• Menu
 • Menu

Hàn Quốc – du ký tập 1

Seoul

10/06/2017 – 12/06/2017

Thông tin chung:

 1. Tên quốc gia: Đại Hàn Dân Quốc, gọi tắt là Hàn Quốc. Tên chính thức tiếng Anh là Republic of Korea (ROK) (không gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên, Cộng hòa Triều Tiên).
 2. Visa: Xin visa tốn 20 USD. Hồ sơ tương đối dễ, tuy nhiên sếp hàng chờ hơi lâu. Lãnh sự quán sẽ chia làm 2 miền Nam Bắc chính vì vậy hộ khẩu ở đâu thì về đó nộp nếu không thì phải có sổ tạm trú dịch công chứng.
  1. Visaonline: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10204
 1. SIM điện thoại:
  1. http://www.skroaming.com/usim/advance_payment.asp
  2. mua tại sân bay cổng 10&11, 6&7
 2. Hãng hàng không:
  1. Vietjet air
  2. Korean Air
  3. Jeju Air
  4. Eastarjet
  5. Jinair
  6. Asiana air
 3. Bản đồ:
  1. https://english.visitkorea.or.kr/enu/TRP/TP_ENG_6.jsp
  2. Google map không dùng được ở Hàn Quốc L
 4. Phương tiện công cộng:
  1. Bus: http://duhochanquoc.vn/dat-nuoc-han-quoc/tu-van-du-hoc/123-huong-dan-su-dung-xe-bus-cong-cong-o-han-quoc.htm
  2. Train: AREX Map
 5. Thẻ T money:
  • Nên mua một thẻ T-money, loại thẻ tương tự như thẻ ATM, chỉ cần nạp tiền ở những máy nạp tiền công cộng ngay trạm tàu điện ngầm là bạn có thể sử dụng T-money để thanh toán các dịch vụ như đi tàu điện ngầm, taxi, xe buýt, thậm chí trả tiền ở một số cửa hàng, tiệm ăn. Loại thẻ này không có thời hạn. Bạn có thể để dành cho chuyến đi sau.
 6. Trang phục: Hanbok mang đậm tính truyền thống bởi được sáng tạo trên nền chất liệu vải lụa, satin và vải thô, xen lẫn hình in hoặc thêu hoa khéo léo và tỉ mỉ. Vải để làm nên các bộ áo Hanbok được nhuộm màu tự nhiên với quá trình rấ phức tạp, và phải chính xác. Có 5 màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế trang phục Hanbok là đỏ, xanh da trời, vàng, đen và trắng. Đây là 5 sắc màu chủ yếu theo triết lý âm dương và ngũ hành của phương Đông. Sau quá trình nhuộm sẽ thu được những mảnh vải với màu sắc và độ tinh tế khác nhau. Mỗi một thiết kế Hanbok là kết tinh của sự sáng tạo và giàu tình cảm.
 7. Tiền tệ: Đồng Won (KRW)
 8. Thời tiết: Khí hậu ôn đới, có 4 mùa rõ rệt.
 9. Ngôn ngữ: tiếng Hàn
 10. Thủ đô: Seoul
 11. Nguồn điện: Ổ cắm điện ở Hàn Quốc thường phù hợp cho phích cắm đầu hai chân. Mỗi khách sạn lại có ổ cắm điện khác nhau. Du khách có thể mượn bộ sạc của khách sạn nhưng hãy luôn tự chuẩn bị đủ các chân cắm để chủ động hơn với các thiết bị cá nhân như máy ảnh, laptop, điện thoại.
 12. Mã điện thoại: +82
 13. Tôn giáo: Phật giáo 10,7 triệu; Tin lành 8,6 triệu; Thiên chúa 5,1 triệu; Nho giáo 104 nghìn…
 14. Diện tích: 99.392 km2 (toàn bán đảo: 222.154 km2)
 15. Múi giờ: (UTC+9)
 16. Tổng thiệt hại:
  1. Vé máy bay Vietjet 0 đồng: 2.800.000
  2. Vé một chiều Seoul về Hanoi của Eastar Jet: 115 USD
  3. Phòng 2 đêm: 2.215.000
  4. Đổi tiền xài: 200 USD

Lịch trình:

Ngày 1: 10/06/2017

0:45 – 7.45 Hanoi to Seoul:

 • Vietjet Hành lý xách tay 7kg. Máy bay bị delay tới 2.30 nhưng chắc phải 3.00 mới bay.
 • Đã đến sân bây lúc 9.20 sáng, nhiệt độ là 19 độ, sân bay rộng, đẹp và sạch. Wifi free không cần phải đăng ký gì hết

Tại sân bay:

 • Giữa cổng số 6 và 7, có mấy cái hàng điện thoại, KT simcard có thể mua data hoặc data + call, giá ít nhất 27.000 won cho 5 ngày không giới hạn.
 • Mua ly Gongcha size lớn giá 5.300won
 • Ngay cổng số 5 có quầy imforation để lấy mấy cái map free và map trạm tàu
 • Mua cái combo set thẻ tàu Arex và Tcard hết 10.500 won, Arex 8500 won bao gồm 500 won deposit, 2000 cho thẻ Tcard. Tàu đi êm và nhanh không dừng trạm tàu nào hết.
Bài viết liên quan:  Waujeongsa Temple- Yongin

Check in hotel:

Ekonomy Hotel Myeondong Premier is situated on the famous Myeongdong Street. It offers a prime location just a minute walk away from Myeongdong Subway Station 424 (Line 4 xanh da trời) Exit số 8 sẽ đi ngang Toulesjour and Starbuck. Hay là Eujiro 1(sam)ga exit số 5 line xanh lá

Shower , Air Conditioning Hairdryer • Refrigerator • Toilet • Bathroom • Heating • Slippers • Satellite Channels • Flat-screen TV • City view • Towels • Linen • Clothes rack .

Huhuhu Khách sạn mình đặt lại là chi nhánh khác nên phải hì hụt đi kiếm. Cuối cùng xuống trạm tàu Dongdaemun History Park take exit 13.

Khách sạn cũng okie, sạch sẽ bên trong, phòng tắm hơi rởm nhưng kệ vì không tắm nhiều.

Qua KS bạn Orakai Insadong Hotel: trạm tàu Jongno 3 ga line 3 exit 5

Mua bánh trứng và bánh gì đó hết 1000won 1 cái. Bánh trứng ngon hơn

Ăn thêm Tobokki giá 3000 Won 1 đĩa và 1 đĩa giống dòi nhưng không ngon.

ĐỀN BONGEUNSA:

Bongeunsa Temple Station 929 (Seoul Subway Line 9), Exit 1: Walk straight for 150 m. Giao Line 4-9 Dongjak

Đền khá yên tĩnh, ngưỡng mộ phần họ dùng lồng đèn để tráng trí và tránh nóng. Họ đang xây dựng thêm mấy cái bên cạnh

Thấy có chương trình trãi nghiệm trà và zen giống mấy sư thầy, cần phải đăng ký trước.

Nơi tượng phật đứng khá là nắng nên đến đây lúc sáng sớm sẽ đẹp hơn

Once known as Gyeonseongsa Temple, Bongeunsa Temple is located to the north of COEX building, and was constructed in the 10th year of Silla King Weongseong’s reign (794). In 1498, Queen Jeonghyeon refurbished Gyeonseongsa Temple at the east of King Seongjong’s royal mausoleum and renamed the temple as Bongeunsa.  Originally located near the royal maulsoleum (1km southwest), the temple was transferred to its current location during Joseon King Myeongjong’s reign. 3,479 Buddhist scriptures of 13 types, including the works of Kim Jeong-hee, are stored here. The Buddhist ceremony called Jeongdaebulsa, is held every September 9th of the lunar calendar, where monks march carrying the scriptures on their heads and recite the Beopseongge (Buddhist rites).

NGÀY 2 – 11/06/2017: GEONGJU VÀ ĐỂN BULGUKSA

Seoul to Geongju:

Sáng sớm ra trạm tàu Seoul Station. Mua 1 ly café cappucinno ở Angel in US size nhỏ hết 4600 won. Ở trạm tàu có nhiều nhà hàng ăn nhanh và một quán bán bimbimbap cũng ngon. Ăn 1 cái bánh giá 3600won ở quán Paris Croissant Café, quán này chung chuỗi với Paris Bagguet nhưng cao cấp hơn.

Đón tàu điện nhanh đi GeongJu từ 10h đến 12:06 phút sẽ tới nơi. Nếu đi xe sẽ tầm 4 tiếng. Tàu đến đúng giờ và chuyến tàu này cũng tới Busan là trạm kế tiếp. Tàu free wifi và có đồ sạc điện thoại luôn nên an tâm.

Dọc đường đi có rất nhiều nhà kính để làm nông nghiệp. Hệ thống hạ tầng tốt, tàu chạy với tốc độ nhanh.

Ra khỏi trạm tàu, anh bạn dẫn ra Parking và cho xem hệ thống thuê xe tự động mà anh ấy book trước. ngưỡng mộ quá đi mất. Socar company, nếu muốn thuê thì có thể tìm hiểu thêm.

Bài viết liên quan:  Hắn - Tôi đi tìm tôi

Ăn trưa:

A bạn là bạn cô chủ quán nên ăn trưa thịt bò cực kỳ ngon. Có thử ăn món thịt bò tái nhưng có vẻ không ổn lắm. 200g thịt bò ở đây giá 20000 won. Soup đậu 1000 won.

Ăn xong hai an hem thẳng đến chùa đền Bulguksa.

Chùa Bulguksa:

Một ngôi chùa cổ và đẹp

Chùa Seoukgruram

Từ cổng đi bộ theo đường mòn lên đền. Đền nằm sâu trong núi nên lạnh, khuyến cáo mang theo áo lạnh. Trong đền ở trong núi đá có tượng phật cổ cực kỳ đẹp.

Thăm xung quanh khu GeongJu:

Đi dạo vòng vòng, ở đây mọi người sẽ thấy rất nhiều đồi trọc cao… đó chính là lăng tẩm của mấy vị vua và các xương triều.

Có một chổ cho vào lăng tẩm tham quan.

Geongju về seoul:

Có thể uống café về ăn bánh chờ tàu tại quán

Đón chuyến tày 19h10 về lại Seoul lúc 21:10

Tàu đúng giờ

Leo lên và ngủ vì đi cả ngày rất mệt

Tối đi dạo quanh thành phố và trãi nghiệm thử 1 cái jimjibang… quả thật hấp dẫn. Theo kinh nghiệm thì lần sau phượt không cần thuê khách sạn mà có thể gửi đồ ở trạm tàu. 1 ngày tầm 3 đến 4000 won. Tối thì vào jimjibang tắm và ngủ luôn với giá từ 10000 đến 13000 won

 Ngày 3- 12/06/2017: Wawoojongsa Temple (Waujeongsa) – Yongin (와우정사(용인))

Waujeongsa Temple – 와우정사 (Yongin, Gyeonggi-do)

Seoul – Yongin:

Sáng sớm check out khách sạn. kéo valy ra Seoul Station, hướng ra Exit 15 để đón tàu Arex ra sân bay. Định gửi hành lý trong tủ nhưng gặp phải cái tủ cần dùng điện thoại thì mới gửi được. Đành lê lết trên cầu thang kiếm cách khác. Tình cờ gặp được Travel Service gửi luôn hành lý ra tới sân bay giá 7000 won cho 1 cái valy sách tay được lên máy bay. Giờ tha hồ đi chơi.

Hướng sang Seoul train station rồi ra Exit 1 để đi qua Bus Station. Đến cột số 5 đón bus 5005 đi Yongin.

Sau khi nghiên cứu thì có 3 cái bus đến được Yongin là 5001, 5002 và 5005. Hai cái 5001 và 5002 đến 2 trạm có line số 2 và 9. Thấy cái 5005 này tiện để về ra thẳng sân bay.

Yongin- Waujeongsa Temple

Đến được Yongin bus station. Kiếm hoài không ra bus số 16 hoặc 10-4 để đến chùa. Loay hoay mãi thì hỏi nhân viên đeo biển tên thì bác ấy chỉ luôn bus số 83 đi đến chùa. Bác tài dễ thương chở thẳng đến chùa vì có 1 mình mình trên xe.

Waujeongsa Temple:

Chù đẹp không thể tả, thanh tịnh và ít người, nhiều cây lá phong đỏ, mùa thu đi chắc đẹp lắm. Tượng phật đẹp.

Waujeongsa Temple- Yongin

Lội bộ ngược ra đầu đường và rẻ phải đến trạm chờ xe bus. Chờ mãi không thấy đâu nhưng cuối cùng cũng có bus 10-4 chở về lại Yongin

Đến Yongin đi bộ đến trạm gần Bus Terminal đón xe bus 5005 về lại seoul station, cứ tầm 15 phút sẽ có 1 bus.

Bài viết liên quan:  Top 10 resort xịn sò ở Phú Quốc

Introduction

Wawoojongsa Temple was established in 1970 by Kim Hae-Geun, a monk who was displaced by the Korean War. The temple is not only a reflection of the monk’s sincere hope for the reunification of the North and South, but is also the birthplace of the Korean Buddhist Nirvana Order.

There are over 3,000 Buddhist statues on the temple grounds, the most famous of which are the Buldu (Buddha heads) placed at the entrance and the Wabul (reclining Buddha statue) stationed in the middle of the mountain. The 8m-high Buldu is the largest of its kind and the Wabul, which is made from a juniper tree from Indonesia, is 3m in height and 12m in length. As the world’s biggest wooden Buddhist sculpture, the Buldu has been registered in the Guinness Book of Records.

The temple is also home to a 5-Dhyani Buddha made of 30 tons of brass (taking decades to complete) as well as the 12-ton Bell of Unification (struck during the Seoul Olympics in 1988). Other attractions include a bronze statue of Buddha sitting with his legs half-crossed (the largest of its kind in the nation) and the nation’s only Sakyamuni Bulgohangsang statue.

One of the other unique things about the temple is the Pagoda of Unification, located besides the stairs of the Hall of Nirvana. The pagoda is comprised of stones brought by visitors from various holy sites all over the world. Hence, the construction of the Pagoda is a never-ending progress. As a symbol of the pervading hope for world peace, a wide range of Buddhist statues from many countries including India, Myanmar, Sri Lanka, China and Thailand are on display around the temple, allowing visitors to learn about Buddhist cultures from all over the world.

Website:

http://koreabridge.net/post/waujeongsa-temple-%E2%80%93-%EC%99%80%EC%9A%B0%EC%A0%95%EC%82%AC-yongin-gyeonggi-do-dostoevsky2181

Directions 

Jamsil Station (Subway Line 2), Exit 6 or 7. Take Bus 5600 or 5800 to Yongin Intercity Bus Terminal. From the terminal take the bus bound for Wonsam (원삼). Get off at Wawoojongsa Temple.

Gangnam Station (Subway Line 2), Exit 10 Take Bus 5001 or 5002 to Yongin Intercity Bus Terminal. From the terminal take the bus bound for Wonsam (원삼). Get off at Wawoojongsa Temple. 

*Bus 5001, 5002, 5006, & 5008 each comes at 15-min intervals.

There are two ways to get to Waujeongsa Temple from Seoul. The first is from Jamsil Station (Line 2). After taking exit #6 or #7, board Bus #5600 or #5800 to Yongjin Intercity Bus Terminal. From this terminal, take a bus to Wonsam. You’ll need to get off at the Waujeongsa Temple stop. Another way you can get to Waujeongsa Temple from Seoul is to catch a bus from Gangnam Station (Line 2). After taking Exit #10, you can take either Bus #5001 or #5002 to the Yongjin Intercity Bus Terminal. Again, board a bus destine for Wonsam. And again, get off at the Waujeongsa Temple stop. All the buses bound for Wonsam come at about a 15 minute interval.

Về tới trạm tàu thì vào Lotte Mart shop. Ở đây mình mua trên 30000won thì đưa passport để hoàn thuế tại chổ. Kế bên có cái Lotte Outlet nhưng đóng cửa.

Đón chuyến tàu Arex Express Train lúc 17h50 ra sân bay đủ đẹp.

Tới sân bay thì lấy valy đã gửi rồi check in về lại Hanoi.

Seoul – Hanoi:

21:15-00:20 Easter Jet ZE 541

Hành lý ký gửi 15kg

Máy bay mới, sạch, tiếp viên dễ thương và đẹp

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *