• Menu
  • Menu

Hàn Quốc – Tôi đi tìm tôi

Sưu Tầm: KCT TRAVEL

Nhắc tới Hàn Quốc, đó là một trong những nước mà Ken đã cố gắng rất nhiều để xin Visa. Còn nhớ Visa đầu tiên là 1 lần rồi sau đó được Visa 5 năm nhiều lần. Đi du lịch Hà Quốc tự túc tương đối khó vì google map không được live như những nơi khác. Thường thì phải lên google map xem đi như thế nào rồi lên mạng đọc cách đi, hi vọng trong các bài viết sắp tới có thể chia sẻ nhiều và kỹ hơn. Ở bài “Tôi đi tìm tôi” này KCT muốn ghi dấu lại những nơi mà mình muốn đi sau khi dịch Covid.

Taebaek-si – Gangwon-do

Korean Buddhism manggyeongsa

Chùa Manggyeongsa nằm trên đỉnh núi Taebaek, có độ cao tới 1.460 mét. Ngôi chùa này do Jajang – một nhà sư dưới triều đại Silla (từ năm 57 trước công nguyên tới năm 935 sau công nguyên) đã cho xây dựng để thờ cúng bức tượng đá của Phật Bodhisattva. Tương truyền, bức tượng đá này đã bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi mà không rõ xuất xứ từ đâu.

Jinan

Tapsa Temple

Jeollabuk-do

Naejangsan

Từ Seoul, bạn có thể lựa chọn xe bus để di chuyển đến ngọn núi này. Tổng thời gian di chuyển khoảng 4 giờ đồng hồ. Đầu tiên, bạn cần đến bến xe trung tâm Center City Bus Terminal. Bạn có thể đến đây bằng tàu điện ngầm hoặc taxi. Tuy nhiên, tàu điện ngầm vẫn là phương tiện được ưu tiên.

Bài viết liên quan:  Chùa Beopju (Pháp Trụ) - Chungcheiongbuk (Hàn Quốc)

Hầu hết, khách sạn đều nằm ở khu Myeong-dong và Seoul Station, bạn có thể tìm đến trạm 379 Express Bus Terminal một cách nhanh chóng. Giá vé tàu điện ngầm tương đương 25.000 VNĐ.

Sau khi tới nơi, bạn chọn exit 8 trên đường Honam, ra tới cổng số 8 thì rẽ tay trái. Tiếp tục đi đến phía bên hông Shinsegae sẽ thấy Center Bus, bạn đi thẳng vào quầy sẽ đến điểm bán vé đi núi Naejangsan. Giá vé khoảng 300.000 VNĐ. Thông thường, thời gian chạy xe khoảng 3 tiếng đồng hồ vì thế bạn có thể điều chỉnh thời gian sao cho hợp lý.

Jangheung

Nammireuksa

Namhae-gun

Boriam Temple

Cheongdo-gun

Unmunsa

BUSAN

Seokbulsa

Jangansa

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Myanmar – Tôi đi tìm tôi
Thái Lan – Tôi đi tìm tôi
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *