• Menu
  • Menu

Kinh nghiệm phượt Cổng trời Đông Giang (Quảng Nam) từ A đến Z

Tháng 09/2018 
Nguồn: Nguyễn Ẩm

Thông tin chung:

Quảng Nam từ lâu đã là một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam với những cái tên nổi tiếng như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, bãi biển An Bàng… Và vô tình, chúng khiến nhiều người quên mất rằng mảnh đất này còn có Đông Giang – một huyện miền núi hoang vu với đồi chè bạt ngàn, với cổng trời Đông Giang và với nét văn hóa độc đáo của người Cơ Tu.

Một trong những địa điểm hoang sơ nhưng vô cùng tuyệt đẹp tại Đông Giang đó chính là cổng trời tại thôn Kà Đâu, xã Kà Dăng. Nơi đây bao gồm 1 vòm núi đá vôi khổng lồ nối 2 đỉnh đồi tạo thành cái vòm hay cái cổng. Bên trong cổng trời có nhiều hang động lớn nhỏ với với nhiều thạch nhũ đẹp mắt. Theo một số người dân bản địa đi sâu vào bên trong nữa sẽ có thêm vài cái thác nhưng đường rất khó đi. Phần nữa, hang động này còn ít người biết đến. Bản thân hang động này khá sâu và đường chui xuống có nhiều chỗ vừa nhỏ rất khó rúc và trơn trược, tối tăm mù mịt nên tốt nhất, muốn khám phá hang bạn cần nhờ người bản địa dẫn đường.

Tổng chi phí: 140K chưa bao gồm xăng xe

Thứ 7

Vị trí thuộc Kà Đâu- xã Kà Đăng – huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Bài viết liên quan:  79 - Khánh Hòa - Kinh nghiệm du lịch A đến Z

Cách trung tâm tp Đà Nẵng về hướng nam gần 40 km : Xuất phát hướng Đà Nẵng. Bạn di chuyển theo hướng ngã 3 Túy Loan. Theo hướng quốc lộ 14. Tới cầu Hà Nha. (Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) chui xuống dưới gầm cầu. Rẻ về phía trại giam An Điềm. Có 1 đường chạy thẳng về KÀ ĐĂNG. Nhìn bên tay phải sẽ thấy biển báo khu du lịch cổng trời.

Mất khoảng 10′ đi bộ sẽ được xuống tới cổng trời Đông Giang, nơi đây có vài chỗ rộng rãi để bạn có thể cắm lều.

Cổng trời Đông Giang – Quảng Nam

Bắt ốc.cá chuẩn bị cho buổi BBQ tối

Gà nướng ở cổng trời Đông Giang

Đi theo con suối thêm tầm 15′ thì sẽ gặp 1 cái thác chín tầng rất đẹp và bao mát. Chiều cao thác tầm khoảng 15m.

Thác chín tầng

Quay về lại cổng trời. Để cùng chuẩn bị cho buổi tối

Ngủ nghĩ sớm cho chương trình khám phá hoang động sáng hôm sau

Chủ Nhật:

5h30 thức dậy

Làm cốc càfê sáng và Ăn gói mỳ tôm

Cà phê sáng giữa thiên nhiên Đông Giang

Rồi cuộc hành trình khám phá hang động lúc 7h Từ chỗ cắm lều đi tới miệng hoang mất tầm 20′ Đường ko khó đi lắm. Nhưng ko có đường mòn. Nên hơi khó tìm. Mình thuê người dân ở đấy dẫn lên hoặc đi với bạn nào đã từng đi Miệng hoang rất nhỏ và sâu. Nhưng xuống phía dưới khá là rộng. Mình chưa đi hết hoang. Nhưng cũng đc 5 tầng. Từ hoang này. Qua hoang khác. Khá là hẹp. Nên cân nhắc những bạn to con. Hoang khá đẹp. Dài. Không có nước. Xuống tới tầng thứ 5 mới nghe nước chảy nhẹ.

Bên trong hang động

P/s khám phá hoang động. Ko dành cho các bạn yếu tim. Và sợ hãi. Nên đi ít để đảm bảo đc lượng oxi Nên trang bị dây và đèn pin thật sáng.

Bài viết liên quan:  Chuỗi Resort***** của Anantara

Quay ra và thu gom lều trại. Dọn sạch sẽ và quay về đn.

Kết thúc chuyến hành trình vui vẻ.

Chúc các anh, chị em, bạn bè Nhiều sức khỏe và an yên!

Lời nhắn nhủ

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Và đừng quên follow tiktok của Phượt KCT https://vt.tiktok.com/ZSdsNQJpR/

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *