• Menu
  • Menu

Hoàng Su Phì Lodge ***

Review by: KCT TRAVEL

Hoàng Su Phì Lodge – Hà Giang

Thiên nhiên – Môi Trường – Văn Hóa & Du Lịch

Thiên nhiên: Với điều kiện khí hậu đặc trưng, Hoàng Su Phì có cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ hay nhiều di tích, si sản được xếp hạng cấp quốc gia. Lodge nằm ở điểm cao của Thôn Nậm Hồng, Xã, Thông Nguyên, Hoàng Su Phì, Hà Giang gồm 12 căn nhà gỗ (bungalow) trên sườn đồi và ruộng bậc thang trải dài hơn 7000 mét; với tất cả các cửa sổ đều mở ra với núi non trùng điệp, thung lũng lớp lớp ruộng lúa bậc thang trải dài, thơm ngát.

Hoàng Su Phì Lodge – Hà Giang

Môi trường: Tận dụng tối đa những gì từ thiên nhiên, mọi quy trình vận hành đều thân thiện với môi trường. Tận dụng năng lượng mặt trời với đèn tiết kiệm điện. Quy trình tiết kiệm năng lượng tổng thể được áp dụng từ giai đoạn đầu tư đến vận hành. Đặc biệt, tối đa quy trình xử lý chất thải hàng ngày.

Văn Hóa: Do nằm trong vùng văn hóa dân tộc của người Dao Đỏ sinh sống là chủ yếu nên nét văn hóa dân tộc bản địa được thể hiện xuyên suốt thời gian lưu trú tại Lodge. Hãy thưởng thức tách trà Shan Tuyết Organic khi buổi sáng sương lên, ngắm quang cảnh núi rừng. Hay thử món cá chép ruộng nướng rất độc đáo của người Dao đỏ …

Ăn Tối ở Hoàng Su Phì Lodge

Du Lịch: Lodge cũng sử dụng hoàn toàn cư dân bản địa trong quá trình cung cấp dịch vụ cho du khách, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho cư dân. Đồng thời, hỗ trợ tiêu thụ nông sản tươi được trồng tại khu vực và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng tại địa phương.

Dân tộc Dao ở Hoàng Su Phì Lodge

Câu chuyện của Hoàng Su Phì Lodge

Để đến được với Hoàng Su Phì Lodge, du khách sẽ vượt qua 30km trong gần 2 tiếng từ Ngã tư Tân Quang tới thôn Nậm Hồng; trải dài hơn 7000m trên sườn đồi và các thửa ruộng bậc thang là 12 căn bungalow xinh đẹp được làm hoàn toàn bằng vật liệu thiên nhiên: từ gỗ, tre và nứa với mái lá dừa duyên dáng. Những trang trí thô mộc gắn liền với văn hóa dân tộc Dao đỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi: phòng tắm, giường cỡ lớn với nệm cao cấp, quạt thân thiện với môi trường … đủ để thoải mái thư giãn và ngắm nhìn không gian núi non trùng điệp, ruộng bậc thang lớp lớp, tận hưởng mùi thơm của đồng lúa, của núi rừng qua cánh cửa sổ rộng mở …

Một góc của Hoàng Su Phì Lodge – Hà Giang

Để tạo nên được khu nghỉ dưỡng sinh thái gắn liền với thiên nhiên vừa giữ gìn được bản sắc dân tộc bản địa và thân thiện môi trường; kể từ năm 2017 gia đình anh Guyện đã phải bỏ rất nhiều tâm huyết, tìm hiểu và gần như gắn bó với các nhóm dân tộc, đặc biệt là người dân tộc Dao ở sinh sống ở các làng trên sườn núi; với sự hỗ trợ của các chuyên gia du lịch, phát triển dịch vụ lưu trú và các hoạt động do cộng đồng người Dao quản lý.

Uống trà Shan Tuyết ở Hoàng Su Phì Lodge

Đội ngũ nhân viên của Hoàng Su Phì Lodge vì vậy vẫn luôn được khuyến khích giữ gìn phong cách, bản sắc đa dạng của các dân tộc vùng cao. Họ trẻ trung, năng động, thân thiện, hay cười, tận tâm và yêu công việc. Những điều đáng yêu khiến cho mọi du khách cảm thấy như đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên và văn hóa bản địa. Đem đến cho mỗi người những cảm nhận riêng và đặc biệt không thể quên về vùng đất, về còn người Hoàng Su Phì.

Phòng view hướng ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì Lodge

Những du khách muốn được trải nghiệm khám phá về vùng đất này sẽ được tham gia vào những hoạt động giã ngoại (đi bộ, đi tắm thác, đi phượt bằng xe máy, đi hái chè shan tuyết) đã được cẩn thận thiết kế kỹ lưỡng kết hợp giữa trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa; kết nối truyền thống lịch sử và nội tại bản thân mỗi cá nhân, tìm kiếm sự hiểu biết và trân trọng môi trường và con người. Tất cả các hoạt động được quản lý cẩn thận, không gây ô nhiễm, mọi cấp đều có thể tiếp cận và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết liên quan:  Topas Riverside Lodge - Hoàng Tử Bên Suối (Lào Cai)
Hoàng Su Phì Lodge – Hà Giang

Mỗi một tour đi bộ thăm quan thắng cảnh Hoàng Su Phì, sẽ được trích 2$ cho các dự án đoàn kết vì lợi ích của người dân địa phương.

Hoàng Su Phì Lodge – Hà Giang

Nếu tới Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang và dừng chân ở Hoàng Su Phì Lodge, chúng tôi những người tạo nên nơi đây đảm bảo bạn sẽ luôn có cảm giác như đang ở ngôi nhà thứ hai của mình. Ngôi nhà của thiên nhiên, của giản đơn và ấm áp nhưng đậm tình dân tộc Việt Nam.

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Ecolodge Ở Việt Nam
Skyview Khánh Đinh Ecolodge

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *