• Menu
  • Menu

Quán chay tại Hà Nội

Ăn chay được là điều tốt, ăn chay giúp cải thiện sức khỏe, trợ duyên cho việc nuôi dưỡng lòng từ, góp phần bảo vệ môi sinh. Nhưng ăn chay mà không chuyển hóa ba nghiệp thân khẩu ý thiện lành thì vẫn không tránh được quả báo xấu.

Nguồn: KCT Phượt

Gần mười năm sống ở đất Hà Thành, Ken cũng đã sưu tầm được một vài tiệm ăn chay gọi là ruột để dành cho những lúc nhớ về Sài gòn.

Người Phật tử truyền thống Phật giáo Bắc tông được khuyến khích ăn chay một tháng từ hai đến bốn ngày, nhiều hơn thì càng tốt. Những ngày ăn chay, họ luôn nhắc mình nỗ lực giữ giới, làm thiện, tu tập chuyển hóa ba nghiệp thanh tịnh. Ăn chay để trợ duyên cho tu tập mới thực sự tốt.

Ưu đàm chay

55 P. Nguyễn Du, Nguyễn Du, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

“Ưu Đàm phiên âm từ Udumbara trong tiếng Phạn, có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ trời”. Theo Kinh Phật, hoa Ưu Đàm ba ngàn năm mới có một lần chỉ khi một vị Phật giáng thế, hiếm hoi vô cùng. Hàng ngàn năm hấp thụ tinh hoa trời đất, Ưu Đàm khai nở một cách giản dị, đơn sơ nhưng tinh khôi và thuần khiết. Nơi nào có Ưu Đàm nở, nơi đó được ân hưởng phúc lành.

Ưu Đàm Chay

Quán ăn thuần chay cao cấp giữa tuyến phố trung tâm của Hà Nội thu hút những tín đồ ẩm thực ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không gian mộc mạc mà thanh lịch tại nhà hàng mang đậm nét Phật giáo khiến thực khách thưởng thức món ăn luôn cảm thấy an yên, nhẹ nhõm. Quán hơi đông nên tốt nhất bạn nên gọi điện thoại đặt trước.

Món ăn nhà hàng chay Ưu Đàm

Cơm chay Nàng Tấm

79A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm

“Thành lập ngày 1/10/1995, Cơm Chay Nàng Tấm – là Nhà hàng Cơm Chay đầu tiên của Hà Nội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, cùng các món chay phong phú mang hương vị Việt Nam được chế biến công phu, Nàng Tấm muốn giới thiệu tới các thực khách Cơm Chay như một nghệ thuật ẩm thực mang đầy đủ bản sắc văn hóa dân tộc mà lại rất phù hợp với cuộc sống hiện đại. Dùng Cơm Chay Nàng Tấm bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái, thanh thản hướng tới lòng vị tha và nhân ái, đồng thời vẫn có thể nhâm nhi với người tri kỷ.”

Cơm chay Nàng Tấm
Cơm Chay Nàng Tấm

Quán chay Phật Trường Thọ

184 bis, Xuân Diệu, Tây Hồ

Bài viết liên quan:  Ăn Khắp Sài Gòn

Quán chay Phật Trường Thọ còn có được sự kết hợp giữa những đặc tính, yếu tố cảm xúc nội tâm hòa cùng không gian nghệ thuật mang âm hưởng cảnh giới Mandala Trường thọ.

Đầu bếp Quán chay được đào tạo ở Đà Lạt, xứ sở của hoa quả tươi và văn hóa ăn chay đại chúng; Thực đơn trên 70 món, hợp khẩu vị của ba miền đất nước; Chất sốt và nước dùng đặc trưng của Quán Phật Trường Thọ; Đặc biệt là món Lẩu Trường thọ và Nem Trường thọ là những món ăn lý thú, để lại hương vị khó quên đối với thực khách.Giá cả của các món ăn chay dao động từ 10.000 – 30.000 đ/món, lẩu từ 80.000 – 120.000 đ/suất.

Quán chay Phật Trường Thọ

Nhà hàng Chay Vị Lai

67 P. Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 100000, Việt Nam


Trong nhiều nền văn hoá, Vị Lai hàm ý cho tương lai hay những điều chưa xảy đến. Chúng tôi tin rằng những hạt giống thiện lành trong hiện tại sẽ mang tới Vị Lai viên mãn. Chính từ niềm tin ấy, Nhà hàng chay Vị Lai ra đời – nơi chúng tôi dành hết tâm sức sáng tạo nên những món ăn chay dinh dưỡng để đón chào những người bạn trân quý, nơi lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc, an nhiên giữa bộn bề cuộc sống, cũng là nơi sẻ chia và lan toả thiện tâm.

Vilai.vn
Nhà hàng Chay Vị Lai – Hà Nội

Sadhu Vegetarian Restaurant

Nhà hàng chay Sadhu được tạo nên với mong muốn mang tới những vỗ về, những may mắn an lành như câu kệ Sadhu cho từng thực khách. Không chỉ phát khởi tâm bồ đề vào những ngày đặc biệt trong năm, Sadhu Chay những mong được chia sẻ nghệ thuật ẩm thực chay tới mọi thực khách, vào mọi ngày qua từng mâm cỗ chay truyền thống, hay những món chay tinh tế và đầy đủ dinh dưỡng trong thực đơn mỗi ngày.

Sadhu.vn
Nhà hàng chay Sadhu – Hà Nội

Veggie Castle

Quán buffet chay giá bình dân với nhiều sự lựa chọn ngon.

Shamaya vegan buffet

57 P. Đỗ Quang, Trung Hoà, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Shamaya vegan buffet – Hà Nội

Buffet chay Tâm Bình

B33 Ng. 70 P. Nguyễn Thị Định, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội 11415, Việt Nam

Buffet chay Tâm Bình – Hà Nội
KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *