• Menu
  • Menu

Donghwasa Temple – Hàn Quốc

Nguồn: KCT-Travel

1 Donghwasa 1-gil, Dohak-dong, Dong-gu, Daegu, South Korea

Thông tin chung

Chùa Donghwasa nằm ở phía nam của núi Palgongsan, cách Daegu khoảng 22km về phía đông bắc. Đặc biệt, trong khuôn viên chùa được đặt một bức tượng Phật Seokjoyaksa Yeoraebul cao 17m với tháp đá, đèn đá, tượng sư tử và hoa sen trang trí. Đằng sau bức tượng này là những viên đá xếp theo hình tròn.

Donghwasa Temple – Daegu- Hàn Quốc

Chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 493 sau công nguyên bởi nhà sư Geukdal-Jonja, có tên đầu tiên là đền Yugasa. Sau đó, Simjiwangsa đã xây dựng lại ngôi đền dưới thời vua Heungdeok và đặt tên là đền Donghwasa. Ngôi đền hiện tại được xây dựng vào năm 1732. Điểm đầu tiên thu hút khách du lịch của ngôi chùa này là hội trường Seolbeopjeon, bên trái của Seolbeopjeon là Daeungjeon Hall, tòa nhà chính và một con đường bên phải dẫn đến Cầu thang Geumgang. Rẽ trái theo hướng Daeungjeon là Bongseoru Pavilion, được đặt tên một cách khéo léo để biểu thị một con phượng hoàng (bonghwang trong tiếng Hàn) với cái đuôi hướng xuống dưới. Bongseoru trước đây là những bậc thang đặc trưng cho những người dẫn vào Daeungjeon, được gọi là “Cầu thang Nugak”.

Donghwasa Temple – Daegu- Hàn Quốc

Ở hai bên cầu thang là lan can có hình con rồng và ở giữa cầu thang có một viên đá cẩm thạch tròn giống như một quả cầu rồng (một quả bóng thường được liên kết với rồng). Daeungjeon của Donghwasa được chia thành 3 phần ở phía trước và bên cạnh với các cột trụ trông vô cùng ấn tượng. Bên trong sảnh đặt các bức tượng của Seokgamonibul, Amitabul và Yaksayeoraebul.

Templestay của chùa Donghwasa – Daegu – Hàn Quốc

Temple stay

Chương trình templestay của Donghwasa đặc biệt nổi tiếng, có cơ sở vật chất tốt nhất cho người tham gia và giúp họ tìm thấy sự khỏe mạnh trong cơ thể và tâm trí.

Tham khảo thêm thông tin Temple Stay

Bài viết liên quan:  Chùa Tản Viên - Ba Vì

Lần đó mình email vào địa chỉ: donghwasa8079@daum.net thì nhận được phản hồi rất nhanh. Mình đã chọn ở đây một đêm với chi phí là 80.000 Won. Đây là một trong những nơi bạn không nên bỏ qua để về với thiên nhiên cũng như là làm mới tâm trí.

Lịch trình Donghwasa Temple Stay – Hàn Quốc
Cơm chay ở templestay của chùa Donghwasa – Daegu – Hàn Quốc

Khi bạn ăn xong nhớ tự rửa bát đĩa!

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *