• Menu
  • Menu

Từ 1/8/2019, hành khách được xách tay tới 18kg hành lý lên máy bay

Từ hôm nay (1/8), một hãng hàng không áp dụng chính sách hành lý hệ kiện giúp hành khách có thể mang theo tới 12-18kg, thay vì giới hạn 7kg như hiện nay.

Không chỉ cạnh tranh về giá vé, đường bay, lịch bay mà các hãng hàng không còn đua nhau về chất lượng dịch vụ để gia tăng tiện ích cho khách hàng. Vì vậy, một hãng hàng không đã có thay đổi lớn trong quy định về hành lý của khách hàng.

CHÍNH SÁCH MỚI BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY

Áp dụng chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây là một trong những thay đổi quan trọng mà hành khách cần đặc biệt lưu ý khi chuẩn bị hành lý. Hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của hãng hàng không này với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.

Với chính sách mới này, khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ. Khách hạng phổ thông được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Khách hạng Phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ.

Bài viết liên quan:  Nhà cái SV66 - thương hiệu giải trí số một Châu Lục

Đối với đường bay Hà Nội – TPHCM, khách hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương với khách hạng thương gia sẽ được mang 1 kiện 32 kg.

ĐỐI VỚI HÀNH LÝ XÁCH TAY

Số kiện hành khách được mang theo vẫn không thay đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Do đó, khách phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 12kg thay vì 1 kiện 7kg như trước đây. Đối với khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách có tổng trọng lượng tối đa 18kg thay vì 2 kiện mỗi kiện 7kg như trước.

Mặc dù chính sách này còn mới mẻ đối với hành khách Việt Nam, tuy nhiên chính sách hành lý hệ kiện này đã được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên thế giới như Air France, Korean Air, All Nippon Airways, British Airways hay Aeroflot… Chính sách hành lý mới được áp dụng với hi vọng sẽ mang lại nhiều tiện ích cho hành khách, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ của các hãng hàng không.

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *