• Menu
 • Menu

Thị thực điện tử E-visa Đài Loan Online

Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan Online cập nhật tháng 10/2023

Nguồn: KCT-Travel

Thông tin Lãnh sự quán: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

Về việc nộp visa chung bạn có thể tham khảo: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/1437.html

Theo thông báo ngày 14/09/2023, mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm xin visa online cho những đối tượng Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

 • Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen. New Zealand, Úc, sau đây:
  (1)Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ (quyền) cư trú vĩnh viễn; hoặc
  (2)Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử); hoặc
  (3) Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm; Tuy nhiên không được đăng ký bằng visa điện tử đã hết hiệu lực của Úc, New Zealand.
  Ghi chú: Người có quốc tịch Việt Nam không được đăng ký nhập cảnh vào Đài Loan bằng giấy tờ của Nhật Bản, Hàn Quốc; Người có quốc tịch các nước khác đăng ký nhập cảnh vào Đài Loan bằng giấy tờ của Nhật Bản / Hàn Quốc, thì phải gửi kèm theo hồ sơ nhập cảnh Nhật Bản / Hàn Quốc.
 • Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua; tuy nhiên sẽ đều không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa Người lao động nước ngoài), 「X」 (visa Khác), 「P」with Special Permission from MOFA (visa Chuyên án Quan Hồng) bản giấy hoặc visa điện tử, áp dụng nguyên tắc tính trở về trước), hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).
 • Chú ý: Khi nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Đài Loan, bắt buộc phải xuất trình được các giấy tờ nêu trên (không chấp nhận bản sao copy), nếu không sẽ bị từ chối cho phép nhập cảnh
Bài viết liên quan:  Xin Visa du lịch Online

Cách thức xin miễn thị thực: 

 1. Vào website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/
 2. Chọn Tiếng Việt
 3. Quy trình xét duyệt visa như sau
Qui Trình xin Visa Đài Loan Online

Điền thông tin hộ chiếu, địa chỉ, số visa mà các nước theo yêu cầu phía trên đang có và sau cùng là nhất vào nút Process.

Kinh nghiệm của mình là phải kiếm một địa chỉ nào đó ở Đài Loan để khai vào đây. Thường thì visa sẽ được tự động gửi vào địa chỉ email lúc 16.00 chiều.

Thông tin cần để xin Visa Đài Loan – Online

Nhận được email có file visa đính kèm sau đó In và lên đường thôi!!!

Lưu ý: Để ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm từ động vật , ví dụ như dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập. Cấm không được mang theo các sản phẩm từ thịt hoặc các sản phẩm được làm từ động vật. Nếu kiểm tra phát hiện thấy sẽ bị xử phạt nghiêm trọng . (Thông tin từ web của Đài Loan)

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Evisa cho hộ chiếu Việt Nam

Một số bài viết liên quan đến du lịch Đài Loan:

Du lịch Đài Loan

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *