• Menu
  • Menu

Hwagyesa Temple Stay – Seoul (Hàn Quốc)

Nguồn: KCT Phượt

Đẹp và tốt cho việc chữa bệnh và thiền định!

Đền Hwagyesa

Ngôi đền nằm sâu trong chân núi Samgak, thậm chí gần trung tâm Seoul. đền được thành lập vào năm 1522 CN dưới triều đại của vua Joseon Jungjong, ở vùng Buheodong của Samgaksan, với tên gọi là ẩn tu Bodeokam.

Bodeokam là một ẩn viện được thành lập vào đầu Vương triều Goryeo ở vùng lân cận của Hwagyesa ngày nay.

Chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc
Chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc
Tượng phật lớn ở Chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc

Đền Hwagyesa nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ hoàng gia triều đại Joseon, đặc biệt là dưới thời trị vì của Vua Gojong, khi Thái hậu và các thuộc hạ của bà thường xuyên đến ngôi đền, vì vậy nó được gọi là “Ngôi đền cung điện”. Ngoài ra, vào năm 1933, một nhóm gồm chín học giả văn học Hàn Quốc đã ở lại ngôi đền để dự hội nghị nhằm hoàn thiện bản chính thống thống nhất của bảng chữ cái Hangul Hàn Quốc.

Nhưng hơn bất cứ điều gì khác, cái tên Hwagyesa được biết đến rộng rãi là nhờ công sức của nhà sư người Hàn Quốc Ven. SoongSahn (1927-2004). Ven. SoongSahn bắt đầu sống và tập luyện tại Hwagyesa vào giữa những năm 1960. Trong những chuyến du hành thế giới thường xuyên của mình, ông đã dạy hơn 50.000 đệ tử trên khắp thế giới. Có hơn 100 Tăng Ni quốc tế đã thọ giới theo Hòa thượng. SungSan Sunim tại Hwagyesa. Trong suốt cuộc đời của mình, Ven. SoongSahn được tôn kính như một vị Phật sống, do những nỗ lực và ảnh hưởng đáng kinh ngạc của ông trong việc truyền bá Phật pháp ra nước ngoài. Sau khi ông nhập Niết bàn vào năm 2004, những người đưa tang ông trong lễ tang và lễ hỏa táng công khai sau đó chủ yếu là các tăng ni quốc tế.

Bài viết liên quan:  Kinh Nghiệm Du Lịch Seoul - Hàn Quốc tự túc từ A đến Z

Rất nhiều tăng ni quốc tế thích ở lại Hwagyesa để tu tập the Seon Buddhism. Seon giống như Japanese ‘Zen’ or Chinese ‘Chan’.

Chương trình Templestay của Hwagyesa

Only Rest (Chương trình Templestay thư giãn) diễn ra từ thứ Ba đến thứ Sáu trong 2 ngày 1 đêm trong suốt cả năm. Bạn có thể tạm rời xa cuộc sống bận rộn hàng ngày, ở trong một ngôi chùa tĩnh lặng và thanh bình. Nó sẽ cung cấp cho bạn thời gian mà không có bất kỳ hoạt động cố định nào để tận hưởng thiên nhiên bằng cách đi bộ đường dài trong núi hoặc đi bộ xung quanh ngôi đền. Bạn có thể tham dự các buổi lễ Phật giáo vào buổi sáng và buổi chiều và uống trà với một nhà sư nếu muốn.

Chương trình Temple Stay ở Chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc

Đăng ký và tìm hiểu thêm thông tin tại đây!

Nghi thức / Thông tin Templestay

  • Vui lòng đến trước 13:30
  • Vui lòng mang thêm quần áo, giày dép (thích hợp để đi bộ đường dài), tất, khẩu trang, cốc nước và đồ vệ sinh bao gồm cả khăn tắm và đai cá nhân. (máy sấy tóc không được cung cấp)
  • Bỏ giày khi bạn bước vào mọi phòng hoặc gian hàng. Nên mang theo những đôi giày thoải mái, dễ trượt vào và tháo ra.
  • Vui lòng tránh mặc quần áo hở hang. Khi bước vào hội trường hoặc gian hàng, đôi chân trần có thể không phù hợp.
  • Chúng tôi phân biệt chỗ ở theo giới tính.

Làm sao để đến Đền

Bằng tàu điện ngầm

Đi tàu điện ngầm tuyến số 4. Xuống tại Suyu (수유) Satation và đi ra qua Cổng số 3. Sau đó chuyển sang xe buýt địa phương (xe buýt nhỏ màu xanh lá cây) số 2 và xuống tại Hanshin-dae (Đại học).

Bài viết liên quan:  Sangdhamsongchevit
Cổng chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc

Bằng xe buýt

Đi xe buýt số 151 hoặc số 410 và xuống tại Hanshin-dae (Đại học).

Tại bến xe buýt Hanshin-dae: đi bộ về phía Đền Hwagyesa (khoảng 5 phút đi bộ) cho đến khi bạn nhìn thấy cổng đền (Ilju-mun). Khi bước vào cổng chính, tiếp tục đi lên đường vào khuôn viên chùa. Văn phòng Templestay nằm ở tầng một của tòa nhà phong cách Hàn Quốc ba tầng bên phải bạn.

Đường vào Chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc

Đi bằng Ui-Sinseol (우이 – 신설 선) Light Rail

Đi Đường sắt nhẹ Ui-Sinseol, xuống tại Ga Hwagye (화계) và đi ra qua Lối ra 2. Đi bộ về phía Đền Hwagyesa (khoảng 15 phút đi bộ). Khi bước vào cổng chính, tiếp tục đi lên đường vào khuôn viên chùa. Văn phòng Templestay nằm ở tầng một của tòa nhà phong cách Hàn Quốc ba tầng, bên phải bạn.

Chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc

Chương trình Temple Stay

Ngày 1
13:30~00:00 Đến/ Nhận phòng
14:00~00:00 Định hướng/ Tham quan chùa
16:20~00:00 Bữa tối
18:00~18:20 Lễ tối
21:00~00:00 Tắt đèn

Ngày 2
Tiêu đề thời gian
04:20~00:00 Nghi lễ buổi sáng
06:20~00:00 Ăn sáng
09:00~00:00 Giờ uống trà với nhà sư
10:30~00:00 Vệ sinh & Khởi hành

Tượng phật lớn ở Chùa Hwagyesa – Seoul – Hàn Quốc

Lời nhắn nhủ

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm Temple Stay @ Chùa Guinsa - Hàn Quốc từ A đến Z
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *