa thuận chia sẻ mã, trong đó hai hoặc nhiều hãng hàng không chia sẻ cùng một chuyến bay, liệt kê nó trong cả hai hệ thống đặt chỗ của họ; điều này làm cho việc đặt chỗ dễ dàng hơn và di chuyển giữa các kết nối hiệu quả hơn. Thời gian bay do đó giảm, và – với chi phí hoạt động được sắp xếp hợp lý hơn – giá vé giảm (mặc dù tất nhiên liên minh cũng có thể dẫn đến mất cạnh tranh trên một số tuyến đường và do đó đôi khi có hiệu ứng ngược lại).

Bài viết liên quan:  Ký sự Paris of Love - Toàn tập

Hơn nữa, phần thưởng thường xuyên có thể được tích lũy trên các hãng hàng không trong cùng một liên minh, giảm thời gian cần thiết để đạt được những phần thưởng dặm cao trên bầu trời. Và vé vòng quanh thế giới có thể được mua dễ dàng hơn nhiều, và chi phí ít hơn nhiều, khi các liên minh cùng nhau xây dựng một đề nghị tổng thể đưa hành khách từ lòng bàn tay phía đông Thái Bình Dương đến đỉnh núi băng Patagonia – hoặc bất cứ nơi nào khác bạn có thể muốn đi.

Star Alliance

Star Alliance là liên minh hàng không lớn đầu tiên và vẫn là lớn nhất hiện nay. Các hoạt động bắt đầu vào năm 1997, khi năm hãng hàng không – Thai Airways International, Air Canada, Lufthansa, Scandinavian Airlines và United Airways – tham gia lực lượng để cung cấp cho du lịch hàng không mở rộng và hiệu quả hơn. Vào thời điểm đó, liên minh đã tuyên bố ý định “đưa hành khách đến mọi thành phố lớn trên trái đất”, và họ đã có những bước tiến quan trọng đối với kết thúc này trong những năm kể từ đó. Thành viên đã mở rộng đến 27 hãng hàng không, với Copa Airlines đưa vùng phủ sóng của Nam Mỹ, Ansett Australia và Air New Zealand làm tương tự cho Châu Đại Dương, và các hãng hàng không Ethiopia và Nam Phi đến Châu Phi. Gần đây, liên minh đã thu hút các nhà cung cấp lớn của tương lai, chẳng hạn như Air China và Air India, vào vòng tay của mình. Tại thời điểm viết bài, các thành viên của nó ra mắt hơn 20.000 chuyến bay hàng ngày và bao gồm 1316 sân bay đích tại 192 quốc gia, đan xen trái đất theo phong cách ngoạn mục.

Bài viết liên quan:  Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) - Tôi đi tìm tôi
Liên minh Star Alliance
Tất cả 27 hãng hàng không của Star Alliance:
 1. Adria Airways, Slovenia
 2. Aegean Airlines, Greece
 3. Air Canada
 4. Air China
 5. Air India
 6. Air New Zealand
 7. All Nippon Airways, Japan
 8. Asiana Airlines, South Korea
 9. Austrian Airlines
 10. Avianca, Colombia
 11. Brussels Airlines, Belgium
 12. Copa Airlines, Panama
 13. Croatia Airlines
 14. EgyptAir
 15. Ethiopian Airlines
 16. EVA Air, Taiwan
 17. LOT Polish Airlines
 18. Lufthansa, Germany
 19. Scandinavian Airlines
 20. Shenzhen Airlines, China
 21. Singapore Airlines
 22. South African Airways
 23. Swiss International Airlines
 24. TAP Portugal
 25. Thai Airways
 26. Turkish Airlines
 27. United Airlines, United States

Oneworld

Oneworld là liên minh thứ hai trong số ba liên minh lớn được thành lập, ra mắt hai năm sau đối thủ Star Alliance. Các thành viên sáng lập là tất cả các hãng hàng không lâu đời, uy tín như British Airways, American Airlines và Qantas, những người đã sớm tham gia cùng hai hãng hàng không châu Âu, FinnAir và Iberia. LanChile sau đó lên tàu để cung cấp vùng phủ sóng của châu Mỹ Latinh, tiếp theo là Royal Jordanian vào năm 2005, hãng vận tải Trung Đông đầu tiên tham gia bất kỳ liên minh nào. Những tân binh đáng chú ý kể từ đó đã bao gồm Japan Airlines và Malaysia Airlines, đảm bảo liên minh cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng lớn của châu Á. Oneworld nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ với “du khách quốc tế thường xuyên”, đặc biệt là từ thế giới doanh nghiệp và doanh nghiệp, một mục tiêu được phản ánh tại vị trí HQ của nó trên Park Avenue, NY. Nó chỉ phục vụ dưới 1000 sân bay đích tại hơn 150 quốc gia – ít hơn đáng kể so với một trong hai đối thủ của nó, nhưng được nhắm mục tiêu cẩn thận để thu hút khách hàng doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan:  Ký sự Paris of Love - Đạp xe xuyên rừng ở Hà Lan
                                                                                          Liên Minh Oneworld
Tất cả 15 hãng hàng không của OneWorld:
 1. Air Berlin, Germany
 2. American Airlines
 3. British Airways
 4. Cathay Pacific, Hong Kong
 5. Finnair, Finland
 6. Iberia, Spain
 7. Japan Airlines
 8. LAN Airlines, Chile
 9. Malaysia Airlines
 10. Qantas, Australia
 11. Qatar Airways
 12. Royal Jordanian
 13. S7 Airlines, Russia
 14. SriLankan Airlines
 15. TAM Airlines, Brazil

SkyTeam

SkyTeam là liên minh hàng không trẻ nhất trong ba liên minh hàng không lớn, được thành lập năm 2000 bởi bốn hãng hàng không cùng nhau cung cấp các điểm truy cập không gian chiến lược trên thế giới: Aeromexico, Air France, Delta Airlines và Korean Air. Tuy nhiên, liên minh đã phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt, vượt qua Oneworld để bao gồm 20 hãng hàng không thành viên đi đến 1.064 sân bay đích tại 178 quốc gia. Mức độ bao phủ đa dạng đáng kể đã được các hãng hàng không như China Airlines, Garuda Indonesia, Saudi Airlines và Kenya Airways đưa đến liên minh. Độ sâu của kinh nghiệm được cung cấp bởi KLM, hãng vận chuyển cờ Hà Lan được thành lập năm 1919 và là hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới vẫn hoạt động dưới tên ban đầu. Tổng cộng, SkyTeam có 564 phòng chờ rải rác trên toàn cầu, phục vụ khoảng 588 triệu hành khách mỗi năm.

Ba ông trùm bầu trời thế giới: Star Alliance, Oneworld và Sky Team
                                                                                     Liên minh Skyteam
Tất cả 20 hãng hàng không của Skyteam:
 1. Aeroflot, Russia
 2. Aerolineas Argentinas
 3. Aeromexico
 4. Air Europa, Spain
 5. Air France
 6. Alitalia, Italy
 7. China Airlines, Taiwan
 8. China Eastern Airlines, China
 9. China Southern Airlines, China
 10. Czech Airlines
 11. Delta Airlines, United States
 12. Garuda Indonesia
 13. Kenya Airways
 14. KLM, Netherlands
 15. Korean Air, South Korea
 16. Middle East Airlines, Lebanon
 17. Saudia, Saudi Arabia
 18. TAROM, Romania
 19. Vietnam Airlines
 20. Xiamen Airlines, China

Tháng 06/2018

Các thông tin thành viên có thể thay đổi, vui lòng cập nhật vào trang web của các liên minh để được cập nhật.

 

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *