• Menu
 • Menu

Quy Nhơn – Phú Yên – Đã nẵng – Chuyến Đi Của Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ

Tôi chàng trai 25 tuổi với niềm đam mê du lịch và khát khao chinh phục những vùng đất mới. Hôm nay tôi xin chia sẽ những trải nghiệm về chuyến đi mới nhất của mình, đây là địa điểm tôi đã lên kế hoạch nhiều lần và đều không thể thực hiện được.

 Nhắc đến Quy Nhơn Và Phú Yên thì chắn chắc bạn sẽ nghỉ đến những địa điểm đẹp check in sống ảo, những món ăn mang đặc trưng vùng miền đúng không nào, nhưng sau khi đi tôi còn thấy điều đặc biệt làm nên thương hiệu du lịch ở đây chính là con người ở đây, họ rất hòa đồng, thân thiện và hiếu khách. Vậy bạn đã sẵn sang chưa hãy cùng theo dõi bài viết của tôi ngay dưới đây để biết tôi đã trải nghiệm ở đây như thế nào nhé.

Phương tiện di chuyển

Vì bọn mình quyết định đi trước ngày 30/4 -1/5 có 3 ngày nên hàu như tất cả các phương tiện di chuyển đến Quy Nhơn –Phú Yên đều đã kín chỗ, sau 1 hồi tìm kiếm thì chúng mình quyết định bay vào Pleiku rồi mới di chuyển xe khách Quy Nhơn – Phú Yên – Đã Nẵng và sẽ bay từ Đã Nẵng về Hà Nội.

Bạn có thể di chuyển bằng máy bay, Ô tô, Tàu Hỏa đều được, cần đặt trước 1 đến 2 tháng để được vé tốt nhé.

Ngày 1: Hà Nội – Pleiku – Quy Nhớn.

Bọn di chuyển ra sân bay Nội Bài bay chuyển Hà Nội – Pleiku lúc 13h30 vé mình đặt lúc đó là 1 Triệu, sau gần 2h bay bọn mình có mặt ở pleiku và di chuyển vào thành phố để tham quan 1 vài điểm nổi tiếng ở đây.

Ve máy bay đi đên Pleiku

Bọn lựa 1 quán cà phê gần chỗ xe đón để sạc pin, nghỉ ngơi, ăn uống tại đấy, chập tối thì mình đi dạo vọng quanh quảng trường trong lúc đợi xe khách vào Quy Nhơn lúc 23h:00 giá vé xe giường nằm 200k.

Ngày 2: Quy Nhơn.

 • Xe cập bến bọn mình về khách sạn HTP HoTel : https://goo.gl/maps/smvHQqNEKQE9axnXA với giá khoảng gần 600k cho 4 người. Vì 2h mới check in nên bọn mình mượn tạm nhà vệ sinh chú bảo vệ, thay độ đánh răng rửa mặt để kịp di chuyển.
 • Tại khách sạn có cho thuê xe máy luôn với giá 300k cho 2 xe Ga.
 • Bọn mình đổ xăng rồi đi ăn sáng thưởng thức món bánh hỏi và quán được chọn ăn là Bánh Hỏi Cháo Lòng Hồng Thanh ở 22 Phan Bội Châu: https://goo.gl/maps/Qgn5r3G6quv2fQYX6 được bạn lễ tân gợi ý.
Bánh Hỏi
 • Di chuyển 23km để đến được Eo Gió: https://goo.gl/maps/1NT7Z8xNKuwgXgjj8 từ chỗ khách sạn mình ở, vé tham quan là 25k/1 người. Cảm nhận đầu tiên là không như tưởng tưởng của mình cho lắm ở ngoài thì khá bình thường không có gì đặt biệt đi vào bên trong eo gió thì cảnh đẹp và có gió khá mát. Vì mình đi khá muộn nên thời điểm bọn mình đến rất đông, phải chờ đợi để có thể chụp ảnh check in ở đây được. Các bạn muốn có những tấm hình đẹp và không phải chờ đợi thì nên đi sớm tầm 7h đến 8h là thoải mái.
 • Tiếp tục bọn mình di chuyển đến Biển Kỳ Co: https://goo.gl/maps/1NT7Z8xNKuwgXgjj8 trên cùng tuyến đường về, giá vé 60k/1 người, từ cổng vào đi thêm 1 đoạn nữa là có chỗ gửi xe, bọn mình gửi xe ở đó vào bên trong điểm chờ đưa vé mua ở cổng vào để đăng ký xe điện di chuyển vào bên trong biển Kỳ Co. Quãng đường đi vào rất mát vì có cây vào bên trong kỳ co mình rất ngạc nhiên vì vẻ đẹp cảu nó biển trong xanh, cát trắng siêu đẹp, không ngoa khi gọi đây là mandiver Việt Nam, tại đây có quầy ăn uống buổi chưa, lặn ngắm san hô, đi tàu cano quanh biển và nhảy dù trên biển. Sau đó bọn mình di chuyển về khách sạn nghỉ ngơi.
Đường lê Kỳ Co
 • Buổi tối bọn mình quyết định đi bộ đi ăn vì quan án cũng khá gần cũng tiền thể ngắm biển tối và hóng gió luôn, bọn mình được người dân ở đây có quán ốc cô xi: https://goo.gl/maps/P5MDFBArL3QxFL1f8 ăn siêu ngon nên bọn mình quyết định đi ăn thử. Đồ tươi chế biến ngon, quán cực đông khách nhưng phục vụ lâu nếu không gọi hay nhắc thì chắc khó được ăn, nếu muốn ăn nhanh thì nên ngồi ở bên trong nhé.
Bài viết liên quan:  Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã - Huế (Việt Nam)

Ngày 3: Quy Nhơn – Phú Yên.

 • Di chuyển ra bên Xe Phúc Thuận Thảo https://goo.gl/maps/eCTGKAeUEFCY2oWN7  đi Phú Yên lúc 10h50 với giá 130K/ 1 người. nhà xe này khá khó gọi để đặt xe bọn mình phải ra bên xe để mua vé.
 • Khoảng hơn 1 giờ chiều bọn mình có mặt tại Phú Yên bắt xe về khách sạn Tre Việt https://goo.gl/maps/t4yE2GWVGB4D2qxA7 với giá 500k/ 1 đêm dành cho 4 người, mấy chị tiếp tân ở đây rất dễ thương và đáng yêu.
 • Mình thuê xe máy tại đây luôn bọn mình thuê 2 xe ga với giá 500K cho 2 ngày.
 • Sau đó di chuyển gần 40km đến mũi điện, trên  đường đi đến với mũi điện phải gọi là rất đẹp. Đến nơi bọn mình tham quan mũi điện và tắm biển giá vé vào là 20k/ 1 người.  maps: https://goo.gl/maps/qbiSfYP13PJk6YAS6 .
 • Buổi tối tối bọn mình đi ăn hải sản tại nhà hàng Hoa Sữa: https://goo.gl/maps/a6VUKnLJ7WAsjW2j8 chọn đồ tại chỗ, giá hợp lý hải sản tươi ngon . 4 người ăn no căng chỉ với 1tr2.
 • Ăn xong định đi ăn chè những quán đóng cửa tụi mình tạt vào uống nước cam với giá 10k/ cốc khá ngon cam vắt tại chổ trước khi về khách sạn ngủ.

Ngày 4: Phú Yên – Đà Nẵng .

 • Bọn mình dậy ăn sáng và di chuyển đến Bãi xép –  Phim trường tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh: https://goo.gl/maps/rqMeWzaM8oRWDqZdA vé vào cổng là 20k/ 1 người. khi vào đên nơi thật sự hơi thất vọng vì không như mình thấy trên ảnh, không thấy hoa vàng đâu chỉ thấy hoa mắt vì nóng, nhưng bù lại con đường đi lên khá đẹp và có bãi xương rồng có thể chụp cảnh check in.
Bài viết liên quan:  Đảo Ngọc Phú Quốc
 •  Dời nơi đây bọn hình tiếp tục hành trình di chuyển đến Gành Đá Đĩa: https://goo.gl/maps/rqMeWzaM8oRWDqZdA giá vé vào cổng là 20k/ 1 người. Qua cổng bạn có thể mất thêm tiền để đi xe điện vào hoặc sẽ đi bộ vào, mình thi khuyên nên đi bộ vì khá gần, xuống đên nơi mình rất hài lòng vì đây là 1 kiệt tác nghê thuật siêu đẹp, nhưng lớp đa chống lên nhau vững chắc, cơn sóng nhẹ đánh vào bờ đá.
 • Khi lên cũng vào buổi trưa nên bọn mình vào 1 quán gửi xe lúc vào để uống nước nghỉ ngơi, ở đây bọn mình gọi nước sâm dứa 10k/ chai uống ngon, rồi làm bát mỳ tôm mực hoặc trứng với giá 15k/ bát ăn song tranh thủ ngủ 1 chút rồi tiếp tục chuyến đi.
 • Sau khi nghỉ ngơi tại quán nước mình tiếp tục di chuyển đến Cầu Gỗ Ô Cọp: https://goo.gl/maps/rqMeWzaM8oRWDqZdA cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam qua cầu thì mất 3k / 1 xe. Đường vào có đoạn đi khá khó khăn vì đường đất.
Cầu Ô Cọp
 • Điểm cuối bọn mình di chuyển đến Đầm Ô Loan: https://goo.gl/maps/PijeAf9CcMb3KcWu9. lượn 1 vòng thăm quan ở đây rồi di chuyển về lại khách sạn
 • Bọn mình di chuyển về khách sạn, thay đồ, trả phòng, tắm rửa di chuyển đi ăn uống nhẹ để kịp ra bên tàu di chuyển về Đà Nẵng. Trên đường đi có 1 quán bánh xèo hải sản, bọn mình ghe vào ăn bên cạnh quán cũng có quán bán nước trái cây giá siêu rẻ 10k/ cốc, còn bánh xèo thì 5k0 1 cái ăn uống no căng bụng chỉ mất hơn 100k.
 • Sau đó bắt xe đi ra Nhà Ga Tuy Hòa để di chuyển đến Đà Nẵng với giá 230k/ ghê ngồi điều hòa.
Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm Trekking Chiêu Lầu Thi (Hà Giang) từ A đến Z

Ngày 5 Đà Nẵng – Hà Nội.

 • Tàu đến ga Đà Nẵng bọn mình di chuyển về khách sạn đã đặt với giá 600k/ 1 đêm.
 • Thuê xe máy tại khách sạn với giá 300k/2 xe.
 • Di chuyển vào thành phố thăm quan chùa linh ứng, cầu tình yêu rồi ăn trưa trở về khách sạn ngủ.
 • Đầu giờ chiều bọn mình di chuyển về Hội An: https://goo.gl/maps/5yjiMVXuaWy3aPwN8 ở đây có bánh mỳ Phượng, Trà Sen Mót rất nổi tiếng, phải nói hội an là điểm rất đẹp nhưng ngôi nhà màu vàng lâu năm sát sát nhau, mọi thứ ở đây rất bình yên đậm chất lang quê Việt Nam.
 • Bọn mình chụp ảnh và lượn lờ đến tối muộn thì chui vào chợ ăn mỳ quảng, chè… có săn ở trong chợ giá khá bình dân thôi.
 • Cuối cùng bọn mình đi về khách sạn lấy đồ và di chuyển ra sân bay về Hà Nội giá vé may bay là 600k.

Kết thúc chuyến đi tổng chi phí mỗi người bọn mình là khoảng 6tr cho 5 ngày đi.

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *