• Menu
  • Menu

Skyteam – lợi ích tối đa

Sưu Tầm: KCT TRAVEL

Ở bài viết này, KCT muốn chia sẻ một trong những cách để mình vừa có thể đi du lịch trong nước vừa có thể tích điểm để đối vé đi du lịch nước ngoài một cách tối ưu nhất. KCT chọn Skyteam chỉ đơn giản là vì Vietnamairlines là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam và là thành viên của Skyteam. Điều này có nghĩa là khi chúng ta bay của hãng Vietnamailines thì hành khách có thể tích điểm và đổi vé của các hãng thành viên của Skyteam một cách dễ dàng.

Ba liên minh hàng không lớn của thế giới (Hình sưu tầm)

Skyteam gồm những liên minh hàng không nào?

Skyteam Members 2021

SkyTeam là liên minh hàng không trẻ nhất trong ba liên minh hàng không lớn, được thành lập năm 2000 bởi bốn hãng hàng không cùng nhau cung cấp các điểm truy cập không gian chiến lược trên thế giới: Aeromexico, Air France, Delta Airlines và Korean Air. Tuy nhiên, liên minh đã phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt, vượt qua Oneworld để bao gồm 20 hãng hàng không thành viên đi đến 1.064 sân bay đích tại 178 quốc gia. Mức độ bao phủ đa dạng đáng kể đã được các hãng hàng không như China Airlines, Garuda Indonesia, Saudi Airlines và Kenya Airways đưa đến liên minh. Độ sâu của kinh nghiệm được cung cấp bởi KLM, hãng vận chuyển cờ Hà Lan được thành lập năm 1919 và là hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới vẫn hoạt động dưới tên ban đầu. Tổng cộng, SkyTeam có 564 phòng chờ rải rác trên toàn cầu, phục vụ khoảng 588 triệu hành khách mỗi năm.

1.Vietnam Airlines

Việc đầu tiên để tích điểm là nhanh tay đăng ký thành viên của Vietnamairlines được gọi là Bông sen vàng (Lotusmiles
)
rất đơn giản và nhanh chống. Sau khi đăng ký thành công thì sẽ có ngay 1 số tài khoản và bắt đầu vi vu và tích điểm.

Vietnamairlines (Hình sưu tầm)

Khi book vé máy bay của hãng Vietnamairlines hoặc các hãng trong hệ thống Skyteam thì bạn nhớ điền số thẻ thành viên Bông sen vàng vào để bắt đầu tích điểm. Trong trường hợp lúc book vé quên thì lúc check in tại sân bay, nhớ chìa cái thẻ member ra để được tích điểm.

Thẻ Bông Sen Vàng của Vietnamailines (Hình sưu tầm)

Thẻ sẽ được qui định tăng dần từ Silver – Titanium – Gold – Plantinum và dĩ nhiên quyền lợi cũng tăng dần. Có thể tham khảo quyền lợi tại web chính thức của Vietnamairlines.

LotusMiles Vs Skyteam (Hình sưu tầm)

Do KCT bay nhiều nên được thẻ Plantinum: mặc dù mua vé Economy (Hạng phổ thông), mình vẫn được ưu tiên ở quầy check in có ghi Skypriority, được đi lối ưu tiên vào khu vực an ninh, được thêm hành lý ký gửi, được vào phòng chờ hạng thương gia và được mời thêm 1 người đi cùng chuyến bay và nhiều ưu đãi khác.

Còn chần chờ gì mà không đăng ký thành viên và bắt đầu tích điểm cho hãng hàng không nước nhà?

2. Korean Airlines

Đây là hãng hàng không thứ hai ưu thích của KCT trong chuỗi này vì đồ ăn ngon và Hàn Quốc là một trong nơi đến ưa thích vì có món canh kim chi. Có lần KCT bay từ HCM đi Mỹ và Canada bằng hãng Korean Airlines và dĩ nhiên sẽ quá cảnh ở Hàn Quốc.

Bài viết liên quan:  Hải Phòng - Rừng và biển Cát Bà

Korean Air, thành viên sáng lập của SkyTeam, là hãng hàng không quốc tế hàng đầu có trụ sở chính tại Seoul, với trung tâm chính đặt tại Sân bay Incheon (ICN). Hoạt động kinh doanh cốt lõi của hãng hàng không bao gồm hành khách, hàng hóa, hàng không vũ trụ, dịch vụ ăn uống và bán hàng trên chuyến bay. Với tầm nhìn trở thành một nhà lãnh đạo được kính trọng trong cộng đồng hàng không thế giới, Korean Air luôn tận tâm mang đến những chuyến bay xuất sắc.

Korean Airlines (Hình sưu tầm)

3. AirFrance

Nói chứ chưa bay với hãng này bao giờ tuy nhiên để bay sang Paris thì Vietnamairlines là lựa chọn đầu tiên bay thẳng thì sau đó AirFrance là lựa chọn tốt thứ hai.

Bay thẳng từ Hà Nội\HCM đi Paris (Pháp)

Air France biến chuyến bay thành một khoảnh khắc thú vị thực sự trong tất cả các hoạt động hàng ngày của mình. Air France khai thác 1.500 chuyến bay hàng ngày tại Pháp, Châu Âu và trên toàn thế giới. Kể từ năm 2004, Air France và KLM đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực vận tải hàng không. Từ các trung tâm của họ tại Paris-Charles de Gaulle và Amsterdam-Schiphol, Air France-KLM Group cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào mạng lưới bao gồm 312 điểm đến tại 116 quốc gia.

AirFrance (Hình sưu tầm)

4. Delta

Hãng này cũng chưa được đi nhưng thấy mẹ mình đi rồi và cũng không có khen nhiều lắm! Bữa mình book cho mẹ đi sang Mỹ bằng hãng này.

Delta Air Lines là hãng hàng không toàn cầu hàng đầu của Hoa Kỳ về các sản phẩm, dịch vụ, sự đổi mới, độ tin cậy và trải nghiệm khách hàng. Được hỗ trợ bởi 80.000 nhân viên trên khắp thế giới, Delta tiếp tục đầu tư hàng tỷ USD vào nhân viên của mình, mang lại trải nghiệm du lịch đẳng cấp thế giới và tạo ra lợi nhuận cho cổ đông hàng đầu trong ngành. Ngày nay, Delta là hãng hàng không số 1 thế giới tính theo tổng doanh thu.

Delta Airlines (Hình sưu tầm)

5. China Airlines

China Airlines (CAL), có trụ sở tại Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách quốc tế bằng đường hàng không. CAL có hai hãng hàng không con là Mandarin Airlines và Tigerair Taiwan. CAL, Mandarin Airlines và Tigerair Taiwan đóng một vai trò khác nhau để cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng của chúng tôi.

China Airlines (Hình sưu tầm)

6. China Eastern

Lần đầu đi hãng này là bay qua Jeju – Hàn Quốc và quá cảnh ở Thượng Hải.

Có trụ sở chính tại Thượng Hải, China Eastern Airlines Corporation Limited (CEA) là một trong ba hãng hàng không lớn của Trung Quốc. Nó vận hành một đội bay hiện đại – một trong những đội trẻ nhất thế giới – với hơn 720 máy bay chở khách và chở hàng. Nó phục vụ hơn 120 triệu khách du lịch hàng năm.

China Eastern Airlines (Hình sưu tầm)

7. Aerolíneas Argentinas

Được thành lập vào năm 1950, Aerolíneas Argentinas là công ty hàng đầu ở Nam Mỹ và là thành viên của Liên minh SkyTeam toàn cầu từ năm 2012. Cùng với Austral Líneas Aéreas, hãng cung cấp các chuyến bay đến 20 điểm đến quốc tế ở Mỹ và châu Âu, ngoài 37 điểm đến khắp Argentina. . Cơ sở hoạt động của nó được đặt tại Buenos Aires.

Aerolíneas Argentinas (Hình sưu tầm)

8. Aeroflot

Bay sang Nga thì đây sẽ là hãng hàng không nên được lựa chọ

Bài viết liên quan:  MELIÁ BA VI MOUNTAIN RETREAT ***** (Hà Nội)

Công ty Cổ phần Đại chúng “Aeroflot-Russian Airlines” là hãng hàng không lớn nhất ở Nga và là hãng hàng không lớn của Châu Âu. Được thành lập vào năm 1923, Aeroflot là một trong những thương hiệu được công nhận nhất của Nga. Đây là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất thế giới, với di sản phong phú, những cải tiến mới nhất và mức độ số hóa cao. Ngày nay, Aeroflot là hãng hàng không từng đoạt giải thưởng với độ tin cậy trong hoạt động và danh tiếng về dịch vụ khách hàng hàng đầu trong ngành do Skytrax’s Four Star Airline chứng nhận.

Aeroflot Airlines (Hình sưu tầm)

9.AeroMexico

Aeromexico, thành viên sáng lập của SkyTeam, là hãng hàng không toàn cầu của Mexico khai thác 600 chuyến bay chở khách theo lịch trình mỗi ngày, với dịch vụ đến 43 điểm đến ở Mexico và 45 điểm đến quốc tế từ Mexico. Phi đội Aeromexico bao gồm các máy bay phản lực Boeing 787 và 737 hiện đại nhất và các mẫu Embraer 170 và 190 thế hệ tiếp theo.

Aeromexico (Hình sưu tầm)

10. AirEuropa

Air Europa, bộ phận hàng không của Globalia, được thành lập vào năm 1986 và đã khẳng định mình là một trong những hãng hàng không hiện đại nhất. Đây là hãng hàng không Tây Ban Nha đầu tiên vận hành Boeing 787 Dreamliner, loại máy bay hiệu quả nhất trên thị trường mà hãng đã tự định vị là hãng hàng không tham chiếu giữa Châu Âu và Châu Mỹ.

AirEuropa (Hình sưu tầm)

11. Alitalia

Alitalia là hãng hàng không lớn nhất của Ý. Alitalia là thành viên của liên minh SkyTeam và là một phần của Liên doanh xuyên Đại Tây Dương cùng với Air France-KLM và Delta Air Lines. Chất lượng dịch vụ, sự quan tâm đến trải nghiệm của hành khách và mức độ chuyên nghiệp cao luôn là những điểm nổi bật của Alitalia. Sự thoải mái và sang trọng theo phong cách Ý đặc biệt luôn hiện hữu trên máy bay của Alitalia.

Alitalia Airlines (Hình sưu tầm)

12. Czech Airlines

Czech Airlines là hãng hàng không hàng đầu của Cộng hòa Séc và là một phần của Tập đoàn Smartwings từ năm 2018. Được thành lập vào năm 1923, hãng xếp hạng trong số năm hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới. Công ty chuyên vận chuyển hành khách bằng đường hàng không thông thường, tập trung chủ yếu vào các chuyến kết nối trực tiếp theo lịch trình giữa Praha và các điểm đến quan trọng ở Châu Âu. Hợp tác với các hãng hàng không đối tác, Czech Airlines cung cấp cho khách hàng nhiều điểm đến, tần suất bay hàng ngày và các dịch vụ kết nối trên khắp thế giới.

CZECH AIRLINES (Hình sưu tầm)

13. Kenya Airways

Kenya Airways là hãng hàng không hàng đầu của Châu Phi bay đến 56 điểm đến trên toàn thế giới – 46 trong số đó là ở Châu Phi – và chuyên chở hơn bốn triệu hành khách mỗi năm. Nó tiếp tục hiện đại hóa đội bay của mình, với 36 chiếc là một trong những chiếc mới nhất ở châu Phi. Điều này bao gồm máy bay B787 Dreamliner hàng đầu của nó.

Kenya Airways (Hình sưu tầm)

14. KLM (Royal Dutch Airlines)

Trong 99 năm, KLM là hãng hàng không tiên phong trong ngành hàng không của Hà Lan và là hãng hàng không lâu đời nhất vẫn còn hoạt động dưới tên gọi ban đầu. KLM đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không tập trung vào khách hàng nhất, sáng tạo và hiệu quả nhất ở Châu Âu, cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và các sản phẩm chất lượng hàng đầu.

KLM-Royal Dutch Airlines (Hình sưu tầm)

15. MEA (Middle East Airlines)

Middle East Airlines là hãng hàng không quốc gia của Lebanon và là một trong những hãng hàng không hàng đầu của Trung Đông. Từ cơ sở tại sân bay quốc tế Rafik Hariri ở Beirut, Middle East Airlines bay đến 32 điểm đến quốc tế ở Châu Âu, Trung Đông và Tây Phi. Đội bay của MEA bao gồm 18 máy bay Airbus.

MEA – Middle East Airlines (Hình sưu tầm)

16. Saudia

Năm 2020 đánh dấu một năm lịch sử trong hành trình của SAUDIA khi kỷ niệm 75 năm. Trong những năm qua, SAUDIA là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp du lịch tại Trung Đông. Là một trong những hãng hàng không giàu kinh nghiệm trong khu vực, hãng đã nâng cao tiêu chuẩn về dịch vụ khách hàng xuất sắc trong khu vực và trên thế giới đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Vương quốc Ả Rập Xê Út.

Saudia (Hình sưu tầm)

17. Tarom

Công ty Vận tải Hàng không Romania (TAROM) được thành lập tại Romania vào năm 1920. Khi đó được gọi là Công ty Điều hướng Hàng không Pháp-Romania, đây là một trong những hãng hàng không thương mại đầu tiên trong lịch sử và là một trong những hãng hàng không đầu tiên khai thác các chuyến bay xuyên lục địa. Công ty trở thành Tarom vào năm 1954, và 12 năm sau đó thực hiện cuộc chiến đầu tiên xuyên Đại Tây Dương. Tarom gia nhập SkyTeam vào năm 2010 và hiện đang hoạt động tới 38 điểm đến trên toàn thế giới.

Tarom Airlines (Hình sưu tầm)

18. Xiamen Air

Là hãng hàng không đầu tiên của Trung Quốc hoạt động như một doanh nghiệp hiện đại, Xiamen Airlines có hai công ty con và sáu chi nhánh. Xiamen Airlines vận hành một đội bay hơn 200 chiếc với tuổi đời trung bình là 5 năm. Mạng lưới của Xiamen Airlines bao phủ Trung Quốc và Châu Á, đồng thời mở rộng đến Châu Âu, Úc và Bắc Mỹ.

Xiamen Air (Hình sưu tầm)

19. Garuda Indonesia

Garuda Indonesia, hãng hàng không mang quốc kỳ Indonesia, tự hào phục vụ hành khách của mình với mức độ dịch vụ hoàn hảo mới trong du lịch hàng không “Garuda Indonesia Experience”, làm nổi bật lòng hiếu khách nồng hậu của người Indonesia và nền văn hóa đa dạng phong phú. Hãng không ngừng nỗ lực thông qua chương trình chuyển đổi đang diễn ra, có thể thấy được từ việc Skytrax công nhận toàn cầu “Hãng hàng không 5 sao” từ năm 2014.

Garuda Indonesia Airlines (Hình sưu tầm)

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Bài viết liên quan:  Hôtel de la Coupole - MGallery *****

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *