• Menu
  • Menu

Tokyo Daibutsu – the giant Buddha of Tokyo (Nhật Bản)

Đền Jorenji ở Akatsuka thành phố Itabashi

Nguồn: KCT Travel

Nara và Kamakura có thể xuất hiện trong đầu khi nghĩ về một bức tượng Phật khổng lồ nhưng cũng có một bức tượng đẹp ở Tokyo. Được bao bọc tại chùa Jorenji ở Akatsuka, thành phố Itabashi, đây là tượng phật bằng đồng lớn thứ ba ở Nhật Bản và đã được chọn là một trong một trăm quan điểm của New Tokyo. Trong vùng lân cận là Vườn Bách thảo Akatsuka và Công viên Akatsuka Joshi, bao gồm Bảo tàng Lịch sử Itabashi và Bảo tàng Nghệ thuật Itabashi, làm cho nó trở thành một nơi hoàn hảo để đi dạo.

Jorenji là một ngôi đền lịch sử được thành lập vào khoảng năm 1400. Nó được đặt tại Itabashi-shuku, một trạm bưu điện nằm trên một con đường cổ có tên Nakasendo nối liền Tokyo và Kyoto. Ngôi đền sau đó đã phải di dời do xây dựng đường cao tốc và được thành lập tại vị trí hiện tại của nó: địa điểm của tòa thành bên ngoài Lâu đài Akatsuka. Đức Phật khổng lồ được dựng lên vào năm 1977 với hy vọng khu vực này sẽ không bị thiệt hại do chiến tranh và động đất.

Jorenji Temple in Akatsuka, Itabashi City

Lên những bậc đá và qua cổng đền nơi hai bức tượng thần hộ mệnh sáng chói, bạn sẽ tìm thấy một vị Phật khổng lồ ở bên phải. Nó cao khoảng 12,5m và nặng khoảng 32 tấn. Đầu của nó hơi nghiêng về phía trước, cho phép bạn nhìn thấy đôi mắt của nó khi bạn cầu nguyện. Nếu bạn đứng ngay bên dưới nó và nhìn lên, bạn có thể bị choáng ngợp bởi trạng thái tự do rõ ràng của Đức Phật khỏi sự phân tâm.

Tokyo Daibutsu – the giant Buddha of Tokyo
Tokyo Daibutsu – the giant Buddha of Tokyo
Bài viết liên quan:  Sangdhamsongchevit
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *