• Menu
  • Menu

Ký sự Paris of Love – cối xay gió Kinderdij

Nguồn: Trần Chang

Cuối cùng chúng tôi cũng phải tạm biệt Hà Lan quay trở lại Pháp. Trước khi về chúng tôi tạt vào thăm cánh đồng cối xay gió Kinderdij ❤️

Trời đổ mưa, những cơn mưa lất phất bay như một ngày đầu đông buồn. Bầu trời đầy mây nhưng đôi lúc cũng có chút hửng nắng nhẹ. Chúng tôi đi vượt lên đi dạo quanh một vòng trước khi vào khu chính. Bờ đê lộng gió, những ngôi làng nhỏ xinh hiện ra trên triền đê. Thị trấn gần như không có mấy người. Có lẽ hôm nay là ngày thường nên mọi người đi làm hết cả. Chúng tôi bỏ xe ô tô trên triền đê. Đi lạc vào một con đường nhỏ. Một đầm lầy tách biệt hẳn với cả dải dài cối xay gió ở khu chính.

Làng cối xây gió Kinderdijk – Hà Lan

Nơi này là nhà dân nên khá riêng biệt. Ngoài rào có ghi chú biển cấm vào. Mỗi cối xay gió lại là một ngôi nhà, có hàng rào, có ruộng nhỏ, có mương nước cạnh nhà nuôi vài chú gia cầm.

Đồng lau xào xạc trong gió … Thỉnh thoảng một cánh chim bay vút lên chao liệng giữa khoảng không. Một vài chú đậu nghỉ ngơi trên nan quạt đang ngừng quay….

Những chiếc cối xay gió, như những người khổng lồ trầm ngâm yên lặng. Yên tĩnh và bao dung.

Làng cối xây gió Kinderdijk – Hà Lan

Chúng tôi đi dạo một vòng. Bạn đồng hành của tôi hôm nay xuất thần. Chụp được cho tôi cả một seri ảnh thật là ra gì 😍

Bài viết liên quan:  Ký sự Paris of Love - Op t' Oorbeck (Hà Lan)

Xong vụ sống ảo thì quay lại khu du lịch chính. Có một quán cafe và quán đồ lưu niệm rất được. Đỗ xe thì mất 10€. Trời mưa nên có cảm giác hơi buồn buồn. Nhưng có lẽ tôi thấy buồn vì phải xa Hà Lan rồi. Nhưng nhất định sẽ có ngày gặp lại 😍💕❤️

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *