• Menu
  • Menu

Chauk Htat Kyi Pagoda – Myanmar

Nguồn: KCT-Travel

Vị trí:

Thông tin chung:

  • Chùa Phật Chaukhtatgyi là ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Thị trấn Bahan, Yangon, Vùng Yangon, Myanmar.
  • Chùa chứa một trong những hình tượng Phật nằm ngửa nhất trong cả nước. Bức tượng Đức Phật dài 66 mét (217 ft), và là một trong những tượng Phật lớn nhất ở Miến Điện.
  • Công trình được bảo trợ bởi một Phật tử giàu có Miến Điện, Sir Po Tha, vào năm 1899. Hình ảnh được hoàn thành vào năm 1907 bởi một công ty xây dựng khác, nhưng không được cân xứng một cách chính xác, và khuôn mặt của Đức Phật có biểu hiện tích cực.
  • Vào những năm 1950, hình ảnh Đức Phật cũ đã bị phá hủy và những người được ủy thác đền thờ bắt đầu làm việc để thay thế hình ảnh, dưới sự giám sát của U Thaung, một nghệ nhân bậc thầy từ Tavoy (nay là Dawei). Mắt kính lớn với kích thước 1,77 x 0,58 mét (5 ft 10 in × 1 ft 11 in) được tạo tùy chỉnh tại Nhà máy Thủy tinh Naga. Hình ảnh Đức Phật đã được thánh hiến vào năm 1973.
Tượng phật nằm Chauk Htat Kyi Pagoda – Myanmar
Tượng phật nằm Chauk Htat Kyi Pagoda – Myanmar
Tượng phật nằm Chauk Htat Kyi Pagoda – Myanmar
Bài viết liên quan:  Ngar Htat Gyi Pagoda - Myanmar
Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *