• Menu
  • Menu

Hải Phòng – Rừng và biển Cát Bà

Reviewed bởi KCT Travel

Hải Phòng – Cát Bà (17/03/2018-18/03/2018)

Thông tin chung

Đảo Cát Bà với đặc thù về kiến tạo địa lý là đoạn trót của vòng cung Đông Triều vươn ra Vịnh Bắc Bộ. Với địa hình là những dãy núi đá vôi trùng điệp với nhiều dáng vẻ, hang động dị kỳ, thảm thực vật phong phú phủ trên địa hình ấy, lung linh soi mình trong sóng nước của biển cả làm cho Cát Bà càng thêm tuyệt mỹ. Với trên 350 km2 biển đảo, núi rừng mà thiên nhiên ưu ái dành cho, Cát Bà đã hấp dẫn du khách đi du lịch Cát Bà ngày càng nhiều hơn.

Cát Bà có rừng nguyên sinh với hàng trăm ha cây gỗ quí như  Kim Giao, Chò Đãi… Năm 1986 Vườn quốc gia Cát Bà được thành lập, bảo tồn nguồn Gien quý hiếm với hàng trăm ngàn loài động, thực vật hiếm, quý. Có những động vật được ghi trong sách đỏ thế giới mà chỉ duy nhất còn ở Cát Bà như Voọc đầu trắng. đi du lịch Cát Bà du khách còn trải nghiệm hệ thống hang động trên đảo điển hình như : Hang Quân Y, hang Trung Trang, Hang Luồn, động Thiên Long, động Đá Hoa, động Dáng,…Hang động ở Cát Bà mỗi nơi một đặc thù, đẹp diệu kỳ mà huyền bí.

Phương tiện:

Xe bus từ Hà Nội – Cát bà:

Sau khi được bạn bên homestay giới thiệu thì có Xe good morning trong phố cổ đi thẳng ra Cát Bà, xe 40 chổ mình thấy dọc đường giá tầm 200.000 đến 230.000, có chuyến 9h, 11h. Và có chuyến ngược lại. Nếu bạn ở trong khu rừng quốc gia thì có thể nói họ cho mình xuống giữa đường

Xe bus Hà Nội – Hải Phòng – Cát Bà:

Mình đặt xe của Hoàng Long 02253920920 chuyến Hà Nội – Hải Phòng lúc 8h sáng đón tại 28 Trần Nhật Duật giá 185.000 cho ghế VIP số 3+4+5+6, ghế khác 180.000.

Xe chạy đúng giờ, sạch sẽ, wifi trên xe, nước uống miễn phí, tới Hải Phòng tầm 1 tiếng 30 phút và có 3 hay 4 chổ thả tùy vào mình muốn. Điểm cuối cùng là số 5 Phạm Ngũ Lão, nhà xe sạch, đối diện có quán trà sữa J.

10h là chuyến sớm nhất nối chuyến từ Hải Phòng – Cát Bà

Kinh nghiệm bản thân Đi xe từ Hà Nội đến Hải Phòng, sau đó mượn xe máy của người quen đi ra Cát Bà.

Thời gian

Theo chị lái đò thì nên đi Cát Bà vào mùa hè tháng 6+7+8. Lúc này có nắng và mưa, nhưng phong phanh đâu tháng 7+8 có thêm bão nữa nên tùy tình hình.

Tổng thiệt hại

  • Vé xe khứ hồi Hà Nội – Hải Phòng: 370.000
  • Xăng xe Hải Phòng – Cát Bà (xe airblade đời cũ): 100.000
  • Ho Hoi Homestay: 500.000 cho 2 người
  • Ăn ba bữa thì tùy vào mình ăn
  • Vé tham quan pháo đài: 40.000

Lịch trình

Ngày 1: Hà Nội – Cát Bà

8h00 xuất phát từ nhà xe Hoàng Long 28 Trần Nhật Duật đi Hải Phòng 117km.

10h có mặt nhà người thân mượn xe đi Cát Bà

Đi ăn bánh cuốn Quyên, nơi yêu thích của mình

https://goo.gl/maps/KxQGg9yauo22

Chả ở đây ngon

Mua ly trà sữa rồi chạy Hải Phòng- Bến phà gót 31km. Đường đi supper bụi, khúc bên trong toàn container, công an đầy đường, phải chạy đúng vạch của xe máy. Đường mới bắt qua biển rất to, đẹp và tha hồ chạy.

Phà Gót – Phà Cái Viềng

Vé cho 1 xe máy và 2 người hết 32.000. Tầm 15 phút có 1 chuyến phà nhưng nghe đồn 17h là chuyến cuối cùng. Phà chạy tầm 20 phút là đến bên bến kia.

Phà Cái Viềng – Vườn quốc gia Cát Bà:

Đi từ phà về hometstay ở rừng quốc gia hết 14km. Đường đi cũng đẹp.

Hoi Lake homestay:

Nằm trong khu vườn quốc giá, đến cổng thì nói với anh bán vé và đưa booking thì mình được miễn phí vào bên trong, xe máy chạy vào được, đi bộ tầm 500m.

https://goo.gl/maps/YbvXNQSEGg72

Giá phòng mình book là 450.000 cho một bungalo 2 người. Nói chung là sạch sẽ.

Họ mới mở được 2 tháng và đang xây dựng thêm, sắp tới sẽ mở thêm nhà sàn cho tầm 15 người, nếu đi theo nhóm thì vui đó.

Vì sáng thức sớm cho ngày thứ bảy nên ngủ trưa rồi lấy sức đi tiếp.

Hoàng Hôn ở đỉnh pháo đài

https://goo.gl/maps/4Fvrvjrk5Sy

Chạy khoảng 15km ra Pháo đài thành công. Đường đi xuyên rừng nên rất đẹp, mát mẻ, ít xe. Trên đường đi ngang mấy hang động, nhưng không có sở thích vào hang nên không vào. Thấy có chị bán vé ngoài hàng nên chắc là sẽ mất phí. Bao nhiêu thì không biết.

Đến Pháo đài thì tốn vé 40.000 cho 1 người, xe máy chạy được lên tới đỉnh.

Tranh thủ ngắm hoàng hôn, hôm nay trời tháng 3 âm u nên cũng không có mặt trời, nhìn xuống vịnh cũng đẹp theo kiểu âm u.

Ăn tối bên vịnh

Chọn quán Le Pont Club

https://goo.gl/maps/byt6jQnomou

Hãy lên trên cao để có thể ngắm được vịnh.

Đồ ăn ở đây tạm ổn, ly café bình thường giá tầm 18.000, thực đơn phong phú và dường như dành cho tây.

Quán này cũng là một homestay dành cho tây, nếu có cơ hội thì cùng nên ở vì view ra Vịnh đẹp.

Về lại homestay ngủ, trên đường ghe mua 1 nữa con vịt quay, về nhâm nhi thêm 2 lon beer. Homestay nhận order đồ ăn đến 19h, có vẻ ngon nhưng chưa thử.

Ngày 2: Đảo Cát Bà – Hà Nội

Ăn sáng – check out

Sáng 6h, nghe ào ào ào, mưa, thế là ngủ đến 7h30. Ăn sáng đơn giản tự phụ vụ tại homestay, có nước trái cây và café, bánh mì, và trứng. Check out phòng sớm vì muốn đi luôn

Tham quan đảo

Mọi người có thể đi ra đảo khi và một số đảo khác chơi. Bạn nói có thể thuê xe đi vịnh Lan Hạ đẹp. Mình thì không thích mấy chổ đông người lắm. Xem thông tin trên bản đồ thấy có cái chùa đang xây tên là Linh Ứng, thấy hay hay nên quyết tâm đi tìm.

Tìm chùa bằng đường bộ mấy lần không thấy, nên đành chạy ra hỏi người dân. Do chùa mới nên nhiều người cũng không biết. Cuối cùng là mọi người nói ra bến phà trung tâm hỏi thuê thuyền riêng ra đó.

https://goo.gl/maps/NKdgkVvu47C2

Sau một vòng hỏi thì gặp được chị Thảo chủ thuyền, chị này dễ thương, 01688223761, chị tính 500.000 đưa vào Đảo vạ chùa và quay về, mình nghĩ có thể trả giá 400.000 nhưng thuyền nhà chị ấy đã bận nên đi thuyền khác. Nên mình quyết định suy nghĩ và sẽ quay lại.

Ăn trưa ở Green Mango

https://goo.gl/maps/7a7WuL95yEz

Quán thoáng và đẹp. Thực đơn dành cho tây. Cuối cùng kêu 1 tô Bánh đa hải sản, đặc sản địa phương ăn thử, giá 85.000. Dị ứng hải sản nên chỉ dám thử 2 thìa, nước soup ngon.

Mỹ nam kế để nhờ gửi xe máy lại để đi phà. Nghe chừng đảo này tha hồ để xe mà không sợ mất.

Đảo vạ chùa

https://goo.gl/maps/495aNcDMxt52

Đi thuyền tầm 30 phút ra được tới chùa. Nếu ai chưa đi Vịnh Hạ Long thì coi như cũng là 1 tour ngắn đi Vịnh. Tới bên vào chùa, có một con đường mòn để leo lên trên đỉnh núi. Đi tầm 15 phút, cũng mệt ah nhe. Trên google máp thấy hình đẹp, nhưng đến nơi thì ngỡ ngàng là chùa bé tí tẹo, đang xây dựng.

Lên đây có duyên gặp em Tuấn là người trong chùa cho thầy, em ấy mời uống trà và đàm đạo. Từ đây nẩy ra một vài dự án nho nhỏ vào tháng sáu để đến đây tu và trồng cây cho chùa. Nơi này ít nước ngọt, dùng điện năng lượng nếu có nắng mặt trời. Có nhà ở dành cho tầm 100 người. View từ chùa ra Vịnh rất đẹp.

Quay về đảo chính và chạy xe về Hải phòng

Quán Hoa Ốc ở ngã ba Lê Lợi và Đội Cấn

Đi ngang thấy đông người nên vào ăn thôi. Cho 4 dĩa ốc và 1 dĩa xoài, 410.000 hơi mắc nhưng cũng là 1 thử nghiệm. Xa xa thấy chị bán xôi đậu đỏ đông khách nên cũng vào làm một gói, ngon thặc.

Đến xe về lại Hà Nội và kết thúc hành trình.

ĐIỂM DU LỊCH TƯƠNG LAI

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *