• Menu
  • Menu

Phuttha Monthon – Tượng phật bước đi

Nguồn: KCT-Travel

Địa điểm:

  • Bangkok – Thai Lan
  • https://goo.gl/maps/zfYCnxkVzYE2

Thông tin chung:

  • Tượng Phật tại Phutthamonthon Phutthamonthon (tiếng Thái: พุทธ มณฑล, cũng được viết là Phật Monthon, từ tiếng Phạn Phật Máṇḍala, ‘quả cầu Phật’) là một công viên Phật giáo ở quận Phutthamonthon, tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan, phía tây Bangkok.
  • Tượng được nhấn mạnh bởi một bức tượng Phật cao 15,87 m (52 ​​ft) của Corrado Feroci, có thể là bức tượng Phật đứng cao nhất thế giới. Các nhà sư Phật giáo ở Phutthamonthon Công viên được thành lập vào năm 1957 (năm 2500 trong thời kỳ Phật giáo Thái Lan) trên cơ sở ý tưởng của thủ tướng Thái Lan, Phibunsongkhram.
  • Công viên có diện tích khoảng 400 ha, trong đó các đơn vị truyền thống của Thái Lan là 2500 rai. Xây dựng bắt đầu từ ngày 29 tháng 7 năm 1955, và công viên được khánh thành vào ngày Vaisakh Bucha, ngày 13 tháng 5 năm 1957. Sau một thời gian dài, xây dựng trên công viên tiếp tục vào năm 1976. Bức tượng Phật chính được xây dựng sau thời gian đó. Được thiết kế năm 1955 bởi giáo sư nghệ thuật Silpa Bhirasri, bức tượng được đúc vào năm 1981. Bức tượng cao 15.875 m và ở trung tâm của công viên, được đặt tên là Phra Si Sakkaya Thotsaphonlayan Prathan Phutthamonthon Suthat (tiếng Thái: พระ ศรี ศากยะ ทศพล ญาณ) ประธาน พุทธ มณฑล สุทรรศน์, theo nghĩa đen là “Tượng nữ thần duyên dáng của vị Thích Ca Mâu Ni, là vị thần quyền lực mười lần, vị Phật chủ tọa của Phutthamonthon đẹp” của vua Bhumibol Adulyadej.
  • Xung quanh bức tượng là những đài tưởng niệm bốn trạm chính trong đời sống của Đức Phật: sự ra đời của ngài tượng trưng bởi bảy hoa sen, sự giác ngộ của ngài dưới gốc cây Bồ đề, bài giảng đầu tiên của ngài, và cái chết của ngài. Một tòa nhà quan trọng khác là viharn bằng đá cẩm thạch, chứa toàn bộ kinh điển Phật giáo được khắc trong 1418 cột đá cẩm thạch.
Phuttha Monthon – Tượng phật bước đi
Phuttha Monthon
Phuttha Monthon – Bangkok
Phuttha Monthon – Tượng phật bước đi – Bangkok
Phuttha Monthon – Tượng phật bước đi – Bangkok
Phuttha Monthon – Tượng phật bước đi – Bangkok
Bài viết liên quan:  Donghwasa Temple - Hàn Quốc
Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *