• Menu
  • Menu

Tượng phật lớn ở Hàn Quốc

Nguồn: KCT-Travel

Phật giáo Hàn Quốc chịu ảnh hưởng giáo lý Đại thừa (Bắc truyền) và kết hợp vớn văn hóa truyền thống, tín ngưỡng nhân gian, để cùng hòa nhập và phát triển thành văn hóa dân tộc.

Lễ Phật đản được xem là Quốc lễ của Hàn Quốc. Ngày này được gọi là Seokga Tansinil (석가 탄신일), có nghĩa là “Phật đản” hoặc 부처님 오신 날 Bucheonim Osin Nal (부처님 오신 날) có nghĩa là “ngày Đức Phật ra đời”, hiện đã duy trì và phát triển thành một trong những Lễ hội văn hóa lớn nhất của quốc gia.

Phật giáo truyền cảm hứng không chỉ đến các sinh hoạt tri thức mà còn tới hoạt động sáng tạo nghệ thuật ở nhiều thể loại khác nhau. Người nghệ sĩ thể hiện cảm hứng nghệ thuật là những hiểu biết của mình thông qua các hình thức nghệ thuật, như các bức tượng, phù điêu, hội họa, tác phẩm điêu khắc, kiến trúc đền chùa, kỹ thuật đúc chuông, âm nhạc, vũ điệu v.v và v.v… Tuy chỉ một tỷ lệ nhỏ các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo còn tồn tại sau sự tàn phá của chiến tranh hay sự huỷ hoạt của phong hóa tự nhiên, nhưng trong tổng số di sản văn hóa được công nhận là kho báu quốc gia ở Hàn Quốc thì khoảng 80% là đồ tạo tác Phật giáo.

SEOUL

Đền Bongeun-sa

Bongeun-sa – Seoul – Hàn Quốc

GOLDEN BUDDHA HIKE IN BUKHANSAN

GOLDEN BUDDHA HIKE IN BUKHANSAN- Hàn Quốc

SOKCHO

Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan

Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan – Hàn Quốc

Đền Naksansa

Đền Naksansa – Sokcho – Hàn Quốc

Youngin

Waujeongsa Temple- Yongin

Waujeongsa Temple- Yongin – Hàn Quốc

Cheongju

Chùa Beopju (Pháp Trụ)

Chùa Beopju – Chungcheong – Hàn Quốc

Cheonan

Gakwonsa Temple

Gakwonsa Temple – Cheonan- Hàn Quốc

Daegu

Donghwasa Temple stay

Donghwasa Temple – Daegu- Hàn Quốc

BUSAN

Hongbeopsa

Hongbeopsa – Busan – Hàn Quốc

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Bài viết liên quan:  The Great Buddha - Kōtoku-in (Nhật Bản)
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *