• Menu
  • Menu

Kinh nghiệm du lịch tự túc cho phượt thủ du lịch nước ngoài tầm 10 triệu

Nguồn: KCT Phượt

Có rất nhiều lần mình đi phượt cuối tuần đến các nước gần với chi phí tầm 6 đến 7 triệu nên mới mạnh dạng viết bài này để truyền cảm hứng cho những ai muốn xuất ngoại mà còn lo lắng! Hãy mạnh dạng mang balô & phượt cùng Ken.

Theo kinh nghiệm book vé máy bay, khách sạn và một số chi phí khác thì mạnh dạng gợi ý ngân sách như sau:

Đó là phần chi phí cơ bản và khuyến khích là đi từ 2 đến 4 người để chia kinh phí tốt nhất. Một số yếu tố mà nên cân nhắc trước khi đi xuất ngoại:

VISA

Chọn đất nước miễn visa cho công dân Việt Nam hoặc visa on arrival.

Các nước khối Asean (Đông Nam Á) là nhóm miễn visa hàng đầu mà nên bỏ vào danh sách.

Các quốc gia của ASEAN

Vé máy bay

Vé máy bay là một trong những chi phí nên lưu ý và khó đoán nhất. Nếu có thời gian thì săn được vé giá rẻ sẽ làm cho chuyến du lịch của mình trở nên nhẹ nhàng hơn vì phần chi phí khá lớn nằm ở đây!

Đối với khối Asean thì kinh nghiệm săn vé ở những hãng hàng không sau:

Thái Lan

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Đây là nước đầu tiên mình đã đi du lịch năm mình học lớp 11 và dường như lúc nào các tour giá đều tốt nhất. Bangkok, thủ đô cũng như là thành phố ăn chơi và có tất cả những gì một phượt thủ nên thử.

Bài viết liên quan:  Huyền Thoại Morroco
Hiện tại Vietjet và Airasia mở thêm đường bay đến Chiang Mai và Phuket nên du lịch Thái Lan khá là dễ dàng.

Cambodia – Campuchia

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Một nước láng giềng và có biên giới giáp ranh với Việt Nam đặc biệt là phía miền Nam. Có thể chọn đường bay và đường bộ. Sau covid nghe chừng đường bay giá khá là cao. Hãy đi xe từ Sài Gòn thì sẽ mất 8 tiếng đến Phnôm Pênh.

Laos – Lào

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Một nước láng giềng và có biên giới giáp ranh với Việt Nam đặc biệt là phía miền Trung. Có thể chọn đường bay và đường bộ. Sau covid nghe chừng đường bay giá khá là cao. Hãy đi xe từ Hà Nội hoặc Hà Tĩnh thì sẽ có mặt ở Viêng Chăn.

Singapore

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Malaysia

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Mình không có ấn tượng tốt với đất nước và con người ở đây. Nhưng nhìn chung nếu chưa đi thì đi cũng được.

Indonesia

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Đợt vừa rồi mới quay lại Indo sau mùa dịch. Khá là thích hòn đảo Bali. Đảo này khá to và có thể trải nghiệm ở đây tầm 1 đến 2 tuần!

Bài viết liên quan:  MALDIVES - THIÊN ĐÀNG GỌI TÊN

Philiphines

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Đang phần các chuyến bay sẽ bay đến Manila là điểm trung chuyển chính. Philiphines được biết đến là các đảo tuyệt vời như Boracay, Conron, Palawan… chính vì vậy xe máy bay sẽ khá là cao hơn so với ngân sách.

Myanmar

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Trước dịch và bạo động thì đây là một trong những quốc gia mà mình rất thích. Một năm có thể đi vài ba lần vì sẽ máy bay tầm hơn 2 triệu và thích hợp cho những chuyến đi cuối tuần.

Brunie

Visa: miễn visa cho công dân Việt Nam

Hiện tại chưa có chuyến bay thẳng, tuy nhiên nếu canh được vé tốt của Airasia thì cũng nên đến đây 1 lần.

Taiwan – Đài Loan

Visa: Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Vé máy bay khứ hồi từ Hồ Chí Minh/ Hà Nội đến Đài Bắc/ Đài Trung/ Đài Nam đáp ứng được ngân sách 3 triệu!

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc từ A đến Z

Hàn Quốc

Visa: Hiện tại Hàn Quốc đang áp dụng visa 5 năm cho công dân Đại đô thị là Hồ Chính Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Phí visa tầm hơn 2 triệu.

Vé máy bay khứ hồi đi Seoul hoặc Busan khá là tốt, dao động từ 3 đến 4 triệu, nếu bạn mua được vé này thì đi du lịch ngắn ngày ở đây cũng khả thi.

Ấn độ

Evisa: cho 1 năm với giá 40 đô

Lúc Vietjet mới mở đường bay thì mình mua vé 0 đồng với giá 3t3 khứ hồi, hiện tại thì vé giao động từ 4 đến 5 triệu, chính vì vậy việc đi Ấn Độ với ngân sách 10 triệu không quá khó!

Lời nhắn nhủ

Đôi khi khó có thể viết hết hoặc chia sẻ hết những gì Ken biết. Nếu trong trường hợp bạn cần thêm thông tin gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Ken. Không hứa là giải đáp được tất cả thắc mắc nhưng biết gì sẽ nói nấy:

Và đừng quên follow tiktok của Phượt KCT https://vt.tiktok.com/ZSdsNQJpR/

KCT Travel

Một chàng trai người Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp được hơn mười năm. Phượt là một trong những đam mê lúc nhàn rỗi và đã gặp nhiều khó khăn, thời gian lúc tìm thông tin. Với những trải nghiệm của bản thân và những người bạn, Hắn muốn gửi gắm chút kinh nghiệm cho những người cùng chí hướng qua website này.

View stories

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *