• Menu
 • Menu

Xin visa du lịch Ý tự túc

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Ý tự túc (updated 08/2018)

Nguồn: Tra Vinh

 Tham khảo thông tin tại:

 Bước 1: Điền Form online

Bước 2: Đặt lịch hẹn

 • Chuẩn bị xong hết hồ sơ thì alo đến số (024) 38256256, máy lẻ 121 để đặt hẹn nộp hồ sơ. Nhóm đi du lịch tự túc trên 5 người nên báo họ luôn để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ theo đoàn nhé, để cả đoàn đi cùng 1 buổi là xong, những giấy tờ chung như booking ks, vé máy bay/vé tàu cả nhóm, lịch trình chi tiết chuyến đi chỉ cần nộp 1 bộ.
 • Giờ mở cửa Phòng Visa
  • Thứ 2-5: 9.00 – 13.00, 13:30-17:00; Thứ 6:9.00-15.00
 • Đại sứ quán Italia
  • 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
  • Tel: 0084.4.38256256 (Phòng thị thực ext: 100 từ 11-13h hàng ngày giải đáp thắc mắc về hồ sơ visa)

 Bước 3: Đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán:

 • Nên đến trước 30 phút, nộp CCCD/CMND tại cổng bảo vệ
 • Scan an ninh (tắt điện thoại và gửi túi xách), lấy số tại cổng
 • Vào phòng đợi, có 2 cửa thu hồ sơ, 1 cửa khách đoàn từ 5 người trở lên, 1 cửa là khách lẻ, nhớ để ý số của mình.

Hồ sơ: Tất cả hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. 

Đề nghị đương đơn kiểm tra ngày bay và lưu ý thời gian cần thiết để cấp visa là 15 ngày. Đương đơn hoàn toàn chịu trách nhiệm để chấp hành thời gian cần thiết này. Đơn xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận nhưng lưu ý thời gian xét duyệt visa có thể lên đến 15 ngày.

VISA DU LỊCH (loại “C”)

 1. Đơn xin cấp visa phải được điền đầy đủ thông tin và ký tên; Form online lấy ở link dưới đây, điền đầy đủ thông in ra, ký, dán ảnh để nộp cùng các giấy tờ khác: http://e-applicationvisa.esteri.it/
 2. 2 ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế (phông trắng) mới chụp không quá 6 tháng rõ mặt và thấy 2 vành tai và không chỉnh sửa cỡ 4 x 6; đề nghị dán 1 ảnh trên đơn;
 1. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu;
 2. 1 bản copy khổ A4 không cắt hộ chiếu hiện tại, và hộ chiếu cũ (nếu có);
 3. Chứng minh khả năng tài chính cá nhân: sao kê tài khoản cá nhân  tại ngân hàng 6 tháng gần nhất có dấu đỏ, trong trường hợp có thẻ tín dụng, phải có copy thẻ và xác nhận hạn mức) in sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất; Thư xác nhận tiền gửi tiết kiệm có dấu đỏ và bản sao sổ tiết kiệm;
 4. Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm xã hội, giấy nghỉ phép, payslip 6 tháng gần nhất, bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là người đứng đầu hoặc cổ đông của Công ty; quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí, bản sao giấy tờ xe, sổ đỏ nhà đất v…v
 5. Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn
 6. Đặt vé máy bay hoặc vé máy bay khứ hồi (TV sẽ nhờ làm 1 cái booking vé mới cho cả đoàn); (Lưu ý đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay)
 7. Bằng chứng về nơi ở tại Italia: biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh nơi ở theo mẫu quy định (xem mục “Mẫu chuẩn” trên trang web của Sứ quán) (TV sẽ đặt ks cho cả đoàn);
 8. 1 bản photo bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú ở Schengen, Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương (TV sẽ mua cho cả đoàn);
 9. Lịch trình chi tiết chuyến đi (TV làm cho cả đoàn)
 10. Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp thị thực có thể được nộp cùng hồ sơ hoặc được Phòng Visa yêu cầu thêm.
Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm du lịch Pháp - Ý từ A đến Z

Phí: Phí visa phải trả bằng tiền mặt (VNĐ). Khoản phí này sẽ thay đổi 3 tháng 1 lần. Tỷ giá áp dụng được niêm yết trên bảng thông tin tại Phòng Lãnh sự hiện tại là 60 Eur tương đương 1.7 triệu VNĐ. Sau khi đủ hồ sơ và nộp tiền thì bên đại sứ quán sẽ đưa phiếu nhận hồ sơ.

Bước 4: Đợi Đại sứ quán gọi điện để báo ngày lên lấy kết quả

Bước 5: Nhận kết quả visa từ 11h đến 12h trưa.

 • Đăng ký tại cổng
 • Lấy số thứ tự
 • Vào đưa phiếu nhận hồ sơ và lấy kết quả

 Kinh nghiệm cá nhân nộp xin visa 6/2018:

 • Nếu bạn nộp hồ sơ mà trong 15 ngày đợi kết quả có chuyến đi nước ngoài thì có thể mượn lại hộ chiếu nhé. Cô bạn cùng đoàn mình quên lịch đi Đài Loan sát ngày đi mới nhớ mà lại chưa nộp hồ sơ visa, gọi máy lẻ 100 để hỏi có thể mượn lại hộ chiếu ko thì gọi 2 ngày liền ko ai bắt máy (hóa ra đến mới biết máy lẻ đó của chị nhân viên thu hồ sơ cửa số 2 (cá nhân) chị ấy bận thu hồ sơ thì ko bắt điện thoại, thứ 4 và thứ 6 sứ quán nghỉ ko tiếp khách nộp hồ sơ xin visa thì gọi điện thông máy luôn.
 • Nộp hồ sơ xin visa du lịch Schengen thì nước nào ở lâu nhất (họ đếm theo số đêm nghỉ) sẽ là nước mình phải nộp hồ sơ xin. Ví dụ 20 ngày tớ đi 3 nước là Pháp – Ý – TBN 18 đêm nghỉ lại theo tuần tự 7-6-5 thì đại sứ quán Ý sẽ mời bạn nhận lại hồ sơ sang Pháp nộp nhé vì Pháp ở lâu nhất 7 đêm. Nên khi nộp hồ sơ phải plan trước nộp ở sứ quán Ý thì số đêm nghỉ phải dài nhất hoặc bằng các nước còn lại. Và bắt buộc phải có vé tàu/máy bay để đi qua các nước nộp cùng nhé (bọn mình nhờ booking tạm vé mb để nộp, nhưng khi hồ sơ thẩm tra ok thì sứ quán sẽ gọi bạn lên bổ sung vé thật đã mua họ mới in visa ra. Nhóm mình phải mua tạm vé Flixbus và sau khi lấy visa về thì hủy, mất phí 3$/vé do cancel trước chuyến đi 3-13 days) còn đi lại giữa các thành phố thì ko bị yêu cầu, có hỏi thì cứ nói phải có visa mình mới mua, hoặc có kế hoạch sang đó thuê xe tự lái.
 • Bọn tớ ở HN nộp qua Ý vì phí visa rẻ hơn, 1.7tr (nộp trực tiếp tại ĐSQ Ý luôn), trong khi nộp Pháp thì qua dịch vụ TSF mất thêm khoảng 700K/người. Tuy nhiên tốn tiền nó cũng mệt đỡ hơn là vì nộp Pháp là gửi xe tầng hầm vào trong tòa nhà mát lạnh, có chục bàn thu hồ sơ và hẹn theo khung giờ luôn đến ko phải đợi lâu. Còn ko tốn tiền thì sứ quán Ý lịch hẹn nộp 9-11:30am đến xếp hàng đứng ngoài vỉa hè, vào trong thì đợi dài cả cổ có duy nhất 1 cửa thu hồ sơ. Có mặt xếp hàng từ 9h kém 15 thì cũng phải 9:30 mới được vào trong và đợi tiếp độ 10:30-11h mới đến lượt mình được nộp. Chị nhân viên sờ lần từng thứ, người nộp thì mỗi người 1 kiểu đủ thứ thắc mắc giải thích trên đời, nên rất lâu và sốt ruột. Nộp Pháp thì phải chụp ảnh tại chỗ (làm ảnh trên visa) và scan vân tay, nộp Ý thì chỉ scan vân tay thôi, ảnh 4*6 mình nộp dư sẽ được scan làm hình trên visa luôn.
 • Sứ quán Ý trả kết quả visa vào 11:30am thứ 2-3-5, thứ 4 và 6 nghỉ ko tiếp khách. Nên đi nhận lại visa thì 11:30 hẵng đến và nếu đã nộp theo nhóm (cùng 1 tờ phiếu nhỏ hình vuông) thì chỉ cần 1 người đại diện nhóm cầm tờ phiếu đến lấy lại hộ chiếu cho cả đám.
 • ĐSQ Ý yêu cầu nộp sổ bảo hiểm chứ ĐSQ Pháp thì ko nhé. Bạn có thể copy quyển sổ bảo hiểm (ko cần dịch đâu) rồi cầm cùng sổ gốc đến nộp, nếu ko thì xin 1 tờ xác nhận có dấu đỏ của cơ quan bảo hiểm là họ tên này ngày sinh số CMND và hộ chiếu này đã nộp bảo hiểm được bao nhiêu năm bao nhiêu tháng là ok, 1 tờ này thì cần dịch nhé. Hoặc có người thì mình thấy đến nộp bản họ log in vào phần mềm của cơ quan bảo hiểm xong chụp màn hình thông tin nộp bảo hiểm và in ra thôi.
 • Hồ sơ nộp SQ Ý chỉ cần photo rồi tự dịch ra tiếng Anh/ Ý nhé, ko phải công chứng, nhưng khi đi nộp mang theo bản gốc để họ đối chiếu.
Bài viết liên quan:  Tin vui cho những ai ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng vì từ tháng 12 sẽ được Hàn Quốc cấp visa 5 năm

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

https://kinhnghiemdulichkct.com/kinh-nghiem-du-lich-phap-y.html

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *