• Menu
 • Menu

Xin Visa Du Lịch Pháp không khó

Kinh nghiệm xin Visa Pháp (updated 12/2018)

Nguồn: Trà Vinh

 Bước 1:

 1. Vào website: https://france-visas.gouv.fr/en_US/web/france-visas/welcome-page để tạo tài khoản cá nhân dành cho việc khai form.
 2. Sau khi khai tài khoản thì bạn phải log vào email đăng ký để kích hoạt tài khoản, kèm theo email thứ 2 có password tạm thời của tài khoản.
 3. Log in vào tài khoản bằng password tạm thời, sau đó đổi password theo ý của mình.

Bước 2:

 1. Sau khi log vào tài khoản, chọn phần “Create a new application or a new groups of application”
 2. khai và điền thông tin đầy đủ và làm theo hướng dẫn.

Bước 3:

 1. In form tờ khai và dán hình vào (Nhớ là chụp ảnh theo yêu cầu là cái mặt phải chiếm hơn 70% ảnh, mình do không đọc kỹ đã tốn 150K chụp ảnh tại chổ lúc nộp ở TLS, máy tự động chỉ nhận tờ tiền 100k và 50k, không hoàn tiền thừa.
 2. In receipt xác nhận.

Bước 4: Vào trang web https://fr.tlscontact.com/vn  nhấp con trỏ vào logo TLS contact góc trên bên phải màn hình, hiện ra chỗ đăng ký, chọn và khai địa chỉ email của mình vào, họ sẽ gửi vào email và chọn “I want to activate my account now” sẽ hiện rat rang web để bạn khai xin thị thực.

 1. Đầu tiên chọn loại visa (ví dụ của mình là du lịch, ngắn ngày) và bắt đầu Hoàn thiện mẫu đơn online bằng tiếng (bên cạnh cần: hộ chiếu, địa chỉ số phone của ks mình sẽ ở tại Paris)
 2. Điền cẩn thận hết mức có thể nhé, một khi đã ấn nút confirm sau khi điền sẽ không thể quay ngược lại để sửa. Nếu bạn vẫn không biết điền như thế nào, bạn có thể đến sớm thật sớm, TLS sẽ có quầy hướng dẫn bạn điền. Lưu ý là chỉ có đúng một quầy để hướng dẫn, bạn sẽ phải chờ rất lâu nếu tới trễ. Trường hợp bạn điền rất kĩ càng, nhưng vẫn có chỗ sai thì in ra một form Schengen mới, điền tay hoặc đánh máy.
 3. Trong này có thể khai form cho nhóm được, bạn hãy tạo một nhóm trước khi khai form cá nhân.

Bước 5:

Đặt lịch hẹn (sau khi confirm đơn online web sẽ hiện ra những ngày và giờ còn trống cho mình click vào để chọn) và email mình sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn và danh mục những hồ sơ giấy tờ mình cần mang tới nộp (Thời gian xử lý và xét cấp visa là 15 ngày. Nghĩa là người xin visa sẽ phải nộp hồ sơ và lên lịch hẹn ít nhất trước 15 ngày mới được coi là hợp lệ). Đến ngày giờ ăn mặc chỉnh tề vác hồ sơ đến nộp thôi. Hỏi gì thì gọi 024 3939 2662 để lại số phone bên TLS sẽ gọi lại để hỏi bạn cần gì và giải đáp thắc mắc.

 Bước 6:

Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ, lấy dấu vân tay và thanh toán lệ phí lãnh sự (1.621.500VNĐ), cộng với phí của trung tâm tiếp nhận (705.000 đồng) Nếu có nhu cầu chuyển phát nhanh kết quả thì trả thêm 110.000 VND ; tại Tầng 17 của tòa nhà Capital tower building, số 109 phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Hồ sơ bạn nên sắp xếp theo danh mục hồ sơ mà trên web yêu cầu:

 1. Tờ khai xin cấp thị thực Schengen ngắn hạn đầy đủ thông tin in từ file PDF lúc khai online xong, ghi thành phố, ngày và ký tên vào (ở bước 3)
 2. 02 ảnh nền trắng 3.5 x 4.5 cm (đầu trần, chụp thẳng, ko đeo kính, hở 2 tai, đến nộp họ sẽ cho dán 1 ảnh lên tờ khai 1 ảnh cho vào túi ni lông họ đưa). Hình chụp trước để dán lên tờ khai visa thôi, đến nộp hồ sơ scan vân tay nộp tiền xong sẽ chụp ảnh để dán vào visa nên đi thì ăn mặc chỉn chu đẹp xinh tí nhé. Nhớ kiểm tra rõ quy định
 3. Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ (nếu có)
 4. Bản copy hộ chiếu hiện hành và hộ chiếu cũ (nếu có). Photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu nhé.
 5. Bảng câu hỏi Schengen
 6. Hộ khẩu gia đình + Đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính và công chứng dịch sang tiếng Anh or Pháp có đóng dấu đỏ)
 7. Giấy xác nhận công việc hiện tại:
 • Nếu là  nhân viên:  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép du lịch Pháp , Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất
 • Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, Giấy khai sinh, Xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…
 • Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu
 1. Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng, xác nhận sổ tiết kiệm của ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần… song ngữ Anh Việt hoặc Pháp Việt.
 2. Booking vé máy bay khứ hồi (tiếng anh hoặc Pháp)
 3. Booking khách sạn (tiếng anh hoặc Pháp)
 4. Bảo hiểm du lịch quốc tế có giá trị với tất cả các nước trong khối Schengen và cover ít nhất 30.000 eur (bản gốc và bản photo) mình mua gói phổ thông 411K/người/7ngày của AIG. Còn không bạn có thể tự mua bảo hiểm online của liberty ở web: http://www.libertyinsurance.com.vn/bao-hiem-ca-nhan/bao-hiem-du-lich-travelcare
 5. Lịch trình chuyến đi (tiếng anh hoặc Pháp) excel

Lưu ý: Mang thêm CMND phòng trường hợp bị hỏi, mang hết bản gốc đi cho họ xem,

Bước 7:

Theo dõi tiến độ xét duyệt visa

Bước 8:

Nhận kết quả visa https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php?l=vihttp://govinhgo.com/kinh-nghiem-xin-visa-chau-au-phap-schengen-tu-tuc/Lưu ý: kinh nghiệm bản thân mình là visa Pháp trả rất muộn, như lần này mình xin 2 vợ chồng chị bạn (cùng apply) chị vợ 3 ngày nhận được điện thoại lên lấy visa luôn, anh chồng 10 ngày sau có, còn mình (đi bét nhè các nước 2 cuốn hộ chiếu đóng dấu chi chít Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Pháp, Ý, Nhật,…) và 1 đứa bạn (làm hải quan, hộ chiếu mới tinh cấp 10/2016 thì 11/2016 đi Nhật đầu tiên, 6/2017 đi Singapore và 9/2017 xin visa Schengen qua sứ quán Pháp) apply cùng nhau thì bị ngâm cho 1 tháng, 3 ngày trước chuyến bay mới nhận được hộ chiếu. Hỏi bạn làm bộ ngoại giao nó mới nói họ hay trả visa muộn thế đấy nên khi xin hãy đẩy lịch lên sớm làm dài ngày ra, ví dụ đi 10/7-20/7 thì xin visa đi thành từ 1/7-25/7 để được biết có visa hay ko sớm còn chủ động cancel hoặc book các thứ cho chuyến đi. Nhưng như thế bạn phải trả phí bảo hiểm du lịch cao hơn, loại 10 ngày rẻ bằng ½ loại 25 ngày, mình hay mua của AIG và họ issue đơn bảo hiểm là thu tiền luôn, chỉ hoàn tiền nếu visa bị fail nhé, không có chuyện issue đơn bảo hiểm 25 ngày xin xong visa hủy rồi issue lại đơn bảo hiểm 10 ngày các bạn nhé.

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Kinh Nghiệm Phượt Pháp – Thụy Sĩ – Hy Lạp

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *