• Menu
  • Menu

Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan

Nguồn: KCT-Travel

Vị trí:

Giữa các dãy núi hùng vĩ của Công viên Quốc gia Seoraksan là ngôi đền Phật giáo Thiền định cổ xưa và di tích thể hiện mong muốn thống nhất hòa bình cho Hàn Quốc. 

Những người đi bộ đường dài lần đầu leo lên sườn dốc ở điểm bắt đầu của sân Ulsanbawi trong Công viên Quốc gia Seoraksan có thể ngạc nhiên khi thấy một ngôi đền cổ dọc xưa theo đường mòn. Sinheungsa không cổ xưa như dãy núi, nhưng đã được xây dựng ở đây trong nhiều thế hệ. Công trình này là đền thờ Phật giáo, đặc biệt về tôn giáo Seon hoặc Thiền Hàn Quốc.

Đây là một trong nhiều ngôi đền được nhà sư Hàn Quốc, Jajang, xây dựng vào khoảng những năm 600. Kể từ khi bị hỏa hoạn phá hủy bởi và được xây dựng lại vào những năm 1600, Sinheungsa tiếp tục là một nơi thờ phụng và một thắng cảnh nổi tiếng trên bờ biển phía đông của Hàn Quốc. Ngôi đền lưu giữ vô số tác phẩm nghệ thuật Phật giáo-tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc và thảm trang trí.

Ngôi đền không chỉ dành cho các nhà sư địa phương mà còn có dịch vụ Mountain Temple Stays trả phí nhiều ngày cho các du khách muốn trải nghiệm sự thiền định của đạo Thiền và khổ hạnh. Khung cảnh thiên nhiên đầy cảm hứng cùng với tục lệ của các nhà sư trong bữa ăn chay, tiệc trà, tụng kinh và vái lạy mang lại sự yên tĩnh cho những người tìm kiếm hòa bình và hòa hợp. Được thiết kế cho người nước ngoài, trải nghiệm cũng được dịch ra tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung.

Bài viết liên quan:  Hàn Quốc - du ký tập 1

Trong hơn mười năm, du khách đến đền thờ đã đóng góp xây dựng bức tượng Phật để khuyến khích sự thống nhất của Bắc và Nam Triều Tiên. Tượng Phật ngồi bằng đồng tọa lạc trên bệ nên tổng chiều cao của bức tượng là 62 feet (18,9 m). Đây là một biểu tượng ấn tượng cao sừng sững phía trên so với những du khách phía dưới. Được biết đến là Tongildaebul, Tượng Phật Đại Thống nhất cách biên giới bất khả xâm phạm giữa Bắc và Nam Triều Tiên chưa đầy 30 dặm (50 km).

Lối vào chính của Công viên Quốc gia Seoraksan cách Sokcho chỉ 15 phút đi bằng xe buýt hoặc taxi. Khi đã vào bên trong, đi theo các biển hiệu tới Đền Sinheungsa hoặc Tượng Phật Tongildaebul, mất mười phút đi bộ. Công viên thu phí vào cửa, nhưng không thu phí bổ sung để xem ngôi đền hoặc Tượng Phật, mở quanh năm vào ban ngày.

Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan
Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan
Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan
Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan
Sinheungsa Temple – Công viên Quốc gia Seoraksan

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *