• Menu
  • Menu

Ký sự Paris of Love – Ngoại truyện tình yêu

Nguồn: Trần Chang

Tôi mơ về một buổi sáng tinh sương, khi hạt sương bay lên đậu lung linh trên những sợi tơ. Tôi dẫm lên những vạt cỏ đẫm sương trên con đường mòn dẫn vào rừng, lẽo đẽo theo đôi giày gỗ màu trắng ngà đã hơi ngả màu có hoạ tiết là những bông hoa cỏ bé xinh. Dáng người cao lớn của anh điềm tĩnh và chậm rãi bước từng bước dài và vững chãi trên cỏ. Như thể đó là chiếc giày da mềm mại và tinh xảo. Chiếc giày gỗ bảo vệ chân anh khi làm việc nặng. Không bị ướt chân khi giẫm lên cỏ, hay dính phải bẫy nào đó trong rừng.

Chị ở bên cạnh tôi đang tíu tít kể về từng loại cây anh trồng, tay chị chỉ bên này, rồi sang bên kia, thỉnh thoảng lại sà vào ngắt một vài quả dại hay ồ reo lên có chiếc cây đang lớn lên qua đợt hạn hán nặng vừa rồi. Cả hai đều mặc một chiếc áo phao màu đỏ. Một lớn và một nhỏ xinh, đứng gần nhau y như một nốt nhạc. Thỉnh thoảng anh chị lại tách chúng tôi ra để bàn luận về việc gì đó cùng nhau.

Trang trại của chị Thơ và anh Bart ở Hà Lan – Op t’ Oorbeck

Anh chị là chủ bao hecta rừng và cả một trang trại mơ mộng nên thơ.

Ngày tôi tới, buổi tối ấy tôi kiệt sức vì cả ngày đi đường dài hơn 600km từ Paris tới Hà Lan. Trên đường xảy ra sự cố nên tôi mất nhiều máu, sốt lạnh và tụt huyết áp. Anh chị chăm tôi như một đứa em gái nhỏ. Tôi phải ra phòng khám 24h của bệnh viện ngay để lấy thuốc. Việc một dân du lịch lang thang từ Paris sang đi viện vào buổi tối khiến anh phải khá vất vả để hẹn bác sĩ cũng như khai báo đủ các kiểu con đà điểu. Suốt 3 ngày ở anh nhà chị, tôi đều được chiều chuộng ăn đủ các món ngon, kết bạn với những khách quen của anh chị, được anh chị đưa đi chơi suốt 2 ngày. Lúc về, chị còn dúi cho tôi quà và một túi ú ụ bánh trái hoa quả. Túi bánh mà tôi sẽ ăn đến miếng cúi cùng trước khi về Việt Nam và mấy chiếc kẹo chị dúi trong túi đã cứu cánh trong lúc bụng đói meo trên chuyến bay trở về nhà.

Anh trầm tĩnh, nhẹ nhàng, vững trãi. Đẹp trai mảnh mai và cao lớn. Chị là suối nguồn bất tận của năng lượng vui tươi. Tiếng cười của chị tự nhiên và trong trẻo. Rộn ràng của niềm vui và các ý tưởng.

Trang trại của chị Thơ và anh Bart ở Hà Lan – Op t’ Oorbeck

Hai người một nốt trầm và một nốt thanh. Đứng cạnh nhau là một bản giao hưởng về đất nước Hà Lan xinh đẹp và bình yên. Cô gái Việt Nam nhỏ bé, cao 1,5m có đôi mắt to tròn đen láy và nụ cười toả nắng làm chàng trai Hà Lan khéo cao tới gần 2m, tóc bồng bềnh, dáng cao mảnh khảnh, vững chãi, đường nét thanh tú như một quý ông say như điếu đổ. Chị có tất cả những ưu điểm của người phụ nữ Việt Nam: đảm đang, hiền hậu, mê nấu ăn ngay cả trong mơ. Nấu mọi món ngon trên đời cho gia đình và cho biết bao người. Chị có vị trí công việc mơ ước. Bỏ việc ở nhà chăm con. Nội trợ và thực hiện ước mơ ẩm thực. Chị cũng là một “nghệ sĩ” có gien, một tâm hồn mộng mơ nhiều ý tưởng để có thể như một nàng tiên nhỏ bay quay chàng trai Hà Lan chắc chắn, điềm tĩnh, chỉnh chu mọi mặt, có thể “vung rìu” hoá hiện ý tưởng thành hiện thực. Anh hài hước khi chị hỏi quà trong ngày sinh nhật rằng anh chỉ xin chị để anh yên tĩnh một ngày không có ý tưởng. Nhưng anh lại luôn thực hiện mong muốn của chị như thể một “vị thần đèn”.

Bài viết liên quan:  Six Senses

Trang trại anh chị là sản phẩm hoàn hảo của ý tưởng tuyệt vời, đôi mắt thẩm mỹ tinh tế và bàn tay, khối óc hào hoa của hai con người ưu tú ❤️

Trang trại của chị Thơ và anh Bart ở Hà Lan – Op t’ Oorbeck

Họ đã bình yên bên nhau 25 năm và có lẽ đến khi mãi mãi. Họ có với nhau hai thiên thần xinh đẹp đang dần trưởng thành giỏi giang. Chị nói với tôi tình yêu của anh chị bình dị là cảm giác bình yên khi bên nhau. Cùng nhau làm việc. Cùng nhau đi dạo, đạp xe hàng ngày xuyên rừng dạo chơi. Anh chị chính là khái niệm hoàn hảo của “Chúng ta là một – We are the one”. Họ làm việc nghiêm túc và tận tưởng thành tựu từ lao động một cách nhẹ nhàng.

Có lẽ tôi đang tâng bốc hai con người một cách “quá tả”. Có lẽ tôi đã “say” như điếu đổ tình yêu và cuộc sống của Anh Chị. Hay thế nào tôi không biết nữa. Nhưng dù sao tôi cũng cảm ơn vì trong đời đã có cơ duyên gặp những người thật sự tốt bụng và ấm áp. Những tình cảm trao đi tự nhiên như trong gia đình không mong cầu đáp lại. Và một bức tranh trong mơ về tình yêu mà tôi vẫn mong một ngày chạm tới. Một người yêu tôi như thể tôi chính là họ và như họ ❤️😍💕

Trang trại của chị Thơ và anh Bart ở Hà Lan – Op t’ Oorbeck
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *