• Menu
  • Menu

Tượng phật lớn ở Nhật Bản

Nguồn: KCT-Travel

Tokyo Daibutsu

Đền Jorenji ở Akatsuka thành phố Itabashi

Nara và Kamakura có thể xuất hiện trong đầu khi nghĩ về một bức tượng Phật khổng lồ nhưng cũng có một bức tượng đẹp ở Tokyo.

Được bao bọc tại chùa Jorenji ở Akatsuka, thành phố Itabashi, đây là tượng phật bằng đồng lớn thứ ba ở Nhật Bản và đã được chọn là một trong một trăm quan điểm của New Tokyo.

Trong vùng lân cận là Vườn Bách thảo Akatsuka và Công viên Akatsuka Joshi, bao gồm Bảo tàng Lịch sử Itabashi và Bảo tàng Nghệ thuật Itabashi, làm cho nó trở thành một nơi hoàn hảo để đi dạo.

The Great Buddha – Kōtoku-in

Kamakura Daibutsu (Đại Phật của Kamakura)

Bức tượng thường được gọi là Kamakura Daibutsu (Đại Phật của Kamakura), một hình ảnh đồng khổng lồ của Amida-butsu (Đức Phật A Di Đà), là hình ảnh nguyên tắc của Kotoku-in.

Thực tế là bức tượng ngồi trong không khí cởi mở làm cho nó không bình thường giữa các bức tượng Phật lớn ở Nhật Bản.

Ushiku Daibutsu 牛久大仏

Ushiku Daibutsu, nằm ở phía đông nam thành phố Tsukuba thuộc tỉnh Ibaraki, được ghi vào sách kỷ lục Guinness là bức tượng Phật cao nhất thế giới ở độ cao 120m hoặc tương đương với tòa nhà 38 tầng.

Chiều cao của bức tượng khổng lồ bằng đồng bao gồm cơ sở cao 10m và nền hoa sen cao 10m.

Ushiku Daibutsu nặng 4000 tấn và được xây dựng vào năm 1993 để kỷ niệm sự ra đời của Shinran (1173-1263), người sáng lập giáo phái Jodo Shinshu của Phật giáo Nhật Bản, với trụ sở chính tại các ngôi đền Honganji ở Kyoto.

Tượng Phật ở Shurakuen

Nishihazama-2-1 Araomachi, Tokai, Aichi 476-0003, Nhật Bản

Tượng Phật cao 18,8 m này tọa lạc bên trong công viên Shurakuen ở thành phố Tokai, đây là biểu tượng của thành phố này.

Tượng Phật này được xây dựng vào năm 1923 bởi một thương nhân và đã được sơn màu đồng như ngày nay vào năm 1985.

Bài viết liên quan:  Chùa Tản Viên - Ba Vì

Chùa Tōdai-ji (東大寺) “Chùa lớn phương Đông”

406-1 Zoshicho, Nara, 630-8211, Nhật Bản

Điện chính của chùa Todaiji – Daibutsuden- (điện lớn) là điện bằng gỗ lớn nhất thế giới. dù cho sự thật là hình hài hiện tại của chính điện được trùng tu vào năm 1692 chỉ bằng 2/3 kích thước của ngôi điện cũ.

Công trình vĩ đại nhất trong chính điện là tượng phật (Daibutsu) bằng đồng lớn nhất Nhật Bản. Tượng cao 15m, đại diện cho Phật Như Lai, và hai vị hai bên là Bồ Tát.

Chùa Tōgan-ji

2 Chome-16 Yotsuyatori, Chikusa Ward, Nagoya, Aichi 464-0819, Nhật Bản

Tōgan-ji là một ngôi chùa Phật giáo thuộc phái Sōtō Zen ở Nagoya, miền trung Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 1532 bởi Oda Nobuyuki trong ký ức của cha mình, Oda Nobuhide, chùa đã được chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1714.

Các căn cứ đền có một cái ao rùa và một khu rừng tre khổng lồ. Một bức tượng Phật cao 10 mét được gọi là “Đức Phật vĩ đại của Nagoya” được dựng lên vào năm 1987. Ngôi chùa có nhiều liên kết đến Ấn Độ là một trong những nhà sư cao cấp đã hoàn thành các nghiên cứu của ông ở đó.

Các căn cứ chứa một lingam và một đền thờ dành riêng cho Saraswati, người được vinh danh trong một lễ hội để Benzaiten mỗi ngày 7-8. Tōgan-ji cũng chứa một khối gỗ khổng lồ nói để tẩy sạch tội lỗi trong quá khứ nếu chạm vào bằng một tay.

Hill of the Buddha

Takino, Minami Ward, Sapporo, Hokkaido 005-0862, Japan

Đồi tượng Phật là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Sapporo mới được khai trương vào năm 2015. Nó được thiết kế bởi Tadao Ando, ​​một kiến ​​trúc sư Nhật Bản nổi tiếng thế giới đã tham gia vào một số kiệt tác và thiết kế cấu trúc tuyệt đẹp. Nó nằm trong một phần của Nghĩa trang Makomanai Takino và có một bức tượng phật khổng lồ nằm một nửa dưới lòng đất.

Bài viết liên quan:  Waujeongsa Temple- Yongin

Chỉ có thể nhìn thấy phần đầu của bức tượng từ xa với những sườn đồi tuyệt đẹp quanh năm đầy cây và hoa theo mùa. Mùa hè là mùa hoàn hảo để ngắm nhìn phong cảnh độc đáo được tạo ra bởi sự tương phản của hoa oải hương tím và bức tượng ấn tượng. Có một cánh cổng linh thiêng dẫn đến chân bức tượng cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ bức tượng!

Tượng phật Atama Daibutsu ở Hill of Buddha – Hokkaido

Nanzoin Temple – Fukouka

1035 Sasaguri, Kasuya District, Fukuoka 

Ngôi chùa Nanzoin được xây dựng vào năm 1899 theo trường phái Phật giáo bí truyền Shingon, một giáo phái xoay quanh thiên nhiên và núi non. Chính vì thế, Nanzonin đã chọn thị trấn cổ kính Sasaguri để tọa lạc, và dần trở thành tuyến hành hương nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Nihonji Daibutsu (Chiba)

Motona, Kyonan, Awa District, Chiba 299-1901, Japan

Nihonji Daibutsu nằm trong Chùa Nihonji ở tỉnh Chiba. Việc xây dựng ngôi đền bắt đầu từ năm 725, khi Gyoki, một tu sĩ Phật giáo khai trương nó theo lệnh chính thức của hoàng đế Shomu. Bức tượng Phật cao 31 mét, khiến nó trở thành bức tượng Phật ngồi cao nhất ở Nhật Bản!

Ban đầu tượng được chạm khắc từ một tảng đá khổng lồ vào năm 1783 và sau đó được phục hồi vào năm 1969 do bị mưa xói mòn qua nhiều thế kỷ. Chùa Nihonji tọa lạc ở sườn phía nam của Núi Nokogiri, nơi du khách có thể tản bộ thư giãn trong khuôn viên chùa rộng lớn với thiên nhiên trù phú.

Showa Daibutsu (Aomori)

Japan, 〒030-0935 Aomori, 大字Kuwabara, Yamazaki−45

Showa Daibutsu là một bức tượng Phật bằng đồng nằm trong chùa Seiryuji ở quận Aomori. Được xây dựng vào năm 1984, bức tượng này cao 21,35 mét, trở thành bức tượng Phật ngồi bằng đồng cao nhất ở Nhật Bản.

Một điểm nổi bật khác là ngôi chùa năm tầng tuyệt đẹp, được biết đến là ngôi chùa năm tầng cao thứ 4 ở Nhật Bản với chiều cao 39,35 mét. Nhiều du khách thích đi dạo quanh khuôn viên ngôi đền linh thiêng và khung cảnh yên bình xung quanh.

Bài viết liên quan:  Wat Lokayasutharam - Ayuthaya

Gifu Daibutsu (Nagoya)

Japan, 〒500-8018 Gifu, Daibutsucho, 8 正法寺

Gifu là một tỉnh miền núi nằm ở vùng Chubu của Nhật Bản. Đây là quê hương của Gifu Daibutsu, một bức tượng phật bằng gỗ được lưu giữ tại chùa Shoboji. Nó được hoàn thành vào năm 1832 sau 38 năm xây dựng. Bức tượng cao 13,63 mét được cất giữ trong một hội trường bằng gỗ lịch sử mang phong cách kiến ​​trúc Trung Hoa. Nó cũng chính thức được chỉ định là một tài sản văn hóa quan trọng của tỉnh.

Một cây bạch quả khổng lồ được sử dụng làm cột chính của cấu trúc, và các vật liệu tự nhiên khác như gỗ, tre và bút chì màu đều tạo nên bức tượng tuyệt đẹp. Sơn mài Nhật Bản và vàng lá được sử dụng để tạo ra vẻ ngoài lộng lẫy bao trùm hội trường với bầu không khí tâm linh.

Tôi đi tìm tôi

Takaoka Daibutsu (Toyama)

11-22 Otemachi, Takaoka, Toyama 933-0039, Japan

Takaoka Daibutsu mê hoặc du khách với vẻ ngoài điển trai. Nó nằm trong Đền Daibutsu-ji, cách ga JR Takaoka ở tỉnh Toyama khoảng 10 phút đi bộ. Cùng với Nara Daibutsu và Kamakura Daibutsu, nó được coi là một trong ba bức tượng Phật vĩ đại nhất ở Nhật Bản.

Lịch sử bắt nguồn từ khoảng 800 năm trước khi cái ban đầu được xây dựng bởi Minamoto no Yoshikatsu. Nó đã nhiều lần được xây dựng lại vì bị hư hại nghiêm trọng bởi hỏa hoạn trong nhiều thế kỷ. Việc xây dựng hiện tại được bắt đầu vào năm 1907, và phải mất 26 năm để hoàn thành bức tượng tuyệt đẹp. Bên trong bức tượng, bạn sẽ khám phá những bức tranh Phật giáo ấn tượng và phần đầu của bức tượng trước đó được bảo quản trong tình trạng tốt!

Lời nhắn nhủ

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Và đừng quên follow tiktok của Phượt KCT https://vt.tiktok.com/ZSdsNQJpR/

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *