• Menu
 • Menu
Đà lạt Lâm Đồng thành phố xứ lanh

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐÀ LẠT – BẢO LỘC

Bảo Lộc & Đà Lạt vào hè 2018  (04/05/2018-06/05/2018)

Thông tin chung:

1. Giới thiệu chung:
1.1. Lâm Đồng, vùng đất Nam Tây Nguyên nhiều hứa hẹn, nằm ở độ cao trung bình từ 800 – 1000m so với mặt nước biển. Với diện tích tự nhiên 9.765 km2, Lâm Đồng nằm trên ba cao nguyên và là khu vực đầu nguồn của 7 hệ thống sông suối lớn.
 
1.2. Gắn với khu vực kinh tế động lực phía Nam, Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính: 02 thành phố (Đà Lạt, Bảo Lộc) và 10 huyện. Thành phố Đà Lạt, trung tâm hành chính-kinh tế-xã hội của tỉnh, về hướng Bắc cách thủ đô Hà Nội 1.500 km, về hướng Nam cách thành phố Hồ Chí Minh 320 km và về hướng Đông cách cảng biển Nha Trang 210 km. Với tổng chiều dài 1.744 km, hiện nay hệ thống giao thông đường bộ đã đến được tất cả các xã và cụm dân cư. Các tuyến quốc lộ 20, 27, 28 nối liền Lâm Đồng với vùng Đông nam bộ, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thuộc vùng Tây nguyên, các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, tạo cho Lâm Đồng có mối quan hệ kinh tế-xã hội bền chặt với các vùng, các tỉnh trong khu vực. Cảng hàng không Liên Khương nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 30 km đang được nâng cấp thành sân bay quốc tế với đường băng dài 3.250 m có thể tiếp nhận các loại máy bay tầm trung như A.320, A.321 hoặc tương đương.

Bạn thích phiêu lưu! Bạn thích khám phá cảnh đẹp, bạn hào hứng về văn hóa con người Việt Nam. Nhưng bạn không biết đi đâu, không biết địa điểm, không biết bắt đầu như thế nào. Hãy đến với Loop Bike Tours của chúng tôi, cam kết sẽ đưa các bạn khám phá những địa điểm tuyệt đẹp của Miền Bắc Việt Nam, khám phá con người và văn hóa đặc sắc của nơi đây. Cam kết sẽ không làm các bạn thất vọng.
Loop Bike Tours chúng tôi có 2 hình thức phiêu lưu:
Vietnam Motorbike Tours’
North vietnam motorbike tours
Với những Motorbike Tours chúng tôi sẽ đưa các bạn khám phá các vùng miền khác nhau của miền bắc. với những tours khác nhau số lượng ngày khác nhau sẽ trải nghiệm vùng miền khác nhau. Có những tours sẽ đưa các bạn tham quan tìm hiểu vùng Tây Bắc, có những tours vùng Đông Bắc hoặc những tours xuất phát từ Hà Nội tới Ninh Bình, hoặc rất nhiều rất nhiều tours để các bạn lựa chọn. Chúng tôi trang bị sẵn những chiếc xe máy chất lượng để các bạn yên tâm có 1 chuyến phiêu lưu tuyệt vời, những chiếc xe máy luôn được bảo trì bảo dưỡng đúng định kỳ, với những thông số theo tiêu chuẩn của châu âu. sẽ dừng chân ở những nơi có địa điểm tuyệt vời cho các bạn tha hồ check-in , thỏa sức khám phá phong tục tập quán của những người đồng bào.có trạm y tế suốt tất cả các tuyến đường. chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những con đường thú vị mới để các bạn đi xe khám phá. Với triết lý du lịch của chúng tôi muốn cho các bạn một chuyến phiêu lưu thực sự về vẻ đẹp đại ngàn của vùng núi phía bắc.

 
1.3. Dân số toàn tỉnh đến cuối năm 2007 là 1.198.261 người (Niên giám Thống kê năm 2007). Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 02 trường đại học tổng hợp, 02 trường cao đẳng sư phạm, 01 trường trung học y tế, 01 trường trung học kinh tế-kỹ thuật, 02 trường dạy nghề, hàng năm cung cấp hàng ngàn lao động có tay nghề cho địa phương; Nhiều trung tâm nghiên cứu của Trung ương đóng trên địa bàn như: Viện nghiên cứu hạt nhân, Trung tâm nghiên cứu nông lâm nghiệp, Trung tâm nghiên cứu cây rau, Phân viện sinh học… góp phần đáng kể trong việc ứng dụng nghiên cứu khoa học kỹ thuật vào sản xuất của tỉnh.
 
1.4. Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao, có hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình 18-250C, thời tiết ôn hoà mát mẻ quanh năm. Lượng mưa trung bình 1750-3150 mm, độ ẩm tương đối trung bình cả năm 85-87%, số giờ nắng trung bình cả năm 1890-2500 giờ.
 
2. Phương tiện:
2.1. Hà Nội – Liên Khương:
· Có thể lựa chọn bay của Vietnamairline, Vietjet, Jetstar,
· Đón chuyến bay từ Nội Bài lúc 21:25 (bị delay hết 1 tiếng) của Vietjet đi vào tối thứ 6 và mất tầm 1 tiếng 30 phút bay. Có mặt ở sân bay Liên Khương lúc 23:35
 
2.2. Liên Khương – Bảo Lộc
· Có thể lựa chọn xe Thành Bưởi, Phương Trang
· Mình chọn Bus Thành Bưởi: http://thanhbuoibus.com.vn/Booking/
· Mình gọi điện thoại tổng đài ở Đà Lạt để book xe từ Liên Khương đi Bảo Lộc với giá 90K một người, đón tại sân bay trả thêm 15K tiền qua trạm của sân bay. Do mình đến Liên Khương lúc 23.35 nên mình đặt chuyến 24.40 từ Đức Trọng đi Bảo Lộc, xe trung chuyển miễn phí.
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Sân bay Liên Khương về đêm
 
2.3. Bảo Lộc – Đà Lạt:
· Có thể lựa chọn xe Thành Bưởi, Phương Trang
· Ra hỏi xe Phương Trang thì có chuyến sớm nhất là 12h, Phương Trang có thêm hệ thống xe Bus Bảo Lộc – Đà Lạt giá 60K hay 80K gì đó đi tầm 3 tiếng.
· Sáng sớm chủ nhật có chuyến 8h từ trạm xe Thành Bưởi- Bảo Lộc đi Đà Lạt nên mình đã quyết định đi chuyến này. Tầm 10 là có mặt ở Đà Lạt.
 
2.4. Đà Lạt – Hà Nội:
· Taxi Thắng Lợi từ trung tâm Đà Lạt ra sân bay Liên Khương hết 200K. Đi tầm 30 phút.
· Đón chuyến bay Vietjet lúc 18.30 từ Liên Khương đi Hà Nội. Máy bay đúng bon giờ, cảm thấy thật máy mắn.
 
3. Thời gian:
Mình đi Lâm Đồng vào tháng 5 do vé giá rẻ. Trời sáng và trưa đẹp, chiều tối thì có khả năng mưa rất to. Đã dính một cơn ở Đà Lạt J
 
4. Tổng thiệt hại:
 • Vé xe khứ hồi Hà Nội – Liên Khương: 1.700.000
 • Liên Khương – Bảo Lộc – Đà Lạt: 190.000K + 50.000 Taxi
 • Xe máy: bạn đại học cho mượn.
 • Khách sạn Bảo Lộc: 300.000 VND
 • Ăn uống thì tùy mỗi người nhe: tầm 50.000 là có bữa ăn tương đối.
Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm Treeking Núi đá chồng - Quảng Yên (Quảng Ninh) từ A đến Z

Lịch trình:

Ngày 1:
1. Hà Nội – Bảo Lộc:
 • 21:35 bay từ sân bay Hà Nội đến Liên Khương
 • Xe trung chuyển đón từ sân bay về trạm xe Thành Bưởi ở Đức Trọng.
 • 20.40 Đức Trọng – Bảo Lộc tầm 80km đi tầm 1h20 phút
2. Check in hotel:
 • Bạn mình nói nên đặt Hotel Minh Quân (Sandal) cho gần nhà bạn và được giảm giá khi nào thác ĐamBri.
 • https://goo.gl/maps/6zqgpT1x7Dx
 • Khách sạn rất bình thường tuy nhiên nhân viên dễ thương. Giá 300K 1 đêm.
Ngày 2:
1. Check out:
 • Sáng sớm bạn đại học gọi để đưa xe máy vì bạn ấy bận đi họp nên đến nhà bạn ấy lấy chiếc Airblade.
 • Vệ sinh cá nhân rồi để sẵng balo check out ks luôn vì mình sợ là đi chơi không về kịp.
 • Nhớ lấy vé giảm giá của khách sạn nếu đi thác DamBri
2. Ăn sáng tại Café Catinat:
 • https://goo.gl/maps/cedtHzobPC92
 • Quán café về nằm trong con hẻm nhỏ, có đồ ăn sáng rất bình thường và café ngon, có view đẹp. Quán có mấy tầng, hãy đi 1 vòng để chọn cho mình 1 chổ ưa thích nhe.
 • Quán ưa thích của mình
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Café Catinat view ra đồi rất thoáng và đẹp
3. Thác DamBri:
 • Thác Đambri thuộc Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 100km và cách TPHCM 200km theo quốc lộ 20. Đến trung tâm Tp Bảo Lộc sẽ có đường hướng dẫn vào thác, đi khoảng 18km băng qua những vườn chè và cà phê xanh ngát hai bên đường sẽ đến thác. Đến cổng khu du lịch thác Đambri đã nghe tiếng thác nước vang dội ầm ầm dù đang cách thác vài trăm mét. Thác Đambri nằm trong một khu vực rộng 330ha gồm rừng nguyên sinh, khu du lịch, hai thác nhỏ khác là Đasara và Đạ Tôn cũng đẹp không kém cùng khu sinh thái nghỉ dưỡng nơi đây.
 • https://goo.gl/maps/YPHDJXPp7d72
 • Vé vào cổng là 180K, nếu có giấy của khách sạn thì mình được giảm 20K
 • Đi một vòng thì có nhiều chổ đi chơi nhưng không vận hành, chỉ mỗi cái thang máy đi xuống thác là chạy.
 • Thác cũng không quá hoành tráng như mình nghĩ.
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Hồ trong khu du lịch Drambri
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Thác DamBri nước chảy mạnh
 • Nếu đi cho biết thì ổn nhưng nếu được thì mình khuyên nên đi Thác Tam hợp ở chùa A Di Đà, vừa không mất phí vừa tự nhiên.
4. Chùa A Di Đà:
 • Chùa Di Đà cách thành phố Bảo Lộc 20 km đi về hướng thác Đamb’ri thuộc buôn Đăng Đừng (thôn 6), xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.Chùa do sư thầy Đồng Châu xây dựng nhằm phục vụ việc tín ngưỡng cho người dân buôn Đăng Đừng và khách thập phương.
 • https://goo.gl/maps/jrS5ARCDNsr
 • Đường đi vào chùa sẽ cắt ngang đường qua khu thác DamBri, đường đi hơi xấu vì chưa xây dựng, tuy nhiên, hãy tin mình, rất đáng để trãi nghiệm.
 • Chùa được chia làm nhiều khu và bao quanh bởi những đồi chè. Có một phòng trà đường là nơi để khách có thể tự pha trà và ngồi nghỉ ngơi.
Bài viết liên quan:  Quy Nhơn - Phú Yên - Đã nẵng - Chuyến Đi Của Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Cổng chùa A Di Đà
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Hồ nước trong chùa A Di Đà
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Chính điện chùa A Di Đà
5. Thác Tam Hợp:
 • Khi vào chùa, sẽ thấy một vài bản hướng dẫn xuống thác.
 • https://goo.gl/maps/z5cSSw2Tr7A2
 • Do mình đi 2 người và hơi mệt nên đã không xuống, nếu có dịp quay lại sẽ xuống tham quan.

6. Ăn trưa Bún riêu Bà Lan:

 • Lên mạng search món ăn thấy quán bún riêu nổi tiếng ở ngay trung tâm thành phố nên mình đã chọn đây là nơi ăn trưa
 • https://goo.gl/maps/zttJSaRKQww
 • Quán nhỏ, bình dân, nhưng bún rất ngon với giá 30K một tô, free nước trà J
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Bún riêu Bà Lan – 30K
7. Trà Royal Tea:
 • Do hơi mệt do nắng nên đã quyết định kiếm quán café nào gần khách sạn sau khi lấy đồ để lên chùa Linh qui pháp ấn. khách sạn chỉ quán Đôi Dép, đã lặng lội đến đây, quán đẹp tuy nhiên không có máy lạnh.
 • Quyết định quay lại quán trà Royal Tea để có máy lạnh, nhưng cuối cùng vẫn không. Nhà quê dễ sợ vì Bảo Lộc mát mẻ nên người ta ít dùng máy lạnh.
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Quán trà Royal Tea mới mở ở Lâm Đồng
8. Bảo Lộc – Linh Quy Pháp Ấn:
 • Đúng 3h chiều, định đi lên chùa thì thấy mây đen kéo đến. Mấy bạn trong quán nói cố gắng chạy nhanh không thì khó lên chùa. Và cuối cùng… quyết định lội mưa lên chùa… trời thương… rơi vài hạt mưa rồi thôi…
 • Từ thành phố Bảo Lộc, bạn đi đường Trần Phú, đến ngã 3 Đại Bình rẽ phải, gặp đường vô xã Lộc Thành (Quốc lộ 55). Đi ngang chợ Lộc Thành, qua cầu Đa Trăng, chạy thẳng một đoạn gặp ngã 3. Rẽ phải sẽ gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng tiếp gặp ngã tư rồi rẽ phải. Tiếp tục chạy thẳng, rồi rẽ trái theo hướng thôn văn hóa (Thôn 4, xã Lộc Thành). Qua thôn, chạy khoảng 2 km, bạn sẽ thấy một con hẻm nhỏ bên tay trái. Rẽ vào, men theo hướng lên dốc. Bạn sẽ gặp bảng hướng dẫn, rẽ trái theo hướng được chỉ (Quán Chiếu Đường), đi tiếp một lúc sẽ tới chùa Linh Quy Pháp Ấn.
 • Do mình có kế hoạch xin ngủ lại nên đã xin số điện thoại của mấy sư thầy trên đó. Mấy sư thầy rất dễ thương và đã duyệt cho ở lại một đêm. Nếu ai cần liên lạc thì inbox mình để mình đưa số.
 • Từ ngoài có rất nhiều hộ cá nhân làm bãi giữ xe vào chùa, hãy cứ chạy, chạy đển khi nào hết đường và tới bãi giữ xe miễn phí lên chùa. Chị giữ xe hỏi rất kỹ vì mình muốn chạy xe lên chùa, ai là người cho phép ngủ lại để tránh xe lên quá nhiều. Tới nơi này, nếu ai tay lái yếu có thể dùng dịch vụ xe ôm tầm 30K đến 40K để đưa lên. Đường chỉ tầm 500m, dóc tầm 40 độ, J
9. Tham quan Linh Quy Pháp Ấn:
 • Điểm dừng đầu tiên bên tay trái sẽ là Thư viện, nơi phật tử sẽ ngủ lại, và cũng là nơi để xe. Tiếp tục đi theo phía trái sẽ là chánh điện, phía trước có phật di lạc ngồi rất hoan hỉ. Phía dưới có bản chỉ WC J
 • Bên tay phải sẽ là trai đường.
 • Đi lên phía trên sẽ là cổng trời và Quán chiếu đường
Bài viết liên quan:  Six Senses Côn Đảo ***** 24h bình yên

10. Tắm – Ăn tối:

 • Tranh thủ tắm càng sớm càng tốt vì nước rất lạnh
 • Lúc 16h45 thì sẽ được ăn tối cùng mấy sư thầy
 • Lần sau sẽ ghé xuống đây sớm để phụ mọi người.
 • Sau khi ăn có thể tự do tham quan đến 18h15 để chuẩn bị tụng kinh. Có thể đến cổng trời để phụ mấy thầy lau sàn nhà. Đó là công việc ưa thích của mình.
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Cổng trời của Linh Qui Pháp Ấn
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Quán Chiếu Đường – Nơi tụng kinh
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Tháp chuông – Linh Qui Pháp Ấn
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Thảm sỏi
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Một góc của chùa Linh Qui Pháp Ấn
11. Tu- Thiền:
 • 18h30, mấy thầy bắt đầu tụng kinh. Nếu bạn có áo tu thì mang theo, mình chỉ là một người ngoại đạo, nên lẵng lặng ngồi bên ngoài quán chiếu đường nghe kinh.
 • Sau khi tụng kinh xong thì mấy thấy sẽ di thiền xung quanh cổng trời.
 • Cuối cùng là ngồi thiền ngoài trời.
 • Mình hoàn thành mọi thứ vào lúc tầm 20h, vì tối qua di chuyển nhiều nên đi ngủ sớm để sáng 3h45 dậy lạy phật.
 • Sự yên tĩnh, kèm theo tiếng côn trùng, tiếng phong linh, tiếng kinh của mấy thầy, không khí trong lành, đôi khi khó tả lắm. Chỉ có tự mình đến và cảm nhận.
12. Ngủ tại Thư viện:
 • Nhà chùa có đủ chiếu, mền, mùng, gối nên cứ an tâm mà ngủ.
 • Thầy rất thương phật tử, hút bụi rồi giăng mùng sẵng, hãy bỏ ra ít thời gian để phụ thầy làm nhe.
Ngày 3:
1. Lạy phật chính điện:
 • 3h45 đồng hồ ren, vẫn mơ màng dậy.
 • 4h đến chánh điện cùng thầy để lạy phật, tình hình là lạy rất nhiều và lạy đến gần 5h sáng.
2. Ngắm bình minh tại cổng trời:
 1. Sau khi lạy phật xong, hãy nhanh chân lên để ngắm bình minh tại cổng trời.
 2. Hôm nay trời nhiều sương mù nên có vẻ sẽ không có bình minh. Khách dưới chân chùa đã lên rất nhiều và nguyên sảnh cổng trời toàn người và người, chính vì vậy, hãy tận hưởng những ánh sáng đầu tiên khi còn ít người.
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Bình minh mây núi bay lượn – Linh Qui Pháp Ấn
3. Ăn sáng và từ giả xuống núi:
 • 6.15 sáng, tiếng chuông vang lên và mấy thầy đến trai đường để ăn sáng.
 • Thu dọn mùng mền chiếu gối bỏ vào tủ trước khi xuống núi.
4. Bảo Lộc – Đà Lạt:
 • Nếu bạn chạy nhanh thì có thể đón chuyến xe lúc 8h đi từ trạm xe Thành Bưởi- Bảo Lộc đi Đà Lạt.
 • Bảo đảm sẽ ngủ trên xe vì sáng dậy sớm quá mà.
5. Tham quan Đà Lạt:

Đà lạt có nhiều điểm để tham quan và check in:

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Quảng trường
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Quảng trường
6. Ăn uống tại Đà Lạt:
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Nem Bà Hùng – Đà Lạt
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Cơm gà Hải Phan Rang
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Kem bơ
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Quán cafe An Nhiên – yên bình
7. Tham quan vườn dâu Hoa Thắng Thịnh:
 • Vườn dâu có chứng nhận pháp gì đó J
 • https://goo.gl/maps/7o8MiJV2mSv
 • Đường đi khúc cuối hơi khó đi vì đang làm đường, chiều về mưa to nên mình đã chụp được 1 em ếch to chà bá.
 • Mua được 1 họp dâu giá 100K chua lè J chắc do mình chọn loại giá rẻ màu cam. Không mua màu đỏ vì sợ bị dập lúc vận chuyển.
Đà Lạt thành phố xứ lạnh - Lâm Đồng
Vườn dâu Hoa Thắng Thịnh
8. Liên Khương – Hà Nội:
 • Đón chuyến bay Vietjet lúc 18.30 về lại Hà Nội.
 • Đúng bon giờ lên máy bay và bay.
 • Xin chào Lâm Đồng, hẹn một ngày quay lại không xa.

Một số bài tham khảo khác về Đà Lạt

Admin KCT Travel

Tôi 1 chàng trai Thanh Hóa với niềm đam mê du lịch, bằng những trải nghiệm thực thế của bản thân và những người bạn. Nên tôi đã viết và chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết để chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt cho chuyến đi Du Lịch sắp tới nhé.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *