• Menu
  • Menu

Wat Khun Inthapramun – Thái Lan

Nguồn: KCT-Travel

Địa điểm:

Thông tin chung:

  • WatKhunInthapramun là ngôi đền cổ được xây dựng trong thời kỳ Sukhothai, kích thước rộng lớn của nó vẫn được vạch ra bởi những tàn tích bằng gạch.
  • Bức tượng Phật nằm dài nhất và dài nhất ở Thái Lan, cách mặt đất từ ​​chân đến chân 50 mét, được cất giữ ở đây.
  • Ban đầu, hình ảnh Phật nằm lại trong sảnh hình ảnh, hoặc Wihan, nhưng sau khi một đám cháy nổ qua đền thờ, hình ảnh đã bị bỏ rơi với các nguyên tố trong hàng trăm năm. Nhiều vị vua Thái đã tỏ lòng kính trọng hình ảnh, kể cả Vua Borommakot năm 1753, Vua Rama V năm 1878 và 1908, cũng như vị vua hiện tại, người đã tặng áo Kathin hoàng gia vào năm 1973 và 1975. Bên trong một gian hàng tất cả các mục đích, có một bức tượng Khun Inthapramun (một con số nhiều tầng) cũng như những di tích được cho là của ông.
  • Theo truyền thuyết, Khun Inthapramun là một nhân viên doanh thu đã bí mật tham gia vào chính phủ để xây dựng bức tượng Phật khổng lồ. Khi nhà vua hỏi làm thế nào ông có được tiền, Khun Inthapramun đã không tiết lộ sự thật bởi vì ông sợ rằng công đức từ việc xây dựng hình ảnh sẽ được chuyển cho nhà vua. Cuối cùng anh ta đã bị kết án tử hình.
  • Có ba cách để đến đền thờ. Trước tiên, đi theo đường Ang Thong -Aphphoe Pho Thong (Tuyến đường số 3064), sau đó rẽ phải tại Km 9 khoảng 2 km. Hoặc đi theo con đường từ tỉnh Sing Buri về phía Huyện Chaiyo và rẽ trái ở khoảng Km 64-65 trong 4 cây số để đến đền thờ. Ngoài ra, đi theo con đường Wiset – Chai Chan Pho Thong (dọc theo con kênh tưới) và rẽ phải khi đến Phở Pho. Tiếp tục đi 2 km để đến đền.
  • Ngôi đền mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Wat Khun Inthapramun – Thái Lan
Wat Khun Inthapramun – Thái Lan
Wat Khun Inthapramun – Thái Lan
Wat Khun Inthapramun – Thái Lan
Wat Khun Inthapramun – Thái Lan
Bài viết liên quan:  Chùa Tam Chúc - Du lịch tâm linh Tam Chúc - Hà Nam (Việt Nam)
Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *