• Menu
  • Menu

Xin Visa Campuchia bằng đường bộ

KINH NGHIỆM XIN VISA VÀO CAMPUCHIA BẰNG ĐƯỜNG BỘ

Nguồn: Dat Nguyen

Tham khảo Evisa Cambodia tại đây

Campuchia là nước láng giềng giáp phía đông và đông nam với Việt Nam. Thường mọi người hay qua Campuchia bằng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài – Tây Ninh.

Để qua bất kỳ 1 nước nào thì cần làm 2 bước sau:

1- Xin dấu xuất cảnh của nước sở tại
2- Xin dấu nhập cảnh của nước mà mình muốn vào


Xin xuất cảnh ra khỏi Việt Nam đối với công dân Việt Nam ko có lệnh cấm xuất cảnh là khá dễ trừ trường hợp Hộ Chiếu có vấn đề như:
– Hết hạn
– Ảnh mờ
– Tẩy xoá
– 1 người đứng tên nhiều quyển Hộ Chiếu
– …v…v……

Đến cửa khẩu Mộc Bài, chúng ta gửi xe bên ngoài phòng xuất nhập cảnh Việt Nam rồi vào khu vực xin xuất cảnh. Thủ tục này mất khoảng 2-3p (nếu ko phải xếp hàng chờ). Sau khi đóng dấu xuất cảnh xong thì lên xe phóng sang phòng xuất nhập cảnh Campuchia. Tại đây có người Campuchia biết tiếng Việt hướng dẫn kê khai giấy tờ nhập cảnh của người và xe.

Xin dấu xuất cảnh Việt Nam và Campuchia đều ko mất phí. Riêng đưa xe vào Campuchia thì người Campuchia sẽ thu khoảng 50-70k. Thời gian xin dấu nhập cảnh cho người và xe ở Campuchia mất khoảng 15p.
Xe đi theo đường tiểu ngạch nên ko cần giấy tờ xe và bằng lái xe. Bạn cũng đừng lo xe ko giấy tờ nhập cảnh vì CAGT Campuchia cũng ít khi kiểm tra đột xuất người nước ngoài. Còn nếu bị kiểm tra thì cứ đút 5-10$ là được đi ngay thôi.

Lưu ý: Sau khi xin dấu nhập cảnh cho người. Bạn phải dắt xe đi bộ ra đến cổng (cửa khẩu Campuchia để đi vào nội địa) nếu không sẽ bị phạt tiền. Lúc đó đang hớn hở vì lần đầu tiên đc đặt chân lên vào Campuchia nên mình cũng ko hỏi lý do tại sao phạt. Nhưng thôi “quốc có quốc pháp, gia có gia quy” thế nên cứ nghiêm chỉnh chấp hành quy định thì sẽ ko có rắc rối gì xảy ra.

Phượt thủ tại Biên giới Việt – Cam
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *