• Menu
 • Menu

Tất tần tật về Mùa Thu Paris

Ký sự du lịch mùa thu Paris (10/2017)

Nguồn: Trà Vinh

Thông tin chung

 1. Tên quốc gia: France (gọi tắt là Pháp)
 2. Visa:
  1. Công dân Việt Nam phải xin visa
  2. Xem hướng dẫn xin visa Pháp
 3. Thủ đô: Paris
 4. Ngôn ngữ chính thống: Tiếng Pháp
 5. Dân số: 60 186 184 triệu dân (theo thống kê của năm 1999)
 6. 3 kiểu khí hậu : đại dương (miền tây), địa trung hải (miền nam), lục địa (miền trung và miền đông)
 7. Chuẩn bị:
  • Thuê thiết bị wifi 5 ngày
  • Đổi tiền (mệnh giá lớn nhất là €500)
  • Giấy tờ hộ chiếu, thuốc cá nhân, áo ấm, khăn mũ, giày tất (Paris khoảng 10 độ nên muốn mặc áo dài, maxi thì chị em lo mang miếng dán ấm của Nhật đi), đồ dưỡng da (vì rất khô),
  • Máy ảnh, xạc pin các loại, ổ cắm nối vì chấu cắm điện Pháp khác VN, nó là chấu dẹt 2 giống cắm xạc pin iphone.
  • 1 balo nhỏ gọn để luôn mang theo tiền bạc, thẻ, hộ chiếu, đựng khăn áo mũ, kính râm, 1 chai nước.
  • Mỗi người có 30kg hành lý gửi (1 or 2 kiện) và 7kg hành lý xách tay, nhớ mang khóa vali nhé.

Ngày 1: 7/10/2017

 • 20:10 Hẹn xe Mai Linh 7 chỗ đón bạn đi Nội bài, bay chuyến 23:10. Em sẽ để vali nhỏ trong vali lớn rồi gửi, tay chỉ xách 1 balo nhỏ gọn thôi.
 • 7:00 Hạ cánh CDG, cổng Aerogare 2, terminal E, Mai Anh đã đặt sẵn xe đón về căn hộ ở Tháp Eiffel (vì muốn có bộ ảnh áo dài bên tháp Eiffel nên tìm nhà airbnb chỉ cách 5p đi bộ). Cất đồ nghỉ ngơi chút, ăn sáng (mang mỳ gói, bánh mỳ thịt nguội tạm cho bữa sáng đầu tiên).
 • 9:30 Đi bộ ra bến thuyền mua vé batobus 2 day pass (€19) giữa 2 đia điểm này có cầu Alexandre III cầu đẹp nhất trên sông Seine, panoramic boats stop at 9 different locations close to Paris’ main districts and monuments (Từ 10am – 9:30pm, 30p có 1 chuyến). Lượt đầu ta đi 1 vòng, lượt sau bắt đầu xuống điểm cần tham quan.
Cầu Alexandre III đẹp nhất Paris

Eiffel Tower

 • https://goo.gl/maps/ymDu49Wex9U2
 • Buổi tối tháp Eiffel còn có hệ thống đèn flash nhấp nháy vào những khung giờ như 7h, 8h, 9h…, mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút.
 • Giá vé lên đỉnh tháp bằng thang máy là ~€17, còn leo bộ đến tầng 2 thì chỉ mất tầm ~€7. Nếu có ý định lên đỉnh tháp thì nên mua vé trước qua mạng vì người xếp hàng dưới chân tháp rất đông, có vé sẽ không phải xếp hàng, nhưng giá vé khoảng €40-€50
Tháp Effel

Musée d’Orsay (Bảo tàng Orsay)

Bên ngoài bảo tàng Musée d’Orsay
Bên trong bảo tàng Musée d’Orsay

Saint-Germain-des-Prés

(Khu phố nằm bao quanh tu viện cùng tên) đi bộ được ra vườn Luxcembourg

Notre-Dame (Nhà thờ đức bà Paris):

 • https://goo.gl/maps/oZLk1X7i6Lm
 • có khu phố ẩm thực chuyên các món truyền thống của Pháp. Có thể đi bộ ra Pantheon hầm mộ của những người nổi tiếng. Quán cafe sách Shakespeare and Company, 37 Rue de la Bûcherie, 75005 Paris. Quán tôm hùm gần nhà thờ đức bà Les Pinces số 43 rue Mazarine 75006 Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris

Jardin des Plantes / Cité de la Mode et du Design (vườn bách thảo và vườn thú)

Jardin des Plantes / Cité de la Mode et du Design

Hôtel de Ville

( tòa thi chính thành phố – kiến trúc đep) xung quanh có khu mua săm BHV

Hôtel de Ville ( tòa thi chính thành phố – kiến trúc đep)

Louvre (Bảo tàng Louvre)

Thăm bảo tàng xong có thể đi bộ ra vườn hoa Tuileries, kéo dài đến quảng trường Concorde và đại lộ Champs Elysees là đến Khải Hoàn Môn trên 1 trục thẳng tắp (khoảng 3km, đi bộ tốt).

 • https://goo.gl/maps/7FDqRCaRSqF2
 • Bọn mình đi vào CN đầu tiên của tháng 10 thì được miễn phí vào cửa bảo tàng Lourve nhé.
 • Thường phải xếp hàng tầm hơn 2h đồng hồ để vào đây, mặc dù lúc đó là giữa trưa. Thực sự thì nếu bạn không có đam mê nhiều về nghệ thuật thì không cần phải mất nhiều công sức để vào đây xem vì có vào cũng chỉ được dạo qua phần ngoài, mà muốn xem các tác phẩm nghệ thuật như bức tranh Mona Lisa bạn phải mua vé vào.
 • Bảo tàng Louvre khá gần với Nhà thờ Đức bà và một số điểm tham quan khác mà bạn có thể kết hợp đi cùng như vườn Tuileries, vườn Luxembourg, Sainte Chapelle, La Conciergerie (3 địa điểm này khá gần nhau và gần bảo tàng Louvre) cuối cùng là quảng trường Concorde, đi thẳng từ quảng trường là đại lộ Champs Elysees đến Khải hoàn môn.
 • Mẹo: Vào Louvre nếu đi từ cổng chính thì sẽ mất thời gian xếp hàng, nhưng nếu bạn vào từ cổng phụ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Louvre có một cổng vào từ trung tâm thương mại ngầm Carrousel du Louvre. Bạn tìm metro đến đường Rue de Rivoli rồi tới trung tâm thương mại Carrousel du Louvre nằm trên con đường này, vào đó sẽ có bảng chỉ dẫn tới một cổng vào Louvre, qua cổng này thường xếp hàng rất nhanh hoặc hầu như không cần xếp hàng. Cũng nên nhớ là Louvre mở cửa free vào ngày chủ nhật đầu tiên mỗi tháng từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm nhé.
Bên ngoài Bảo tàng Louvre
Bên trong bảo tàng Louvre

Champs-Élysées

đại lộ shopping lớn nhất Paris và đi bộ tới Arc de Triomphe (Khải Hoàn Môn)

Bài viết liên quan:  Top 10 resort xịn sò ở Phú Quốc
Arc de Triomphe (Khải Hoàn Môn)

Beaugrenelle  (trung tâm thương mại)

ảnh cả sông Seine và nhà thờ

Ngày đầu ta đi điểm 2-3-4 thôi, điểm nhà thờ Đức bà mất nhiều time nhất vì chụp ảnh nhiều, ngắm bên trong nhà thờ cực đẹp và đi vòng ra xa để chụp ảnh cả sông Seine và nhà thờ. Ảnh dưới này được chụp lúc lên khỏi bến tàu điện ngầm nhé.

Tối nhớ ghé siêu thị, cửa hàng tiện lợi mua đồ ăn sáng cho ngày hôm sau.

9:30 về căn hộ tắm gội nghỉ ngơi

Ngày 2: 8/10/2017

Dậy ăn sáng, 9:30 đi bộ xuống bến tàu batobus đi tiếp ngày 2. Ghé điểm 6-7-8. Trưa ăn fastfood. Đúng là bảo tàng Louvre mở cửa free vào ngày chủ nhật đầu tiên mỗi tháng từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm bọn mình được miễn phí €15/người hên quá 😀

15:00 shopping ở đại lộ champs elysee. Cafe ở tiệm bánh Macaron nổi tiếng số 75 Avenue des Champs-Élysées, 75008 Paris; ăn tối nhà hàng đặc sản chuyên vẹm Léon de Bruxelles số 63 Avenue Des Champs Elysées 75008 Paris

Shopping xong xuống batobus về lại căn hộ. Hết 2 ngày vé batobus luôn nhé. Mai bắt đầu đi metro.

Ngày 3: 9/10/2017

8:00 dậy ăn sáng xong đi ra ga Eiffel mua vé ngày mobilis zone 1-4 (12eur unlimited 1 day) đi cung điện Versailles (xuống ở ga cuối là Metro Versailles – Rive Droite rồi đi bộ một đoạn là tới cung điện). Vé vào cửa là 21 eur.

Xếp hàng vào cửa và tham quan bên trong cung điện, rất đẹp và lộng lẫy, chụp ảnh thoải mái, sau đó ra vườn (không có gì mấy, chỉ là ra xa xa để chụp lại lấy hết được bên ngoài cung điện thôi) thì nhanh cũng phải 6 tiếng. Xong mệt có thể về căn hộ nghỉ, chiều tối đi metro đến đồi tình yêu Montmartre (bến Anvers tàu M2 hoăc bến Abbesses tàu M12). Đi bộ lên đến bức tường tình yêu Square Jehan Rictus, Place des Abesses, 75018 Paris (Đóng cửa lúc 18h30 hoặc 17h30 tùy ngày). Hoặc ko mệt thì đi thẳng đồi Montmartre chơi luôn tối về sớm lại ra tháp Eiffel ngắm đèn nhấp nháy.

Bên ngoài Versailles palace
Bên trong Versailles palace
Ngồi ngắm toàn cảnh Paris từ đồi

22:00 Về nhà nghỉ ngơi.

NGÀY 4 (10/10)

8:00 Ăn sáng xong ra bến metro Eiffel mua 1 day pass zone 1-2 giá €7.3/người để đi nguyên ngày 4 trong trung tâm Paris.

Mua sắm ở phố nhà hát bến Opera hoăc RER A bến Auber. Quanh đây có mấy quán ăn ngon: Ăn  vịt ở quán Domaine de Lintillac số 10 Rue Saint Augustin 75002 Paris. Ăn đồ Hàn Nhật dọc phố Rue Sainte Anne 75002 Paris. Cafe gác mái ngắm cảnh Paris Deli-Cieux: Printemps rooftop terrace café Printemps Beauté/Maison, 9th floor 64 Bd Haussmann 75009

Trung tâm Forum des Halles bến tàu Chatelet les Halles RER A

Nếu muốn đi làng mua sắm đồ thường và đồ hàng hiệu outlet lớn thứ 2 Châu Âu thì đi đến bến tàu Val d’europe RerA (zone5). Nếu xác định đi làng này là mất nguyên 1 ngày và vé tàu đi ra tận Zone 5 là €17.5/người.

Nhớ mua bánh mỳ, đồ ăn để sáng hôm sau tự ăn ở nhà rồi đi sân bay luôn.

Bài viết liên quan:  ASEAN 10 nước Đông Nam Á - Kinh nghiệm phượt đầy đủ từ A đến Z

Tối pack hành lý.

Hẹn xe người Việt (7 chỗ) đưa ra sân bay lúc 11h ngày hôm sau vì bay chuyến 14:00. Nhiều người Việt làm dịch vụ này lắm, bọn mình liên hệ được Mr Quân +33781182686 (có wifi liên lạc qua Viber được) đặt xe và đưa đón tận nơi sân bay, giá từ sân bay CDG vào trung tâm Paris 65eur và chiều ngược lại cũng giá đó. Xe 7 chỗ nhưng chở max được 5 người vì còn hành lí toàn vali lớn.

Hoặc đi 1-2 người thì có thể đi metro hoặc bus ra sân bay cho rẻ.

NGÀY 5 (11/10)

Sáng dậy sớm tí đi bộ ra tháp Eiffel chụp ảnh, dạo chơi rồi về ăn xong trả phòng 10h đi sân bay CDG, cổng Aerogare 2, terminal E về VN.

Mua sắm

Trung tâm mua sắm Monoprix là 1 điểm mua sắm vô cùng lí tưởng. Đến đây, bạn có thể mua được những mặt hàng thường nhật thiết yếu nhất trong cuộc sống như quần áo thời trang, thực phẩm tươi sống, đồ nội thất, đồ lưu niệm hay những món đồ gia dụng… Tại đây luôn có những chương trình khuyến mại hàng ngày, đặc biệt còn có cả những mặt hàng độc quyền. Hỏi Mai Anh nói bình thường, nó chỉ là 1 siêu thị thôi. Đồ ăn thì hơi mắc so với các siêu thị khác. Có cac siêu thi giá hợp lý hơn như Auchan, Carrefour

Mai Anh dặn muốn mua dầu gội sữa tắm, đồ ăn quà tặng … có thể vào Auchan ở trong trung tam thuog mai bến La Defence RER A cung dc, cách khải hoàn môn 1 bến. Kết hơp shopping vs có cửa hàng thuốc giá rẻ đó cũng tiện.

Kinh nghiệm sau chuyến đi 7/10/2017:

 • Đến Paris đầu tiên lấy bản đồ tàu điện ngầm đã, hoặc chụp lại trong điện thoại để tra bến đi lại cho dễ. Nếu nhóm đi đôi ba người trở lên thì ghé máy bán vé tự động mua vé 10 vé lẻ 1 lúc (gọi là vé “Ticket t+” giá 14.8e/10 vé, còn mua lẻ là 1.9e/1 vé) đi tới đâu dùng tới đó, hết lại mua 10 vé mới.
 • Lưu ý luôn giữ vé để bị kiểm tra còn có show cho người ta chứ đa số đầu ra là cửa mở ko phải đút vé qua nữa. Đoàn mình chủ quan 1 người xé đôi vé (vì sợ lẫn với vé chưa dùng) bị phạt luôn 50e, đứng cố giải thích nó kêu giờ nộp 50e hay tao gọi police thì nộp 180e? thế là mất toi 50e phạt.
 • Nước hoa mỹ phẩm mỗi nơi 1 giá nhé, bọn tớ mua trong mall đc lấy lại tax 10.8% rồi vẫn đắt hơn mua ngoài sân bay khoảng 10-15%, nhục. Nên mua ở hệ thống Nocibe nhé, cửa hàng có khắp nơi và rất hay giảm giá 30% cho đơn hàng từ 149e gì đó, mua tới mức đó cũng được claim hoàn thuế được luôn. Tới Paris nên nhờ người search trước địa chỉ shop Nocibe gần chỗ mình ở hoặc tiện đường mình đi chơi và search xem ngày nào thì được giảm giá 30% hoặc xem mua online apply code giảm 30% xong pickup tại shop (nhưng thế này ko được hoàn thuế). Tha hồ mua dùng và làm quà. Bọn tớ đi hụt vì ngày giảm 30% Nguyên nó nhắn cho rồi, shop ở ngay gần nhà mà đi chơi về ko kịp, tiếc đứt duột L. Shop ngày thường mở cửa từ 10am đến 8pm, cuối tuần chỉ mở đến 7pm, nhiều đồ hiệu 6pm nghỉ bố nó dồi, nhiều hiệu CN nó còn đóng cửa nghỉ khỏe cơ.
 • Shopping đồ hiệu thì ra Galaries Lafayette ở bến tàu Opera (sau lưng nhà hát Opera luôn) nên kết hợp ra đây chơi chụp ảnh xong đi shopping, ngay sau lưng Opera house cũng có 1 apple store to tướng. Vào Lafayette mua gì mà ko có nhờ shop họ search giùm cho coi ở đâu có thì đi ra đó mua. Ở đây đồ hiệu gì cũng được hoàn thuế tại mall lấy cash Eur luôn, nhiều chỗ cứ bắt ra sân bay lấy và Eur nó đổi ngang thành USD (tuyệt đối ko cho lấy Eur mới khốn chứ) lại còn mất mỗi bill hoàn thuế là 3e phí admin nữa. Nếu mua hoàn thuế được trong phố rồi, thì ra sân bay chỉ việc ghé cái máy scan mã vạch của cái bill hoàn thuế rồi thả vào thùng thư ngay cạnh là xong, khỏe re, nhanh ko phải xếp hàng dài dằng dặc.
 • Ở dưới bến tàu điện ngầm La Defense (đến đây chơi thăm khu mới hiện đại tòa nhà chọc trời của Paris luôn) có 1 Pharma store lớn nhất Paris. Mua hàng ở đó giảm giá rất nhiều, ngoài ra thứ 3-5-7 còn được giảm tiếp 25%. Pháp có các loại thuốc bổ khớp, tim mạch cho người già tốt, các loại vitamin cho trẻ em … Dược phẩm và mỹ phẩm pháp thì nổi tiếng rồi nên ghé đây mua về làm quà nhiều người thích.
 • Ăn uống thì tự mua về nhà nấu ăn là rẻ nhất vì bọn mình ở căn hộ airbnb (nhà airbnb thì hay có sẵn dầu olive, muối, đường, bơ, … bếp núc thì đủ cả như nhà mình, trang thiết bị bếp đầy đủ cả tủ lạnh, lò nướng, bếp ga, lò vi sóng, máy nướng bánh mì …), mà cũng rất ngon, tình cảm. Thịt bò tươi ngon về chỉ việc cho tí muối, tiêu, dầu ô liu cho lên chảo là thành steak nóng hổi.  Salad thì bọn tớ mua thêm phomai, oliu/hạt muối, cá hồi muối xông khói, thịt lợn muối xong làm túi rau ở siêu thì về bóc ra chỉ việc trộn là chén. Tụi này toàn sáng ăn no xong bắt đầu đi chơi, shopping trưa ăn tạm Mc Donal/Burger King hoặc mỗi người 1 hộp salad, hay bánh mỳ kẹp thịt gì đó xong đi chơi tới tối về nhà oánh chén no say 😀
bữa tối tự nấu của chúng tớ

Bữa tối tự nấu của bọn tớ- Paris ít nhà vệ sinh công cộng hơn cả … Hà Nội 😀 Nên các điểm công cộng của Paris nó khai mù, 8 năm trước mình đến Paris còn đỡ, lần này trở lại ôi thôi cái sân nhà thờ đức bà ngạt ko thể thở nổi, đồi Montremate đồi tình yêu thơ mộng may cao thoáng nó đỡ hơn chút xíu chứ ko thì cũng chết ngất và các điểm du lịch thì cứ 1 eur 1 lần tè. Nên mọi người để ý vào các mall tìm chỗ vệ sinh nhé ko là khổ đó.

Bài viết liên quan:  Myanmar - Tôi đi tìm tôi

Móc túi rất nhiều, trộm cắp như ranh nên mọi người phải luôn cẩn thận với tiền bạc, hộ chiếu của mình. Hoặc đeo túi chéo vai để ra phía trước bụng, hoặc đeo ba lô ngược khi đến chỗ đông người, trên tàu …

Tháng 10 đang mùa thu, thời tiết lúc mây mù lúc nắng, nhiệt độ thì ban ngày có nắng khoảng 14-16 độ, tối đến sáng khoảng 7-8 độ. Trời sẽ lạnh dần đến tháng 1 là đỉnh điểm mùa đông u ám của Paris. Nên đến vào mùa xuân tháng 4 hoa anh đào ở Paris đẹp cũng gần bằng Washington DC á, lại tranh thủ đi Hà Lan công viên Keukenhof mùa hoa Tulip (gần xịt à, đi train tầm 3 tiếng, giá vé mua sớm 35eur) thì đẹp ngất luôn or đến vào mùa hè tháng 7-8 có lavender, có mùa giảm giá lớn nhất trong năm và trời nắng ấm (nóng) mặt trời lên từ 4h sáng đến 10pm mới lặn, đi chơi rất lợi thời gian.

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Xin VISA Châu Âu

Một số lịch trình Châu Âu:

Lịch trình Ý – Pháp 11 ngày

https://kinhnghiemdulichkct.com/kinh-nghiem-du-lich-phap-y.html

Lịch trình Pháp – Thụy Sĩ – Hy Lạp 8 ngày

Lịch trình Anh – Pháp 4 ngày

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *