• Menu
  • Menu

Na Hang (Tuyên Quang) – Lòng hồ sau cơn mưa

NGUỒN: KCT TRAVEL

Na Hang ở đâu?

Na Hang nằm về phía Bắc của Tuyên Quang. Thị trấn Na Hang cách thành phố Tuyên Quang chừng 110 km. Na Hang nằm trong lưu vực của 2 sông lớn: Sông Gâm bắt nguồn từ Trung Quốc chảy qua núi Đổ xã Thượng Tân huyện Bắc Mê vào địa phận Na Hang với chiều dài 53 km, hướng sông chảy từ Bắc xuống Nam; Sông Năng bắt nguồn từ tỉnh Cao Bằng xuống hồ Ba Bể (Bắc Cạn) chảy qua Thác Đầu Đẳng vào địa bàn huyện Na Hang với chiều dài 25 km; hai sông hợp với nhau tại chân núi Pắc Tạ cách thượng lưu đập thuỷ điện 2 km.

Hoàng hôn trên lòng hồ Na Hang

Đến Na Hang bằng gì?

Sau khi một vòng search thì mình thấy có xe Bảo Yến đi Na Hang (0968 725 445 – 0968 439 195 – 0963 041 242) Giờ bắt đầu xuất phát: 6 giờ 15 phút; 10 giờ 30 phút; 18 giờ. Giá vé: dao động 90K đến 160K.

Chuyến này đoàn mình thuê xe 29 chỗ cho 24 người với giá 5t5.

Ngày 1

6h00 sáng, cả đoàn tập trung tại Vinhomes Dacpitale để xuất phát đi Na Hang. Cả đoàn order thêm bánh mì để tranh thủ ăn sáng.

Điểm dừng chân đầu tiên là khách sạn Á Châu ở khu vực khoáng nóng Mỹ Lâm, đây là một khách sạn có dịch vụ khoáng nóng tương đối sạch nhất khu này. Tuy nhiên, theo mình thì KS được tầm 2 sao, có cái hồ bơi khoán ở giữa sảnh nhưng nước ko nóng lắm, bên góc có một phòng sacuzi tập thể cho 12 người. Sau khi thỏa thuận thì đoàn mình có 24 người bao gồm tầm 10 trẻ em, cô quản lý khách sạn chốt 100K 1 người bao gồm hồ bơi và phòng sục tập thể. Sau khi bơi chán chê thì phòng sục vẫn ko bơm nước được do sáng nay trời có mưa nên nước rất đục. Thế là bơi xong, lên tắm tráng và mọi người rồi khỏi nơi này.

Hồ bơi trong khách sạn Á Châu – Tuyên Quang

Có nên thử chỗ này không? Theo cá nhân mình thì không vì chả có gì đặc biệt, cũng ko sạch sẽ, phải chi được như hồ bơi khoáng ở Le Champ Tú Lệ thì nên thử.

Bài viết liên quan:  Đảo Ngọc Phú Quốc

11h00 cả đoàn xuất phát đi ăn quán Dê khu Ẩm thực Việt 2 mà cho hẵn xe oto hịn ra đoán đoàn. Quán ăn sạch sẽ và đồ ăn rất ngon, mình rất thích quán này. Đi ngó nghiêng thấy mấy chum rượu quán cất có vẻ ngon ah nhe!

Quán Dê núi ở TP Tuyên Quang
Ăn trư ở quán Dê ẩm thực Việt 2 – Tuyên Quang

12h30 đoàn rồi khỏi thành phố Tuyên Quang xuất phát đi Na Hang, cách đó tầm 100km. Đường ở quốc lộ cũng ổn, tuy nhiên từ ngã ba km 31 đi vào thì đường siêu ngoằn ngèo, chạy mất tầm 2 tiếng cho đoạn đường 70km, một số em bé đoàn mình đã cho chó ăn chè, khổ thân mấy bé.

Thị Trấn Na Hang

Trước khi đi mình có nghiên cứu khu vực này, có ba nơi lưu trú chính là Homestay Tài Ngào ở Lâm Bình, Homestay Đặng Dương Hồ Cúc ở Hồng Thái có ruộng bậc thang… và khu du lịch thác Mơ. Có một người bạn làm thổ địa ở đó bảo là chỗ khu du lịch thác Mơ ổn, chỗ ở kế bên thác và giữa rừng quốc gia.

Cuối cùng nhóm đã chọn và đó cũng là sai lầm của nhóm, Homestay là một khối bê tông thiết kế theo kiểu nhà sàn, khu vực toilet phía dưới ko gần homestay nên rất bất tiện nhất là nữa đêm. View thì cũng chả có gì ngoại trừ phòng có điều hòa. Túm lại, là đừng ở nhe! Nếu đi thì nên chọn Homestay Tài Ngào vì một người bạn làm tour du lịch nói là rất ổn.

Bài viết liên quan:  Saigon&Ken - Chùa Bửu Long

15h30 check in homestay với đầy thất vọng!

Nhà sàn ở khu du lịch thác Mơ

16h00 lon ton chạy qua khu du lịch thác Mơ với giá 40K. Nhìn chung thì cụm thác tương đối đẹp nếu để tự nhiên hoặc biết cách đầu tư. Hỏng biết chủ đầu tư là ai lại làm bê tông hóa một cách nham nhở để thu 40K và cho người đến cảm nhận chỉ đáng 5K tiền gửi xe… thất vọng lần 2.

Khu du lịch thác Mơ

17h00 bang qua bên kia đường ngồi ngắm hoàng hôn trên lòng hồ thủy điện, dường như là thời khắc đẹp và yên bình nhất từ sáng đến giờ. Đó, thiên nhiên miễn phí và vẫn đẹp!

18h30 đoàn ăn tối. May mắn là đồ ăn rất ngon và nhiều. Ở đây có món măn nhồi thịt hấp vừa ngon vừa hấp dẫn. Vì biết trước là không có gì chơi nên đã chuẩn bị 5 lít rượu để anh chị em giải sầu… sau khi hết 5 lít thì cũng ngất trên gian quất.

Ăn tối ở Na Hang

Gần sáng, có một cơn mưa lớn nên trời mát mẻ ngủ ngon.

Phòng Dorm ở nhà sàn Na Hang

Ngày 2

7h00 đoàn check out lên xe để đi ăn sáng ở một cái quán bún sườn nghe đồn là dành riêng cho khối dân phòng UB gần đó, quán ăn ngon.

8h00 đoàn ghé check in Thủy điện Na Hang, nhìn rất hoành tráng và đẹp.

9h00 ra bến tàu lên tàu để du lịch lòng hồ Na Hang. Đây có thể là điểm nhấn của khu vực này.

Bến tàu Lòng hồ Na Hang

Lòng Hồ được bao quanh bởi núi non và mây trời, rất đẹp và có những chỗ giống Vịnh Hạ Long. Du lịch lòng hồ có thể kéo dài đến 5 hay 6 tiếng tùy mình, nhưng điểm đến của nhóm là Thác Khuổi Nhi, một trong những thác đẹp nhất khu này.

Bài viết liên quan:  Hanoi&Ken: cách đi giữa Sân bay Nội Bài va trung tâm Hà Nội

Khi đến gần thác, do mấy ngày nay có mưa nhiều nên lượng nước tang cao và quản lý không cho leo lên thác, chỉ đứng dưới chân thác. Buồn làm sao. Cả nhóm không ai muốn tắm nên quay lại thuyền để ăn trưa và quay lại Hà Nội.

Thác Khuổi Nhi – Na Hang – Tuyên Quang
Lòng hồ Na Hang – Tuyên Quang
Lòng hồ Na Hang – Tuyên Quang

12h30 thuyền cập cảng và quay về lại Hà Nội và kết thúc hành trình.

Tổng chi phí như thế nào?

Chi Phí chuyến đi Na Hang – Tuyên Quang

Lời nhắn nhủ

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Và đừng quên follow tiktok của Phượt KCT https://vt.tiktok.com/ZSdsNQJpR/

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *