• Menu
  • Menu

Đảo Phú Quý (Bình Thuận)

Nguồn: Piter Ben

Cập nhật: Tháng 6/2020

Quần đảo Phú Quý (hay còn gọi là Cù Lao Thu) thuộc tỉnh Bình Thuận-cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km. Diện tích của đảo chính khá nhỏ khoảng 16km2 thôi.

Thời gian đi

Nên đi vào khoảng tháng 3-5 là đẹp nhất, các tháng khác có bão đó( tốt nhất nên xem dự báo thời tiết).

Phương tiện đi

Mình ở HN nên phải bay vào Saigòn hoặc Nha Trang thì mới đi tiếp ra Phan thiết bằng nhiều phương tiện (quan trọng là xét lịch đi sao cho khớp thôi).

Phương tiện săn vé rẻ bay từ HN vô khoảng 1000k

Đi ô tô giường nằm Phương Trang 1 chặng là 140k

Book vé tàu của Phú Quý Express giá 350k/chiều nên book khứ hồi luôn kẻo không có vé về

Phương tiện di chuyển trên đảo là xe máy 100k/ngày

Nơi ở

Trên đảo vẫn còn hoang sơ, phát triển du lịch chưa cao nên khách sạn và resort cao cấp chưa có-nhưng rất hợp cho những ai đi bụi-đi trải nghiệm vì khách sạn và nhà nghỉ bình dân rất nhiều giá từ 200-350k/phòng. Ví dụ như: Nhà nghỉ Chấn, Phú Quý Hotel, An Bình Hotel…hoặc ở ngày cảng cũng tiện đi lại 🙂

Ăn gì?

Giá các món ăn của các nhà hàng trên đảo giá gần như giống nhau không chênh lệch là mấy hoặc có thể ra chợ hải sản mua mang về tự chế biến (nếu nấu ăn ngon và đi đông người), hải sản rẻ-tươi-giá mềm-chế biến ngon vừa miệng (nếu như không quá ngọt).

Bài viết liên quan:  Zannier Bãi San Hô ***** - Phú Yên

Đặc sản thì nên thử: Cua huỳnh đế 800k- Cua Đá đỏ 250k- Cua mặt trăng 460k và các loại hải sản khác…(bán một con nếu đi một người như mình) ví dụ: Quán Ông già, quán hải thắm, quán cột buồm…

Địa điểm du lịch trên đảo

Có rất nhiều view đẹp để sống ảo nếu chịu khó đi Vì đảo diện tích nhỏ nên cũng rất dễ đi) chỉ với 20k tiền xăng là có thể vi vu 2 ngày trên đảo được rồi.

Mình rất thích sống ảo trên đỉnh Cao CátChùa Linh Sơn – Mộ thầy – Phong điện hay Cột cờ- Ngọn Hải đăng Phú Quý

Cột cờ Đảo Phú Quý

Bãi biển sạch nước trong thì có Gềnh hang, dành một ngày đi tour đảo Hòn Tranh và ngắm lặn san hô.

Và một bãi biển được coi là đẹp nhất đó là Vịnh Triều Dương ở đây người dân cũng như khách du lịch rất thích và tập trung đông vui khi chiều đến

Thời gian dành để đi khám phá đảo Phú Quý đẹp nhất là 3 ngày 2 đêm ạ. Tổng chi phí cho chuyến đi của mình là 3,8tr.

Phong điện đảo Phú Quý

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *