• Menu
  • Menu

Alba Wellness Valley***** By Fusion

Review by: KCT TRAVEL

Thông tin chung đến từ website của Alba Wellness Valley – Huế

Alba Wellness Valley tự hào là một thành viên của Openasia Group được quản lý bởi Fusion – tập đoàn dịch vụ phát triển theo định hướng chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại nguồn cội của suối khoáng nóng và nước khoáng thiên nhiên Alba (cách thành phố Huế 30km về phía tây bắc), Alba Wellness Valley mang đến hành trình chăm sóc sức khỏe tâm – thân độc đáo bằng các dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm cao cấp. Tổ hợp suối khoáng nóng Thanh Tân, khách sạn và Alba Wellness resort cung cấp nhiều loại phòng và bungalow khác nhau được trang cấp đầy đủ trang thiết bị, trang trí thanh nhã phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Khoáng nóng tự nghiên ở Alba Wellness – Huế

Cách book & cảm nhận riêng của Ken

Sau khi nghiên cứu kỹ thì cho mùa dịch thì booking trực tiếp qua fanpage facebook của Alba tương đối là ổn. Lâu lâu qua web của booking.com cũng okie cho việc free cancel.

Bungalow ở Alba Wellness Huế

Ken đến đây được 2 lần, một lần dùng voucher riêng của Alba Wellness Valley, một lần dùng voucher của Alba Spa Hotel ở 29 Trần Quang Khải ngay trung tâm thành phố.

Thường thì tùy vào chương trình mà resort sẽ có xe đưa đón sân bay và điểm dừng chung chuyển là ở 29 Trần Quang Khải. Bạn có thể hỏi khung giờ cố định của hai bên xem như thế nào. Đoạn đường từ trung tâm ra Khu khoáng nóng Thanh Tân tầm 30km và đi tầm 45 phút.

Alba Wellness – Cappuccino & Ken

Ở Alba Wellness Valley thì được chia làm 2 khu, một khu 3 sao nằm chung với khu vực Khoáng nóng Thanh Tân, một khu 4 sao thì nằm bên khu vực Alba. Chính vì vậy khi book phòng nên hỏi rõ xem coi là phòng bên khu vực nào. Khi đã vào đây thì bạn cứ mặc nhiên là sẽ ở và chơi xung quanh khu vực bao gồm việc ăn uống thì xung quanh không có bất cứ quán xá gì gần đây.

Bài viết liên quan:  Hoi An - Self-guided trip

Vì mình rất thích khoáng nóng và ngâm mình trong khoáng nóng tự nhiên và không bao giờ chán nên mình sẽ tranh thủ đi chuyến xe sớm nhất để được vào resort hòa mình vào thiên nhiên. Nếu chán thì có thể tiếp tục vào Onsen chuẩn chất Nhật kèm theo những chương trình spa dao động tầm 1 triệu. Mình thích mát xa body bằng tre và đá nóng, hôm bữa bạn quản lý còn cho thử nghiệm mát xe body bằng đá nóng và lạnh, lúc đầu hơi lạ lạ nhưng quen rồi cũng thích.

Bungalow ở Alba Wellness

Mình được ở hai loại phòng ở đây, nếu được nên chọn bungalow để có phòng óc và sân vườn bao gồm bồn tắm, tuy nhiên ngâm mình ngoài khoáng nóng vẫn hơn.

Bungalow ở Alba Wellness Huế
Phòng bungalow ở Alba Wellness Huế
Phòng tắm ở khu bungalow Alba Wellness Huế

Phòng Premium ở Alba Wellness

Phòng nhỏ nhỏ xinh xinh, sạch sẽ đối với mình vậy là ổn rồi, có cái balcon view ra hồ cũng đẹp.

Phòng Premium ở Alba Wellness Huế

Dịch vụ SPA

Chuỗi của Fusion đúng là thế mạnh về spa, mình rất ưng từ phần thiết kế đến dịch vụ và nhân viên rất chuyên nghiệp. Anh bạn quản lý đến từ Indonesia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ đảm bảo bạn sẽ có những giấy phút thư giản tuyệt vời. Mình thường dùng dịch vụ ngâm Onsen rồi tiếp theo là dịch vụ mát xa body 50 phút, hiện tại phần mặt thì có 30 phút mình thấy hơi ngắn.

Khu vực Spa ở Alba Wellness Huế

Các hoạt động khác

Khu vực mình gọi là Water park kế bên kèm theo Zipline thấy rất ổn, tuy nhiên mình không có đi nhưng vẫn khuyến khích mọi người đi.

Bài viết liên quan:  Việt Nam – 12 tháng 4 tuần 7 ngày 24 giờ lên kế hoạch để Ba lô & đi

Mình thì lười nên chỉ ngâm khoáng nóng hoặc khu vực hồ bơi riêng

Hồ bơi của khu bungalows ở Alba Wellness Huế

Ẩm thực

Khu 3 sao có nhà hàng Hoa Sữa và khu 5 sao có nhà hàng Madam Lâm. Mình dĩ nhiên là thích khu 5 sao rồi. Ăn sáng nước trái cây tươi cùng với cafe pha máy và bánh tuyệt vời. Phần ăn tối thì mình dùng set menu nên tha hồ mà ăn no.

Nhà hàng Madam Châu – Alba Wellness Huế
Set ăn chay của nhà hàng Madam Châu- Alba Wellness Huế

Đánh giá chung của Ken: 5*

  • Khung cảnh chung *****
  • Nhân viên *****
  • Đồ ăn *****
  • Hồ bơi vô cực ****
  • Thân thiện với trẻ em: *****

Lời nhắn nhủ:

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Một số bài viết liên quan

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *