• Menu
 • Menu

Thái Lan – Hành trình về đất phật

KINH NGHIỆM DU LỊCH THÁI LAN

Nguồn: Phượt KCT

Thông tin chung:

Nước Thái Lan – Đông Nam Á

Tên quốc gia: Vương quốc Thái Lan, tiếng Thái: ราชอาณาจักรไทย Racha-anachak Thai

Visa: miễn phí cho người Việt

Bản đồ: là một quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á, phía bắc giáp Lào và Myanma, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía tây giáp Myanma và biển Andaman. Lãnh hải Thái Lan phía đông nam giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan, phía tây nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn Độ ở biển Andaman.

Trang phục: Xà rong

Tiền tệ: Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Bạt chia thành 100 Sa-tang. Tỉ giá hối đoái khoảng 1 đô-la Hồng Công ăn 5 bạt. Tiền giấy Thái Lan có các mệnh giá 1000, 500, 100, 50, 20, 10 bạt. Tiền kim loại có các mệnh giá 10, 5, 1 bạt và 50, 25 sa-tang. Tiền mặt và séc du lịch được tự do trao đổi với tỉ giá cao hơn ở ngân hàng hay điểm đổi tiền so với tỉ giá ở khách sạn. Các khách sạn, nhà hàng và cửa hiệu chấp nhận thanh toán nhiều loại thẻ tín dụng quốc tế.

Khí hậu: Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt : Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12. Trong đó mưa nhiều nhất (90%) xảy ra vào mùa mưa. Nhiệt độ trung bình của thời tiết Thái Lan cao hơn Việt Nam, nhiệt độ thường từ 32⁰C vào tháng 12 và lên tới 35⁰C vào tháng 4 hàng năm

Ngôn ngữ: chính thức là tiếng Thái
Thủ đô: Bangkoklà trung tâm các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa. Trong số các thành phố ở Châu Á, Bangkok là một trong những nơi đem lại nhiều ngạc nhiên nhất trên thế giới. Bangkok với diện tích 1.500 km² và dân số trên 6 triệu người cho thấy cứ gần một trên mười người Thái là người Bangkok.

Bài viết liên quan:  CÁCH LÊN LỊCH TRÌNH CHO 1 CHUYẾN ĐI

Nguồn điện: 220V Trong hầu hết các khách sạn, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, nếu có nhu cầu sạc pin cho máy móc, điện thoại Quý khách nên mang theo ổ chuyển giắc cắm (Adapter).

Mã điện thoại: +66

Tôn giáo: Đa số dân Thái là người mộ đạo Phật. Tín đồ Hồi giáo chiếm đa số trong nhóm dân tộc ít người theo đạo và chủ yếu sinh sống ở bốn tỉnh miền nam. Các nhóm tín đồ ít người khác gồm có Hin-đu giáo, Sikh và Thiên chúa giáo. Phật giáo Nam Tôngđược coi là quốc giáo ở Thái Lan với tỉ lệ người theo đạo trên là 95%, là 1 trong những quốc gia Phật giáo lớn nhất thế giới theo tỉ lệ dân số. Hồi giáo chiếm 4,6% dân số và Công giáo Rôma khác chiếm 0,7% dân số.

Diện tích: 198.000 dặm vuông lớn thứ 50 trên thế giới. Thái Lan được chia làm 76 tỉnh (จังหวัด changwat), trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương: Bangkok và Pattaya. Do có phân cấp hành chính tương đương cấp tỉnh, Bangkok thường được xem là tỉnh thứ 76 của Thái Lan.

Dân số: khoảng 64 triệu người đông thứ 21 trên thế giới. Khoảng 75% dân số là dân tộc Thái, 14% là người gốc Hoa và 3% là người Mã Lai, phần còn lại là những nhóm dân tộc thiểu số như Môn, Khmer và các bộ tộc khác. Có khoảng 2,2 triệu người nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp ở Thái Lan.

Múi giờ: Giờ Thái Lan trước Giờ chuẩn Kinh tuyến Gờ-rin-uých 7 tiếng (GMT+7). Giờ làm việc văn phòng & Ngân hàng Hầu hết doanh nghiệp thương mại ở Băng-cốc hoạt động năm ngày một tuần, thường từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhiều cửa hiệu mở cửa bảy ngày một tuần từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. Cơ quan nhà nước thông thường làm việc từ 8.30 sáng đến 4.30 chiều, có nghỉ trưa 1 tiếng, từ thứ hai đến thứ sáu trừ những ngày nghỉ lễ chung. Ngân hàng mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu từ 9.30 sáng đến 3.30 chiều trừ những ngày nghỉ lễ chung.

Bài viết liên quan:  Nhật Bản - xứ sở mặt trời mọc

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan: (Nhớ lưu để có gì còn chạy đến cầu cứu)
Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok10330
Điện thoại: +66-2-515836/7/8; +66-2-2517202; +66-2-2513552
Email :th@mofa.gov.vn
Website: http://vietnamembassy-thailand.org

LỊCH TRÌNH: 24/04/2016 – Ayutthaya

 1. Bangkok to Ayutthaya:
  • Đón tàu đến trạm tàu Trung tâm Bangkok Railway Station ở Hua Lamphong để đón tàu đi Ayutthaya.

Ayutthaya:

 1. Thông tin chung:
  • Ayutthaya (officially Phra Nakhon Si Ayutthaya) is a province in central Thailand, north of Bangkok. Its capital city, also called Ayutthaya, was the seat of the Kingdom of Siam and a prosperous trading port from the 14th century, until it was razed by the Burmese in 1767. The old city ruins, with Buddhist temples, monasteries and statues, now form the Historic City of Ayutthaya.
  • Population: 803,599 (2014)
  • Area: 2,557 km²
  • https://goo.gl/maps/XoMCx8CLhKx
 2. Thuê xe:
  • Thuê xe ở NuKool Bicycle and Motorbike Rental đối diện trạm tàu. Photo sẵng Passport.
  • https://goo.gl/maps/Hgmu7hovGhC2
  • Tới ga tàu… đối diện có chổ cho thuê xe đạp 50bath, 150 bath xe tay ga, đồ ăn giá cũng ổn… nắng thì thôi rùi…
  • Cô chủ tiệm cho thuê xe tốt, đổ đầy bình xăng và khi mình trả xe cũng đầy bình. Có mũ bảo hiểm và 1 bản đồ để khách có thể tự đi, trên xe có xích và khóa cho an toàn.
Nơi cho thuê xe máy đối diện nhà ga xe lửa
 • Wat Maha That – Cung điện Hoàng gia thời xưa
  • https://goo.gl/maps/RQ6BDsabVkA2
  • Wat Mahathatlà một ngôi đền chùa nằm nằm ở tỉnh Ayutthaya Thái Lan, gần Wat Yai Chaimongkhon cùng nằm trong công viên lịch sử Ayutthaya, Wat Mahathat nằm ở vị trí rất quan trọng trong và là di tích trung tâm của Hoàng Cung Ayutthaya. Ngôi đền chùa có kiến trúc khá độc đáo được xây dựng rất lâu nhưng hiện nay ngôi đền vẫn còn giữ được nguyên vẹn đây quả thật là một kiệt tác của người Thái thời đó cho nên ngôi đền đã thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến đây khám phá.
  Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm du lịch Bangkok - Thái Lan tự túc từ A đến Z
 • Wat Maha That
 • Điều thú vị nhất khi tới Wat Mahathat là ở đó có một đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh sống động và lạ kỳ.
 • đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn
 • Wat Yai Chaumongkhon:
  • Ngôi chùa Wat Yai Chaimongkhonlà một khu chùa tổng hợp rộng lớn bao gồm : thư viện, toàn tháp, đền chùa,..Khi bước vào cỗng chùa là một con đường đến ngôi đền chính, hai bên con đường có những bức tường thành trên bức tường thành có đặt những tượng Phật ngôi thiền, không gian rất trang nghiêm và tỉnh lặng tạo nên cảm giác huyền bí và linh thiêng. Phía sau những bức tường thành là những ngôi tháp nhỏ, những ngôi tháp này chính là một của các vị sư gọi là Mộ Tháp.
  • Phía trong bức tường thành là những Mộ Tháp lớn và ngôi tháp chính điện, ngôi tháp chính điện điện rất chính giữa là đường lên đỉnh bảo tháp nhưng rất dốc nên du khách cũng hơi khó đi. Bên trong và bên ngoài tháp đều có những bức tượng phật, bên ngoài tháp có một bức tượng phật ngồi thiền rất lớn, những bức tượng phật ở đây đều được khoát lên những mảnh áo vàng khiên cho chùa thêm phần linh thiêng.
  • https://goo.gl/maps/R95xPzZwC382
  Wat Yai Chaumongkhon
  Tượng phật nằm Wat Yai Chaumongkhon
  Wat Yai Chaumongkhon
  1. Ayutthaya Floating Market:
  • Đây là ngôi chợ nổi địa phương có nhiều món ăn và đồ lưu niệm thủ công khá đẹp ở Ayutthaya. Chợ khá gần công viên lịch sử Ayutthaya nên bạn có thể kết hợp ghé thăm ngôi chợ này. Để sống chậm lại, thưởng thức ly kem dừa hay bánh Roti Samai rất được du khách ưa chuộng.
  • https://goo.gl/maps/yxQTSwiKZVH2
  Ayutthaya Floating Market
  Ayutthaya Floating Market

  Du lịch Thái Lan

  Admin KCT Travel

  Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

  View stories

  Leave a reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *