• Menu
 • Menu

Hướng dẫn xin Evisa Ấn Độ một năm tự túc từ A đến Z

Kinh Nghiệm: KCT TRAVEL

Cập nhật 7/2022

Suốt ngày canh vé 0 đồng của Vietjet thì được nhiều vé khứ hồi tầm hơn 3 triệu nên làm liều lên mạng xin thử Visa Ấn Độ 1 năm cho nó máu. Sau khi điền form online, thanh toán bằng thẻ tín dụng với giá 40 USD cộng thêm ít phí thì đã có được Visa Ấn 1 năm.

Chuẩn bị những gì trước khi khai form?

 1. File ảnh chân dung: ảnh có khổ 3.5×3.5 cm, độ phân giải tối thiểu 350×350 pixels, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 1 MB.
 2. Scan hộ chiếu
 3. thời gian dự kiến đến Ấn Độ và Cảng hàng không nào?
 4. Địa chỉ và số điện thoại của hotel mà mình dự định ở.

Hướng dẫn điền form online

Vào trang web chính thức xin evisa online của Ấn Độ: indianvisaonline.gov.in

Visa Ấn Độ online loại 1 năm nhiều lần: (1 year multiple entry Visa): Du khách được cấp khi sử dụng visa này được phép đến Ấn Độ nhiều lần trong một năm. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh nếu bạn đi với mục đích du lịch.

E-tourist Visa có 3 loại, chuyến này mình chọn loại 1 năm nhiều lần để tha hồ đi.

Nhấn vào Apply here for e-visa

Khai thông tin cá nhân: ở đây mình chọn đi du lịch và cảng hàng không mình nhập cảnh là Delhi.

 • Visible Identification Marks: phần này các bạn điền đặc điểm nhận dạng theo như Chứng minh thư, dịch sang tiếng Anh.
 • Education Qualification: nếu đã đi làm, bạn chọn Professional, hoặc nếu còn đi học thì các bạn lựa chọn trình độ phù hợp rồi điền.
 • Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: Câu hỏi này thì bạn lựa chọn By birth nhé, đại ý là bạn sinh ra đã là người Việt Nam rồi.
 • Ở phần Other Passport, nếu chỉ có duy nhất 1 hộ chiếu Việt Nam đã điền thông tin phía trên thì bạn bấm chọn No và không cần điền lại các thông tin hộ chiếu nữa.
 • Bản scan trang đầu hộ chiếu (trang có ảnh): bản scan cần được để định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 300 KB. Chú ý các thông tin từ bản scan hộ chiếu như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịnh, ngày hết hạn hộ chiếu, v.v. phải đúng với các thông tin trong tờ khai chi tiết.
 • File ảnh chân dung: ảnh có khổ 3.5×3.5 cm, độ phân giải tối thiểu 350×350 pixels, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 1 MB. Sau đó, bạn bấm chọn Save and Continue để chuyển sang trang tiếp theo, upload bản scan hộ chiếu và file ảnh chân dung vào vị trí yêu cầu. Lưu ý đối với 2 file upload này như sau:
 • Cuối cùng, bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin lại một lần nữa xem đã chính xác chưa. Lưu ý là các thông tin bạn điền cũng phải khớp với thông tin trong bản scan bạn upload cũng như trong các giấy tờ khác của bộ hồ sơ visa Ấn Độ. Khi đã chắc chắn, bạn bấm nộp tờ khai, đồng thời xuất ra để in 1 bản cứng cho vào bộ hồ sơ cùng các giấy tờ khác.
 • Ngoài ra, khi các bạn điền tờ khai online, bạn sẽ nhận được một ID tạm thời cho những thông tin bạn đã điền. Bạn có thể dùng ID này để thanh toán phí visa hoặc kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ visa của mình đang ở giai đoạn nào.
Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm xin Visa Canada Online

Hướng dẫn thanh toán online

Sau khi khai form xong thì bạn nhớ lưu số ID lại, hoặc họ sẽ email thông tin khai số ID vào email mình đã đăng ký.

Nhấn vào phần Verify Payment

Điền thông tin vào và chọn Paypal vì mình dùng credit card. Vào thời điểm 7/2022 thì Visa ấn độ 1 năm nhiều lần mình trả 40 USD và thêm ít phí.

Sau khi thanh toán xong tầm 2 tiếng sẽ có email confirm là họ đã nhận được hồ sơ. Mình nhận được email vào 2h chiều thứ 6 thì sáng 9h30 sáng thứ 7 có được visa 1 năm luôn. Quá sướng.

Đầu tiên mình tưởng là khó, ai dè quá dễ, chúc mọi người apply visa thành công!

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Và đừng quên follow tiktok của Phượt KCT https://vt.tiktok.com/ZSdsNQJpR/

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *