• Menu
  • Menu

Kinh nghiệm Temple Stay @ Chùa Guinsa – Hàn Quốc từ A đến Z

Nguồn: KCT Phượt

Chùa Guinsa nằm trong dãy núi So-baek, là trụ sở của Giáo hội Cheontae Phật giáo Hàn Quốc, của Phật giáo Đại thừa. Guinsa phục vụ như một ngôi đền chính cho hơn hai triệu tín đồ Cheontae, những người được truyền cảm hứng từ những lời dạy của Đại đức Sang-woel Woen-gak Dae-jo-sa, người phục hưng Dòng Cheontae Hàn Quốc.

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Vẻ đẹp đầy cảm hứng của Guinsa nằm trong thung lũng Yeon-hwa-ji được bao quanh bởi Dãy núi So-baek tráng lệ bao gồm cả đỉnh Gug-mang-bong. “Yeon-hwa-ji” có nghĩa là ‘Khu vực hoa sen’. Khu vực nơi Guinsa ngồi trông giống như một bông hoa sen do có những ngọn núi liền kề, và đó là lý do Yeon-hwa-ji có tên như vậy.

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Đại hòa thượng Sang-woel Woen-gak Dae-jo-sa, người đã hồi sinh Dòng Cheontae ở Hàn Quốc sau 500 năm vắng bóng, đã thành lập Guinsa ở Yeon-hwa-ji. Người ta kể rằng một ngày nọ, anh ấy đã nhìn thấy Bồ tát Quán Thế Âm đứng trên mặt đất của Yeon-hwa-ji trong tầm nhìn của mình, và anh ấy đã tìm đường đến địa điểm này.

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Tâm nguyện của Đại Hòa thượng Sang-woel Woen-gak Dae-jo-sa là làm sống lại tinh thần Phật giáo chân chính, cứu độ tất cả chúng sinh và bảo vệ đất nước như thời Chiến tranh Triều Tiên. Quyết tâm cứu độ tất cả chúng sinh và lòng vị tha của Ngài thực sự truyền cảm hứng và không gì so sánh được. Ý nghĩa của cái tên Guinsa phản ánh những nguyện vọng như vậy; ‘sự cứu rỗi và lòng tốt’. Vẻ đẹp hùng vĩ hiện tại, Guinsa, có một khởi đầu khiêm tốn khác thường là một túp lều nhỏ lợp tranh với những dây dong riềng chằng chịt được xây dựng vào năm 1945 bởi chính Đại đức Dae-jo-sa. Đây là nơi ngài đạt được Giáo pháp tinh tế sau khi thực hành khổ hạnh với một sức mạnh bất khả chiến bại. Trí tuệ vô song và sự chính trực của ông đã thu hút nhiều đệ tử và tín đồ.

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Guinsa đã nổi tiếng trong những năm qua là nơi kỳ diệu và nhân từ nhất, nơi mọi điều ước của mọi người sẽ thành hiện thực khi họ cầu nguyện một cách nghiêm túc tại đền thờ. Giá trị cốt lõi của Per Guinsa nằm trong giáo lý của Phật giáo Đại thừa, Guinsa giảng dạy, truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người thực hành Phật giáo trong cuộc sống hàng ngày để đạt được Phật quả. Số lượng tín đồ Cheontae đã tăng lên nhanh chóng và rộng lớn vì những lý do này.

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Chúng tôi mời bạn trải nghiệm, sống và hít thở Giáo pháp kỳ diệu này đã làm say mê tất cả mọi người ở Guinsa với chúng tôi.

Bài viết liên quan:  Chùa Tản Viên - Ba Vì

Book lịch sau khi đã có vé máy bay

Ở chùa Guinsa có rất nhiều chương trình để trải nghiệm cũng như tu tập. Bạn có thể tham khảo chương trình tại web Temple Stay của chùa.

Chuyến này mình chọn chương trình Let Your Worries Go với giá 60.000 Won/ 1 người và bạn có thể đăng ký trực tiếp với chùa!

Cách đi đến chùa

Giá vé xe bus 24.000 Won/ 1 chiều tầm 3 tiếng 30 phút đến tận chân chùa.

Vé tàu Dong-Seoul đi Guinsa Temple

Đi xe buýt tại Bến xe buýt tốc hành Dong-Seoul (Ga tàu điện ngầm East-Seoul, tuyến số 2 màu xanh lá cây Gangbyun)

Trạm xe bus Dong-seoul – Hàn Quốc

Tại ga Dong-Seoul, bạn có thể mua vé đến Guinsa bằng máy mua vé tự động trả bằng thẻ tín dụng hoặc sắp hàng mua ở quầy. Chọn tỉnh Chungcheongbuk-do và chọn điểm đến là Guinsa. Bạn cần mua vé trước vài ngày vì bữa mình định đi chuyến 10h nhưng đến nơi thì hết vé nên đành chuyển sang chuyến 11h50.

Nếu mua được vé khứ hồi thì tốt, chuyến về từ chùa có chuyến 10h50 và 12h40. Theo mình nên mua chuyến 10h50 thì trước sau 11h cũng phải check out, check out sớm tí đỡ phải chờ. Nếu chờ thì 11h30 có thể ăn thêm cơm trưa ở chùa!

Nếu không có xe bus thì bạn phải tự đặt vé tàu đi Danyang và bắt taxi đến Guinsa.

Chương trình “Let Your Worries Go”

It’s okay to let go.
Experience Guinsa in So-baek Mountain like the Buddha himself.
You don’t need to try so hard.
The true rest is when your mind is resting.

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Buông tay là được.
Trải nghiệm Guinsa ở núi So-baek như chính Đức Phật.
Bạn không cần phải cố gắng quá nhiều.
Nghỉ ngơi thực sự là khi tâm trí bạn đang nghỉ ngơi.

Ngày 1

TimeTitle
13:00~14:00Arrival at Temple Stay Information Desk & Check-in
14:30~15:30Walking Tour Around the Temple Grounds
15:30~17:30Making 108 beads (N/A on Weekends) & Silent Tour in temple
18:00~18:30Evening Ceremony
18:30~19:00Dinner
19:00~20:00Free Time
22:00~03:00Bedtime or Avalokitesvara Chanting (Voluntary)

Do mình bị trễ chuyến xe bus 10h nên đành chọn chuyến 11h50 và có mặt ở chùa sau 15h. Từ trạm xe bus lên tới tòa nhà của Temple stay tầm 5 phút hơn.

Vào bên trong tòa nhà, lên tầng 3 hoặc 4 thì kiếm phòng có tên của mình trên cửa rồi vào thay đồ gặp mọi người. Đợt này mình được Mr Kim hướng dẫn.

Tòa nhà Temple Stay @ Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Silent Tour in temple: đi dạo quanh chùa trong im lặng để có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh.

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Xem các sư đánh chuông.

Tháp chuông @ Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Ăn tối & nghỉ ngơi

Cơm tối tự chọn ở Chùa Guinsa – Hàn Quốc

Ngày 2

TimeTitle
03:30~04:30Morning Ceremony (Voluntary)
06:30~07:00Breakfast
07:00~08:20Free Time
08:30~09:30Meditative Stroll
09:30~10:30Free Time
10:30~11:00Clean-up, Feedback Session, Departure

3h00 đồng hồ ren

Bài viết liên quan:  Donghwasa Temple - Hàn Quốc

3h30 có mặt ngay chính điện và làm lễ

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

6h ăn sáng

8h30 – 10h Mediation Walking lên đỉnh núi của chùa, cảnh sắt rất đẹp.

11h00 check out & về lại Seoul

Trải nghiệm của Ken

Chùa nằm giữa các núi và dóc khá là cao nên được tập thể dục nhiều! Các sư ở đây rất thân thiện. Xung quanh cây cối xanh mướt và có nghĩa là mùa thu ở đây sẽ rất đẹp vào tầm tháng 9 và tháng 10 theo như lời của Mr Kim.

Một món quà nho nhỏ do Ken đã phụ mấy sư bê mấy túi gạo!

Chùa Guinsa – Chungcheongbuk-do – Hàn Quốc

Lời nhắn nhủ

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *