• Menu
  • Menu

Hắn & Kỳ Quan Thế Giới – Ba lô & đi

Nhớ lúc nhỏ, Hắn đọc 7 kỳ quan thế giới và thầm nghĩ… liệu là sẽ có ngày nào hắn biến ước mơ đi đến những nơi này không?

Hắn… đã đi được 2/7

1. The Colosseum, Rome, Italy

Piazza del Colosseo, 1, 00184 Roma RM, Italy

Đấu trường La Mã là nhà hát vòng tròn hình bầu dục lớn ở trung tâm Rome, nơi các đấu sĩ từng chiến đấu để giành lấy mạng sống của họ. Là giảng đường lớn nhất từng được xây dựng, nó được xây dựng từ cát và đá trong hơn tám năm, từ năm 72 đến năm 80 sau Công nguyên.

Cấu trúc khổng lồ có thể chứa 80.000 khán giả, được sắp xếp thành một vòng tròn xung quanh sân khấu trung tâm. Những sự kiện kịch tính và đôi khi kinh hoàng đã diễn ra ở đây, không chỉ là những trận đấu võ sĩ giác đấu mà còn có cả những vở kịch cổ điển, những cuộc săn bắt và hành quyết động vật. Một số người nói rằng nước thậm chí còn được bơm vào đấu trường để diễn ra các trận hải chiến giả.

Bị hư hại một phần do động đất và những kẻ cướp đá trong nhiều thế kỷ, Đấu trường La Mã vẫn là một vật lưu niệm mang tính biểu tượng của lịch sử La Mã, được hàng ngàn khách du lịch ghé thăm mỗi năm, vì vậy có lý do để nó lọt vào danh sách bảy kỳ quan thế giới ngày nay.

The Colosseum, Rome, Italy (2015)

2. The Taj Mahal, India

Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ (tiếng Ba Tư có nghĩa là Vương miện của các cung điện) là lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng tuyệt đẹp bên bờ sông Yamuna ở thành phố Agra, và nó đã được chọn là một trong bảy kỳ quan của thế giới.

Taj Mahal – Agra – Ấn Độ (2022)

Hoàng đế Mughal, Shah Jahan đã xây dựng ngôi đền làm lăng mộ cho người vợ yêu dấu của mình là Mumtaz Mahal, người đã qua đời khi sinh con vào năm 1631. Một ngôi mộ bằng đá cẩm thạch ở trung tâm được bao quanh bởi khu đất rộng 42 mẫu Anh, nơi có các khu vườn, nhà thờ Hồi giáo, nhà khách và hồ bơi hoàn chỉnh. sự phưc tạp. Toàn bộ dự án mất hơn 22 năm để hoàn thành bởi 20.000 công nhân với chi phí 32 triệu rupee (khoảng 827 triệu đô la Mỹ theo tiêu chuẩn ngày nay).

Bài viết liên quan:  Hắn & Việt Nam - Hành trình Ba lô & đi

Nhưng công việc khó khăn đã được đền đáp – ngày nay Taj Mahal được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO và là một phần quan trọng trong lịch sử Mughal phong phú của Ấn Độ.

The Great Wall of China (Chưa review)

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là một hàng rào khổng lồ kéo dài hàng ngàn dặm dọc theo biên giới phía bắc lịch sử của Trung Quốc. Được tạo ra trong hàng thiên niên kỷ, bức tường bắt đầu cuộc sống của nó như một loạt các bức tường nhỏ hơn có niên đại từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, được xây dựng như hàng rào bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của dân du mục.

Vào năm 220 TCN, Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng, đã chủ mưu thống nhất tất cả các bức tường của Trung Quốc thành một hàng rào toàn năng, củng cố và mở rộng bức tường để ngăn chặn quân xâm lược phương Bắc. Ngày nay, bức tường được công nhận là một trong bảy kỳ quan, bao gồm tất cả các nhánh của nó, có chiều dài khổng lồ 13.171 dặm.

Christ the Redeemer, Brazil (Chưa review)

Bức tượng toàn thể của Chúa Kitô Cứu thế đứng trên Rio de Janeiro trên đỉnh núi Corcovado. Với chiều cao 30 mét, tượng đài này là một biểu tượng mang tính biểu tượng của Brazil. Tác phẩm nghệ thuật công cộng khổng lồ này được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Pháp gốc Ba Lan Paul Landowski vào những năm 1920 và được hoàn thành bởi kỹ sư người Brazil Heitor da Silva Costa và kỹ sư người Pháp Albert Caquot vào năm 1931.

Bài viết liên quan:  Hắn & MGallery khắp nơi trên thế giới

Được làm từ bê tông cốt thép phủ hơn 6 triệu viên đá xà phòng, Chúa Cứu thế là tác phẩm điêu khắc Art Deco lớn nhất trên thế giới. Được xây dựng ngay sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, tác phẩm điêu khắc là biểu tượng mạnh mẽ của Cơ đốc giáo và niềm hy vọng khi thế giới bị khuất phục, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tượng đài này lọt vào danh sách bảy kỳ quan ngày nay.

Machu Picchu, Peru (Chưa review)

Machu Picchu là một kho báu đã mất từ ​​thế kỷ 15, một tòa thành hiếm hoi được phát hiện trên dãy núi Andes phía trên Thung lũng linh thiêng của Peru. Đáng kinh ngạc, nó là một trong những tàn tích thời tiền Columbus duy nhất được tìm thấy gần như nguyên vẹn, có bằng chứng về các quảng trường, đền thờ, ruộng bậc thang nông nghiệp và nhà cửa trước đây.

Các nhà khảo cổ tin rằng tòa thành được xây dựng như một điền trang cho hoàng đế Inca Pachacuti vào khoảng năm 1450 với những bức tường đá khô được đánh bóng. Người Inca đã từ bỏ địa điểm này một thế kỷ sau đó và nó vẫn bị ẩn giấu trong hàng thiên niên kỷ, trước khi được sử gia người Mỹ Hiram Bingham đưa ra công chúng vào năm 1911. Nhờ sự bảo tồn đáng chú ý này, ngày nay nó được công nhận là một trong bảy kỳ quan.

Chichén Itzá, Mexico (Chưa review)

Nằm sâu trong bang Yucatán của Mexico là Chichen Itza, một thành phố lịch sử của người Maya được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 12. Được xây dựng bởi bộ lạc Itzá của người Maya thời tiền Colombia, thành phố bao gồm một loạt các di tích và đền thờ. Nổi tiếng nhất là El Castillo, còn được gọi là Đền thờ Kukulcan. Đó là một kim tự tháp bậc thang khổng lồ ở trung tâm thành phố được xây dựng như một ngôi đền thờ thần Kukulkan.

Bài viết liên quan:  Hắn & Chuỗi Six Senses khắp thế giới

Tổng cộng, toàn bộ ngôi đền có 365 bậc thang, mỗi bậc tượng trưng cho một ngày trong năm. Ấn tượng hơn nữa, vào thời điểm xuân phân và hạ phân, mặt trời buổi chiều chiếu những bóng hình tam giác xuống cầu thang phía bắc của kim tự tháp giống như một con rắn có lông đang trườn trên bề mặt của nó, hướng về phía đầu một con rắn bằng đá ở chân đế – không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong bảy kỳ quan Hôm nay!

Petra, Jordan (Chưa review)

Petra, thành phố cổ ở miền nam Jordan còn được mệnh danh là “thành phố hoa hồng” bởi sắc vàng của nó. Nó có niên đại từ năm 312 trước Công nguyên. Nằm trong một thung lũng hẻo lánh, thành phố cổ này được thành lập bởi người Nabataean Ả Rập, một nền văn minh phức tạp đã chạm khắc những công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp và những tuyến đường thủy phức tạp trên những mặt đá xung quanh.

Người Nabateans cũng thành lập Petra như một trung tâm thương mại thành công, kiếm được nhiều của cải và dân số bùng nổ trước khi bị động đất quét sạch. Thế giới phương Tây không biết đến trong nhiều thế kỷ, thành phố được phát hiện vào năm 1812 bởi nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Johann Ludwig Burckhardt. Nhà thơ và học giả thế kỷ 19 John William Burgon đã mô tả Petra là “một thành phố màu hồng đỏ lâu đời bằng một nửa thời gian”.

Cập nhật 05/2023

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *