• Menu
  • Menu

Cambodia – Tôi đi tìm tôi

Sưu Tầm: KCT TRAVEL

Thời tiết ở Campuchia:

  • Mùa khô ở đây thường diễn ra từ tháng 12 đến tháng 5, là lúc có ảnh hưởng rõ rệt nhất của gió mùa đông bắc nên thời tiết cũng có phần mát mẻ. Thời gian này ở Campuchia cũng ít mưa, thời tiết khô ráo, thích hợp cho du lịch.
  • Tháng 1 là một trong những tháng tốt nhất để đi du lịch ở vương quốc này. Nhiệt độ ở Campuchia vào khoảng thời gian này khá mát mẻ, tuy nhiên đó cũng là yếu tố khiến cho lượng người đi du lịch Campuchia vào thời gian này vô cùng lớn.
  • Tháng 3 chính là một khoảng thời gian tuyệt vời để du khách đi rừng núi Cardamon bởi đối với những tháng trời khô (hoặc ít mưa) làm cho những con đường leo núi trở nên dễ tiếp cận hơn và những con muỗi khát máu nơi đây dường như cũng trở nên ít hung dữ hơn.
  • Tháng 4 cũng là tháng năm mới của người Khmer. Ở Phnom Penh nhiều người đóng cửa hàng để về các tỉnh đón năm mới với gia đình. Do vậy, nếu bạn đi du lịch Campuchia vào khoảng thời gian này sẽ có cơ hội khám phá và được hòa chung trong bầu không khí Tết cổ truyền của những người Campuchia.
  • Tháng 9 ở Campuchia vẫn tiếp tục mưa trên khắp cả nước, những cánh đồng ngập lụt, nước sông dâng cao lại chính là thời điểm thích hợp để bạn khám phá vùng nông thôn ở Campuchia. Sẽ vô cùng thích hợp nếu bạn tham gia một chuyến đi trên hồ Tonle Sap, thăm những ngôi làng nổi và rừng ngập mặn
  • Tháng 10 mưa bắt đầu giảm báo hiệu mùa khô ở Campuchia. Những thác nước của Rattanakiri và Mondulkiri đang vào độ đẹp nhất, núi Kulen ở tỉnh Siem Reap với những thác nước tuôn trào khiến chúng trở thành một trong những địa điểm thư giãn bơi lội tuyệt vời nhất. Tháng 10 còn có một ngày lễ lớn là Pchum Benh.

Hành trình dự kiến

Phon Phenh – Kampong Seil – Shihanouk

Kampong Seila​

Cách Phnom Penh tầm 120 km

Bensley Collection – Shinta Mani Wild

Kampong Seila​, Cambodia

https://wild.bensleycollection.com/

Putkiri Pagoda

Trapaing Kro Nhoung, Cambodia

Cardamom Tented Camp

Cardamom Tented Camp, Trapeang Rung, Cambodia

https://cardamomtentedcamp.com/

Siem Reap

Zannier Hotels Phum Baitang

Neelka Way, Krong Siem Reap 17000, Cambodia

https://www.zannierhotels.com/phumbaitang/en/

Shinta Mani Shack

Street 3 and 14th Street Siem Reap, 00000, Cambodia

https://siemreap.bensleycollection.com/

Anantara Angkor Resort & Spa

NR6, Krong Siem Reap, Cambodia

https://www.anantara.com/de/angkor-siem-reap

Preah Sihanouk

Koh Russey Villas & Resort

Bamboo Island, Preah Sihanouk, Cambodia

Six Senses Krabey Island

Koh Krabey Island, Ream Commune, 18000, Cambodia

https://www.sixsenses.com/en/resorts/krabey-island

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *