• Menu
  • Menu

Ký sự Paris of Love – PALAIS GARNIE

Nguồn: Trần Chang

Sáng dậy đi chợ. Chợ gần nhà nhỏ xinh và đáng yêu (dành nhiều hơn thời gian kể riêng về Quận 5 Paris nơi mình ở). Chiều đi xem hát Opera ❤️

Nhà hát opera sang trọng của Paris – Palais Garnie

PALAIS GARNIE – Paris – Pháp

PALAIS GARNIE

Tụi mình qua xem suất chiếu vào buổi chiều, khi nắng đang đổ vàng rực rỡ khắp khu phố. Bắt xe bus ngang qua những cây cầu duyên dáng trên dòng sông Seine thơ mộng. Xuyên qua bảo tàng Louvre cổ kính tới thẳng bến đỗ cuối là nhà hát Palais Garnie. Charles Garnier đã thiết kế Palais Garnier cho Nhà hát Opera Paris từ năm 1861 đến năm 1875 theo yêu cầu của cháu trai của Napoléon, Napoléon III. (Nhà hát Opera Paris được xây dựng từ năm 1862 đến năm 1875 và đã được đổi thành Palais Garnier, theo tên của vị kiến trúc sư).

PALAIS GARNIE – Paris – Pháp

Trong nắng chiều rực rỡ hai hình tượng thần Hy Lạp cổ đại Harmony và Poetry làm bằng đồng và được mạ vàng nổi bật trên mái nhà hát. Khu phố được bao quanh bằng các toà nhà cổ kính và sầm uất. Ai cũng ăn mặc thật lịch sự và sang trọng để tới xem buổi biểu diễn.

Bước vào bên trong là một cầu thang lớn bằng đá cẩm thạch trắng với lan can bằng đá cẩm thạch màu đỏ và xanh lá cây dẫn khán giả đến một tiền sảnh lớn với trần cao khoảng 18 m, trên vẽ những bức tranh về lịch sử âm nhạc.

PALAIS GARNIE – Paris – Pháp

Vở diễn là một câu chuyện về tình yêu. Chàng hoàng tử giả nghèo đi tìm vợ gặp được cô gái lọ lem xinh đẹp. Những nội dung chính được dịch bằng tiếng Anh và tiếng Pháp chạy trên đỉnh của màn diễn. Các diễn viên đều thể hiện hết tài năng tuyệt đỉnh của mình dẫn đến màn vỗ tay tới hơn 15′ của khán giả và dàn diễn viên phải ra chào tại sân khấu tới 2 lần. Toàn nhà hát cao 4 tầng chật kín khán giả nhưng im lặng hoàn toàn trong mỗi lời hát và những tràng pháo tay bất tận dẫn mình vào không gian cổ xưa của Châu Âu, nơi hội tụ nền tri thức và văn minh đỉnh cao của nhân loại.

PALAIS GARNIE – Paris – Pháp

Buổi biễu diễn kết thúc, bước ra ngoài đại sảnh mình lại bị cuốn theo tiếng kèn trống rộn rã của một ban nhạc đường phố. Chỉ cách nhau một bức tường của nhà hát ta lại bước ra một thế giới khác sôi động và náo nhiệt. Chân nhịp theo tiếng nhạc và không gian đầy nghệ thuật bao quanh. Paris như một người nghệ sĩ đa nhân cách đang cùng nhảy bản giao hưởng giữa hiện đại và cổ kính, sôi động và trầm lắng. Khiến cho khó có thể từ chối say mê ❤️💜💕💖💓

Bài viết liên quan:  Singapore - Kinh nghiệm du lịch tự túc đầy đủ từ A đến Z
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *