• Menu
  • Menu

Chùa Hoằng Pháp – Hongbeopsa – Busan (Hàn Quốc)

Nguồn: KCT-Travel

1220-1 Dugu-dong, Geumjeong-gu, Busan, South Korea

Thông tin về chùa

Lúc đầu KCT chỉ thấy hình ảnh chùa, sau này mới biết tên chùa là chùa Hoằng Pháp.

Chùa Hongbeopsa nằm ở ngoại ô Busan được bao quanh bởi núi Cheolma và núi Keumjeong tạo nên hình dáng của những bông hoa sen với dòng sông Suyeong chạy trước mặt. Nó có tầm nhìn hoàn toàn đáng kinh ngạc và giống như khu vườn sinh thái thay đổi theo mùa. Hongbeopsa được biết đến là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Busan, nhờ có Tượng Phật A Di Đà khổng lồ, bức tượng Phật ngồi lớn nhất ở Hàn Quốc. Nó có thể được nhìn thấy bởi những người dân và du khách gần đó khi lái xe hoặc đi trên tàu KTX. Nó nằm trên đỉnh của tòa nhà Chánh điện và cao 21 mét hoặc 7 tầng. Nó được làm bằng đồng và thể hiện khát vọng của Phật pháp được truyền bá rộng rãi.

Hongbeopsa – Busan – Hàn Quốc

Chính điện Phật (Đại sảnh hòa bình và ánh sáng) rất độc đáo với hình dạng tròn, tượng trưng cho Giáo Pháp của Đức Phật, sự hòa quyện hoàn toàn không bị ngăn cản của vạn vật mà không có sự phân biệt giữa Phật và chúng sinh. Hongbeopsa kết hợp giữa kiến ​​trúc tu viện truyền thống của Hàn Quốc và hội họa bên trong và kiến ​​trúc hiện đại, tinh tế bên ngoài, do đó cân bằng giữa truyền thống và hiện đại. Nguyện vọng của đông đảo Phật tử tại gia là có được Tam tòa Phật đài, nơi lưu giữ 3.000 bức tượng Phật dát vàng trên tầng 4 của tòa nhà chính.

Hongbeopsa – Busan – Hàn Quốc

Temple stay

Bài viết liên quan:  Chùa Tam Chúc - Du lịch tâm linh Tam Chúc - Hà Nam (Việt Nam)

KCT chưa ở đây nên chưa có kinh nghiệm, rất mong nhận được thông tin từ những bạn khác.

Hongbeopsa – Busan – Hàn Quốc

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *