• Menu
  • Menu

Wat Lokayasutharam – Ayuthaya

Nguồn: KCT-Travel

Vị trí:

  • Ayuthaya – Thai Lan
  • https://goo.gl/maps/5JTinUQEGCz

Thông tin chung:

  • Wat Lokayasutharam nằm ở Quận Pratoochai, phía sau Cung điện Cổ và Trường Tiểu học Pratoochai, trong khu vực 0f Wat Worapoh (Wat Rakhang) và Wat Worachettharam.
  • Wat Lokayasutharam cách chùa Wat Phra Mongkon Bophit 800 m. Wat Worachettharam và Wat Worapoh cũng nằm gần đó. Tuy nhiên, chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn khi tìm Wat Lokayasutharam, có khả năng là bản đồ Ayutthaya của chúng tôi, có một chút khác biệt. Đặc điểm quan trọng Wat Lokayasutharam là một bức tượng Phật nằm khổng lồ, được gọi là Phra Bhuddhasaiyart, hướng về phía đông. Nó được xây dựng bằng gạch và xi măng theo phong cách nghệ thuật cf thời kỳ giữa Ayutthaya. Nó dài 37 mét và cao 8 mét. Có những bức tượng Phật nằm ấn tượng khác ở Ayutthaya, nhưng điều này có vẻ là lớn nhất. Đầu được đặt trên hoa sen, và hai chân chồng lên nhau để hiển thị các ngón chân cân bằng. Phía sau bức tượng Phật nằm ngửa bạn sẽ tìm thấy hài cốt của các tòa nhà đền thờ khác, nhưng thành thực không nhiều là đáng xem. Ở phía đối diện con đường từ tượng Phật, dường như có rất nhiều cửa hàng lưu niệm. Nó rõ ràng là nơi các xe buýt du lịch công viên.
  • Chúng tôi đọc lời khuyên này ở nơi khác (có thể giải thích tại sao chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm wat): Người ta có thể đi bộ Wat này từ Wat Phra Mongkon Bophit (khoảng 10 phút đi bộ) hoặc bằng xe hơi qua con đường phía sau Wat Worapoh hoặc lối vào Nhà máy Nước Giải Khát cũ khoảng 2 km.
Tượng phật nằm Wat Lokayasutharam – Ayuthaya
Tượng phật nằm Wat Lokayasutharam – Ayuthaya
Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *